HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bác sỹ trả lời: Cách chữa viêm lợi trùm nhanh và dứt điểm nhất?

0 comment January 16, 2018

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, cháu có chiếc răng khôn mọc ngầm, đi khám thì kết luận là bị viêm lợi trùm. Đã uống thuốc nhưng hiện nay, nướu bị sưng và rất đau nhức. Mong bác sĩ hãy tư vấn giúp cháu cách chữa viêm lợi trùm nào cho hiệu quả nhất với ạ, cảm ơn bác sĩ! (Hà Thương- 23 tuổi)

Trả lời:

Chào bạn Hà Thương!

Rất cám ơn bạn đã gửi thắc mắc đâu là cách chữa viêm lợi trùm hiệu quả nhất hiện nay về nha khoa Paris, Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cách chữa viêm lợi trùm nhanh và dứt điểm nhất 1

Đâu là cách chữa viêm lợi trùm hiệu quả, an toàn mà nhanh chóng? 

Bệnh viêm lợi trùm là tình trạng phần lợi phía trong bao trùm lên bề mặt của chiếc răng khôn và ngăn chặn không cho răng mọc lên một cách bình thường. Làm răng bị mắc kẹt lại và gây ra những cơn đau răng, sưng tấy cho người bệnh.

Mô tả chi tiết tình trạng nhức răng để bác sĩ tư vấn cách chữa viêm lợi trùm MIỄN PHÍ!

1. Cách chữa viêm lợi trùm tại nhà đơn giản

Trong trường hợp chưa sắp xếp được thời gian đến nha khoa để điều trị, cách chữa viêm lợi trùm tốt nhất chính là từ thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày.

  • Nên dùng tăm bông, đặt vào giữa răng khôn và ổ lợi bị sưng, ấn nhẹ vào ổ viêm để dịch viêm có thể tiết ra, lấy tăm bông khác để thấm dịch. Làm nhiều lần như vậy sẽ khiến tình trạng viêm lợi trùm giảm đi.
  • Không nên nhai thức ăn quá cứng, quá nóng, chua hoặc cay, tránh va chạm vào phần lợ bị đau.
  • Không nên chải răng quá mạnh, tránh làm tổn thương hoặc ổ viêm bị chảy máu, gây viêm nhiễm nhiều hơn.

Cách chữa viêm lợi trùm nhanh và dứt điểm nhất 2

Cách chữa viêm lợi trùm trước khi chưa có điều kiện đến gặp bác sỹ

2. Cách chữa viêm lợi trùm triệt để bằng biện pháp nha khoa bạn nên biết

Với trường hợp của bạn, bị viêm lợi trùm từng uống thuốc giảm đau răng chỉ có tác dụng là phương pháp giảm đau tạm thời, không thể chữa viêm lợi trùm triệt để được. Cách chữa viêm lợi trùm tốt nhất là đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

Thông thường sẽ có 2 cách điều trị viêm lợitùy thuộc vào tình trạng, nguyên nhân bệnh lý mà bác sỹ chỉ định phương pháp thích hợp:

➤ Cách chữa viêm lợi trùm với trường hợp răng khôn mọc thẳng 

Trường hợp răng khôn mọc thẳng với cung hàm thì chỉ định cắt lợi trùm là phương pháp tối ưu để răng khôn tiếp tục mọc lên bình thường.

  • B1: Thăm khám xác định phạm vi mọc lợi trùm
  • B2: Gây tê vùng răng khôn, lợi trùm tạo cảm giác thoải mái cho bệnh nhân và bác sỹ
  • B3: Cắt bỏ lợi trùm để răng khôn tiếp tục mọc lên.

Cách chữa viêm lợi trùm nhanh và dứt điểm nhất 3

Cách chữa viêm lợi trùm với trường hợp răng khôn mọc thẳng

Lưu ý: Với cách chữa viêm lợi trùm qua chỉ định cắt bỏ lợi trùm bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để mang lại hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn. Bởi nếu thực hiện ở một số cơ sở nha khoa thiếu kinh nghiệm, rất dễ cắt phải dây thần kinh lưỡi của bạn, làm bạn bị tê, hay liệt một bên lưỡi.

➤ Cách chữa viêm lợi trùm với trường hợp răng khôn mọc lệch 

  • Nhổ răng là cách chữa viêm lợi trùm áp dụng với các trường hợp bệnh nhân có răng khôn mọc lệch, mọc xiên, mọc ngầm, mọc bất thường.
  • Đây cũng là cách để loại bỏ tình trạng viêm lợi, sâu răng, hỏng răng số 7 và các biến chứng khác do răng khôn mọc ngầm, mọc xiên gây ra.

Để chữa viêm lợi trùm hiệu quả nhất, bệnh nhân cần phải đến địa chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ xác định chính xác tình trạng cũng như mức độ của bệnh viêm lợi, tránh những tác hại về sau.

Trên đây là 2 cách chữa viêm lợi trùm răng khôn để bạn tham khảo. Để trị dứt điểm và không tái phát bạn cần mô tả rõ tình trạng răng miệng của mình để được bác sĩ Paris tư vấn và đưa ra giải pháp điều trị triệt để nhất.
dang-ky-khuyen-mai
Chỉ 30 giây đăng ký để nhận giải pháp điều trị tốt nhất và nhanh nhất ! 

Trên đây là một số điều cần lưu ý và cách chữa viêm lợi trùm bạn nên biết để lựa chọn cho mình cách khắc phục sớm nhất. Chúc bạn sớm khỏe và hết đau do bệnh viêm lợi trùm gây ra. Cám ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bác sỹ trả lời: Cách chữa viêm lợi trùm nhanh và dứt điểm nhất? trong Viêm lợi và cách chữa trị


X