Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chữa đau răng khi mọc răng khôn thế nào là tốt nhất?

March 30, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em đang mọc răng khôn và bị đau rất nhiều nên muốn biết cách chữa đau răng khi mọc răng khôn thế nào cho hiệu quả ạ! Hiện tại em không ăn uống được vì hàm cứng, có đêm đau không thể ngủ được nữa. Bác sỹ tư vấn giúp em với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Lê Ngọc Mai – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Mai!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chữa đau răng khi mọc răng khôn thế nào là tốt nhất?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

 

chua dau rang khi moc rang khon

Chữa đau răng khi mọc răng khôn thế nào là tốt nhất?

Răng khôn là chiếc răng mọc muộn nhất trên cung hàm, khi mà nướu và xương hàm đã cứng chắc. Cho nên, khi răng mọc, việc tách xương, tách nướu rất khó khăn và gây đau đớn nhiều cho người mọc răng.

Chữa đau răng khi mọc răng khôn thế nào là tốt nhất?

Cơn đau răng khôn thường rất dữ dội, có thể gây cứng hàm, khó há rộng miệng khi ăn uống. Nhiều trường hợp không thể ngủ về đêm, ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Với cơn đau này, bạn hoàn toàn không thể trồng chờ vào cách chữa đau răng khi mọc răng khôn bằng các biện pháp tự nhiên. Cách khả dĩ hơn có thể áp dụng là dùng thuốc giảm đau.

Hiện có nhiều loại thuốc giảm đau khi mọc răng khôn có thể sử dụng. Đó hầu như đều là những loại thuốc giảm đau thông thường, không khó để mua được ở các hiệu thuốc. Khi mua, tốt nhất nên trình bày rõ với dược sỹ để được kê toa giảm đau phù hợp.

Trong trường hợp bạn muốn cẩn thận và hiệu quả hơn thì nên đi nha sỹ để thăm khám tình trạng mọc răng khôn. Khi đó, bác sỹ không chỉ giúp bạn kê toa thuốc phù hợp mà còn cho bạn biết tình trạng răng khôn có gì nguy hiểm và bất thường không.

Nếu răng khôn mọc sai lệch hoặc có thể nguy hiểm thì tốt nhất nên tính đến giải pháp nhổ răng khôn để cắt cơn đau và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm về sau. Đó cũng là chỉ định của hầu hết các nha sỹ đối với bệnh nhân mọc răng khôn nguy hiểm.

Việc nhổ răng khôn sớm sẽ có lợi hơn cho bạn so với việc để răng mọc hết mới nhổ. Vì thời điểm lý tưởng và dễ dàng nhất, ít gây đau đớn nhất để nhổ răng khôn là khi răng mọc được khoảng 2/3 răng. Để răng mọc hết và tuổi bạn cao hơn thì việc nhổ răng sẽ phải trải qua phẫu thuật phức tạp.

chua dau rang khi moc rang khon 4Chữa đau răng khi mọc răng khôn  như thế nào nên nhờ đến sự tư vấn của bác sỹ

Tại Nha khoa Paris đã có nhiều bệnh nhân được khuyên nhổ răng khôn từ rất sớm nên về sau có hàm răng với sức khỏe ổn định hơn, tốt hơn. Khi nhổ, bệnh nhân được ứng dụng công nghệ Piezotome hiện đại, cho phép bóc tách răng khôn ra khỏi tổ chức của nó một cách dễ dàng, nhanh gọn, không mất nhiều thời gian, răng được làm lỏng lẻo rất nhanh chóng, tránh xâm lấn rộng.

Nếu quan tâm đến công nghệ này hoặc cần được tư vấn thêm về việc làm sao để chữa đau răng khi mọc răng khôn tốt nhất, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Bạn đang xem: Chữa đau răng khi mọc răng khôn thế nào là tốt nhất? trong Phương pháp chữa đau răng triệt để nhất mang lại hiệu quả 100%


X