Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có thực sự tồn tại không?

April 25, 2017

Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô là giải pháp đang được rất nhiều bạn trẻ tò mò, những thầy lang đã dùng nguyên liệu này để bắt con sâu răng… Vậy thực sự có cách bắt con sâu răng bằng lá tía tô không?  Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Những tác dụng của lá tía tô bạn nên biết

Theo Đông y, lá tía tô không chỉ là loại rau dùng trong nhà bếp, nó cũng là một trong những vị thuốc có tác dụng chữa bệnh và phòng bệnh khá tuyệt vời. Tác dụng của loại lá này được xem như là sự hào trộn của hồi hương, quế, cam thảo và bạc hà. Bởi thế nên tía tô được xếp vào nhóm phát tán phong hàn, giúp chữa bệnh thông qua việc cho thoát mồ hồi, giải cảm chữa sốt, cảm cúm.

Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có thực sự tồn tại không? 1

Có hay không cách bắt sâu răng bằng lá tía tô?

Hẳn bạn không còn xa lạ với bài thuốc giải cảm bằng cháo hành lá – tía tô và xông lá không thể thiếu lá tía tô. Đối với sức khỏe răng miệng, lá tía tô có thể tạo ra tác dụng khử mùi hôi miệng khá hiệu quả. Tuy nhiên, về cách bắt sâu răng bằng lá tía tô thì cần được làm rõ hơn trước khi khẳng định về công dụng này.

2. Cách bắt sâu răng có thực sự hiệu quả không?

Để biết lá tía tô có thực sự tạo ra hiệu quả bắt sâu răng hay không chúng ta cần hiểu rõ về đặc tính tác động của loại lá này cũng như là về đặc điểm của bệnh lý sâu răng.

» Bệnh sâu răng là bệnh gì?

Đây là bệnh mà trong đó mô răng bị phá hủy (gồm cả men răng và ngà răng) do tác động của các loại vi khuẩn có hại. Nguồn chứa vi khuẩn này chính là cao răng sinh ra từ mảng bám và cặn thức ăn.

Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có thực sự tồn tại không? 2

Sâu răng là do vi khuẩn xâm nhập phá hủy mô răng 

Khi đã bị sâu răng, nghĩa là mô răng đã bị phá hủy (tùy mức độ nặng hay nhẹ) thì nó sẽ mất đi vĩnh viễn không thể phục hồi trở lại như ban đầu được.

» Tác động của lá tía tô là gì?

Bản chất của loại lá này chỉ là dựa trên những hoạt tính có trong thành phần của nó, chủ yếu là tính kháng viêm và khử mùi. Như vậy có cách bắt sâu răng bằng lá tía tô hay không?

Dựa trên những phân tích trên đây có thể thấy, nếu muốn chữa trị bệnh sâu răng cần phải thực hiện đồng thời 2 yêu cầu sau:

+ Loại ổ vi khuẩn gây sâu răng

+ Loại bỏ các mô răng đã bị phá hủy để phục hồi lai bằng vật liệu nhân tạo.

Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có thực sự tồn tại không? 3

Cách tốt nhất để chữa sâu răng là đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, điều trị

Cả 2 yêu cầu này đều không thể hoàn thành được bằng cách dùng lá tía tô. Nếu có thì chỉ sử dụng để khử mùi và khử khuẩn thông thường cho răng sâu hoặc hỗ trợ giảm đau răng sâu mà thôi.

Rõ ràng lá tía tô không có tác dụng chữa được bệnh sâu răng mà chỉ hỗ trợ khử mùi và làm sạch răng miệng hoặc giảm đau răng sâu. Nếu bạn muốn chữa trị răng sâu triệt để hơn thì cần thiết phải áp dụng các biện pháp nha khoa.

Hi vọng những phân tích trên đây đã giúp bạn nhận biết được thực sự có cách bắt sâu răng bằng lá tía tô an toàn hiệu quả hay không. Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo Hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký bên dưới để được bác sĩ giải đáp chi tiết.

Bạn đang xem: Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có thực sự tồn tại không? trong Sâu răng và cách chữa sâu răng


X