• Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có thực sự tồn tại không?

  Cập nhật 17/10/2016

  Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô cũng là một trong những mẹo được dân gian truyền miệng. Tuy nhiên, cách này có thực sự mang lại hiệu quả hay không? Hãy theo dõi những phân tích dưới đây để biết chi tiết hơn nhé!

  1. Tác dụng của lá tía tô

  Theo Đông y, lá tía tô không chỉ là loại rau dùng trong nhà bếp, nó cũng là một trong những vị thuốc có tác dụng chữa bệnh và phòng bệnh khá tuyệt vời. Tác dụng của loại lá này được xem như là sự hào trộn của hồi hương, quế, cam thảo và bạc hà. Bởi thế nên tía tô được xếp vào nhóm phát tán phong hàn, giúp chữa bệnh thông qua việc cho thoát mồ hồi, giải cảm chữa sốt, cảm cúm.

  co hay khong cach bat sau rang bang la tia to 3Có hay không cách bắt sâu răng bằng lá tía tô?

  Hẳn bạn không còn xa lạ với bài thuốc giải cảm bằng cháo hành lá – tía tô và xông lá không thể thiếu lá tía tô.

  Đối với sức khỏe răng miệng, lá tía tô có thể tạo ra tác dụng khử mùi hôi miệng khá hiệu quả. Tuy nhiên, về cách bắt sâu răng bằng lá tía tô thì cần được làm rõ hơn trước khi khẳng định về công dụng này.

  2. Cách bắt sâu răng có hiệu quả hay không?

  Để biết lá tía tô có thực sự tạo ra hiệu quả bắt sâu răng hay không chúng ta cần hiểu rõ về đặc tính tác động của loại lá này cũng như là về đặc điểm của bệnh lý sâu răng.

  co hay khong cach bat sau rang bang la tia to

  Sâu răng là bệnh lý mô răng bị phá hủy

  » Bệnh sâu răng là bệnh gì?

  Đây là bệnh mà trong đó mô răng bị phá hủy (gồm cả men răng và ngà răng) do tác động của các loại vi khuẩn có hại. Nguồn chứa vi khuẩn này chính là cao răng sinh ra từ mảng bám và cặn thức ăn.

  Khi đã bị sâu răng, nghĩa là mô răng đã bị phá hủy (tùy mức độ nặng hay nhẹ) thì nó sẽ mất đi vĩnh viễn không thể phục hồi trở lại như ban đầu được.

  » Tác động của lá tía tô là gì?

  Bản chất của loại lá này chỉ là dựa trên những hoạt tính có trong thành phần của nó, chủ yếu là tính kháng viêm và khử mùi.

  » Như vậy có cách bắt sâu răng bằng lá tía tô hay không?

  Dựa trên những phân tích trên đây có thể thấy, nếu muốn chữa trị bệnh sâu răng cần phải thực hiện đồng thời 2 yêu cầu sau:

  + Loại ổ vi khuẩn gây sâu răng

  + Loại bỏ các mô răng đã bị phá hủy để phục hồi lai bằng vật liệu nhân tạo.

  Cả 2 yêu cầu này đều không thể hoàn thành được bằng cách dùng lá tía tô. Nếu có thì chỉ sử dụng để khử mùi và khử khuẩn thông thường cho răng sâu hoặc hỗ trợ giảm đau răng sâu mà thôi.

  co hay khong cach bat sau rang bang la tia to 2Cần điều trị răng sâu bằng các biện pháp chuyên khoa

  Rõ ràng lá tía tô không có tác dụng chữa được bệnh sâu răng mà chỉ hỗ trợ khử mùi và làm sạch răng miệng hoặc giảm đau răng sâu. Nếu bạn muốn chữa tri răng sâu triệt để hơn thì cần thiết phải áp dụng các biện pháp chuyên khoa.

  Hy vọng những phân tích trên đây đã giúp bạn nhận biết được thực sự có cách bắt sâu răng bằng lá tía tô an toàn hiệu quả hay không.

  Nếu cần được chữa trị khoa học hơn, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm Nha khoa Paris. Chúng tôi hiện đang ứng dụng kỹ thuật và công nghệ hiện đại vào chữa trị răng sâu rất hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân, được bệnh nhân đánh giá cao. Các bác sỹ sẽ luôn tận tình giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc liên quan. Vui lòng liên hệ theo các thông tin chi tiết dưới đây để được tư vấn tốt nhất nhé!

  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

  TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

  TAGS

  Bạn đang xem: Cach bat sau rang bang la tia to co thuc su ton tai khong? trong Sâu răng và cách chữa sâu răng

  
  
  X