HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có thực sự tồn tại không?

December 3, 2017

Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô là giải pháp đang được rất nhiều bạn trẻ tò mò, những thầy lang đã dùng nguyên liệu này để bắt con sâu răng… Vậy thực sự có cách bắt con sâu răng bằng lá tía tô không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Tác dụng chữa sâu răng từ lá tía tô

Theo Đông y, lá tía tô không chỉ là loại rau dùng trong nhà bếp, nó cũng là một trong những vị thuốc rất hiệu nghiệm. Tác dụng của loại lá này được xem như là sự hòa trộn của hồi hương, quế, cam thảo và bạc hà.

Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có thực sự tồn tại không? 1

Lá tía tô được coi là một vị thuốc trị khỏi bệnh nhanh chóng

Lá tía tô thông thường có thể mang lại khá nhiều tác dụng như:

  • Phát tán phong hàn: Giúp chữa bệnh thông qua việc cho thoát mồ hồi, giải cảm chữa sốt, cảm cúm.
  • Khử mùi hôi miệng: Lá tía tô có thể tạo ra tác dụng khử mùi hôi miệng khá hiệu quả, giúp người bệnh tự tin hơn khi giao tiếp.

Trên đây là những tác dụng khá rõ ràng của lá tía tô. Còn về cách bắt sâu răng bằng lá tía tô thì các chuyên gia nha khoa vẫn còn phải tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra kết luận.

Có hay không cách bắt sâu răng bằng tía tô?

GỬI CÂU HỎI NGAY để nhận câu trả lời sớm nhất!

dang-ky-khuyen-mai

2. Cách bắt sâu răng có thực sự hiệu quả không?

Để biết lá tía tô có thực sự tạo ra hiệu quả bắt sâu răng hay không chúng ta cần hiểu rõ về bản chất bệnh sâu răng là gì cũng như đặc tính của loại lá này.

» Bệnh sâu răng là bệnh gì?

Đây là bệnh mà trong đó mô răng bị phá hủy (gồm cả men răng và ngà răng) do tác động của các loại vi khuẩn có hại. Nguồn chứa vi khuẩn này chính là cao răng sinh ra từ mảng bám và cặn thức ăn.

Khi đã bị sâu răng, nghĩa là mô răng đã bị phá hủy (tùy mức độ nặng hay sâu răng nhẹ) thì nó sẽ mất đi vĩnh viễn không thể phục hồi trở lại như ban đầu được.

Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có thực sự tồn tại không? 2

Sâu răng là do vi khuẩn xâm nhập phá hủy mô răng 

» Đặc tính của lá tía tô là gì?

Bản chất của loại lá này chỉ là dựa trên những hoạt tính có trong thành phần của nó, chủ yếu là tính kháng viêm và khử mùi. Như vậy có cách bắt sâu răng bằng lá tía tô hay không?

Dựa trên những phân tích trên đây có thể thấy, nếu muốn chữa trị bệnh sâu răng cần phải thực hiện đồng thời 2 yêu cầu sau:

➡ Loại ổ vi khuẩn gây sâu răng

➡ Loại bỏ các mô răng đã bị phá hủy để phục hồi lai bằng vật liệu nhân tạo.

Cả 2 yêu cầu này đều không thể hoàn thành được bằng cách dùng lá tía tô. Nếu có thì chỉ sử dụng để khử mùi và khử khuẩn thông thường cho răng sâu hoặc hỗ trợ giảm đau răng sâu mà thôi.

Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có thực sự tồn tại không? 3

Cách tốt nhất để chữa sâu răng là đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, điều trị

Như vậy, rõ ràng lá tía tô không có tác dụng chữa được bệnh sâu răng mà chỉ hỗ trợ khử mùi và làm sạch răng miệng hoặc giảm đau răng sâu. Nếu bạn muốn chữa trị răng sâu triệt để hơn thì cần thiết phải áp dụng các biện pháp nha khoa.

Hi vọng những phân tích trên đây đã giúp bạn nhận biết được thực sự có cách bắt sâu răng bằng lá tía tô an toàn hiệu quả hay không. Nếu muốn được tư vấn cụ thể hơn về cách khắc phục răng sâu, bạn vui lòng GỬI CÂU HỎI theo form đăng ký bên dưới để được bác sĩ giải đáp chi tiết.

Ý kiến của bạn

Lá tía tô co trị cách bắt sâu răng ko bac sĩ
Chào bạn! Sâu răng là bệnh lý muốn điều trị dứt điểm phải sử dụng các biện pháp nha khoa, làm sạch triệt tiêu vi khuẩn gây sâu răng. Do vậy, sử dụng lá tía tô không có tác dụng bạn nhé
Lá tía tô co trị cách bắt sâu răng ko bac sĩ
Chào bạn! Sâu răng là bệnh lý muốn điều trị dứt điểm phải sử dụng các biện pháp nha khoa, làm sạch triệt tiêu vi khuẩn gây sâu răng. Do vậy, sử dụng lá tía tô không có tác dụng bạn nhé

Bạn đang xem: Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có thực sự tồn tại không? trong Sâu răng và cách chữa sâu răng