Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đau răng khôn phải làm sao để giảm đau nhanh nhất?

December 15, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Mấy hôm nay em bị mọc răng khôn trong cùng, soi gương thấy nó đang nhú lên chứ không trồi lên hẳn. Nhưng mọc răng khiến em phát sốt và đau nhức rất nhiều. Chỗ má mọc răng khôn sưng lên rất to và em không có ăn uống được gì hết. Em có chườm đá nhưng cũng không đỡ là mấy. Bác sỹ tư vấn giúp đau răng khôn phải làm sao cho giảm đau nhanh nhất ạ. (Hồng Gấm – Bắc Cạn).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Gấm !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng khôn là răng mọc sau cùng trên cung hàm ở độ tuổi trưởng thành. Có khá nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc lệch gây biến chứng và đau nhức khá nhiều. Nhìn chung răng khôn mọc hàm dưới thường gây nên nhiều biến chứng hơn so với răng khôn hàm trên. Biến chứng cơ bản là viêm túi quanh răng khôn rồi lan ra các mô mềm khác.

Đau răng khôn phải làm sao để giảm đau nhanh nhất?Răng khôn mọc lệch thường gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm

Đau răng khôn phải làm sao để giảm đau nhanh nhất?

Bạn có thể dùng kháng sinh Spiramicyn, thuốc này sẽ uống 3 lần/ngày và mỗi lần uống là 2 viên, kèm theo Paracetamol ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên, bạn sử dụng trong vòng 1 tuần sẽ giúp dứt hẳn các cơn đau. Nha sỹ cũng có thể chỉ định cho bệnh nhân dùng kháng sinh Spiramycin (Rodogyl) 2 viên/lần x 3 lần/ngày để giảm sưng tiêu viêm. Thông thường, nếu đau răng khôn thì bạn sử dụng thuốc trong vòng 3 ngày sẽ có kết quả, cơn đau sẽ thuyên giảm và hiện tượng sưng và viêm nhiễm cũng sẽ giảm dần.

Tuy nhiên, việc dùng thuốc không thể tùy tiện mà cần theo chỉ định của nha sỹ để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Bên cạnh sử dụng các loại thuốc tây để giảm đau giảm sưng thì bạn có thể dùng nước muối ngậm súc miệng nhiều ngày cũng như dùng đá lạnh hay túi nước nóng chườm nhiều lần lên chỗ sưng để giảm đau.

Trường hợp răng khôn mọc trùm lợi tức là mọc một nửa còn một nửa vẫn nằm dưới lợi thì cần đến các thủ thuật nha khoa để tách lợi cho răng khôn mọc trồi hẳn lên. Khi đó cơn đau sẽ giảm dần.

Trong một số trường hợp như răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì các biện pháp nêu trên chỉ giúp giảm đau mà không thể giải quyết được vấn đề. Thông thường, những răng khôn mọc thẳng, không xô vào các răng khác thì có thể chỉ cần dùng thuốc mà không cần nhổ bỏ. Nhổ răng khôn được coi là một tiểu phẫu trong nha khoa do đó, nha sỹ cần có kinh nghiệm và thăm khám kỹ lưỡng trước khi tiến hành nhổ để tránh biến chứng có thể xảy ra.

Tuy nhiên, nếu răng mọc lệch hoặc mọc ngầm trong xương hàm thì nhổ bỏ sẽ là giải pháp cơ bản nhất giúp hạn chế những biến chứng có thể xảy ra như tình trạng viêm nhiễm hoặc húc vào các răng số 7 kế bên. Việc xác định chính xác đau răng khôn phải làm sao bạn cần tham khảo ý kiến cụ thể của nha sỹ sau khi thăm khám tại các trung tâm nha khoa uy tín.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Bạn đang xem: Đau răng khôn phải làm sao để giảm đau nhanh nhất? trong MỌC RĂNG KHÔN


X