Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách điều trị đau răng sưng má HIỆU QUẢ bất ngờ!

0 comment September 5, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, cho em hỏi đau răng sưng má phải làm sao để điều trị ạ? Em bị tình trạng ngày mấy hôm nay rồi, chiếc răng hàm trong cùng của em rất đau và làm cho mặt bị sưng to. Trong ăn uống và sinh hoạt em cũng gặp khó khăn rất nhiều. Vậy rất mong bác sĩ giải đáp chi tiết giúp để em sớm khắc phục ạ. Em cảm ơn! (Hoàng Anh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Anh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Đau răng sưng má phải làm sao để điều trị” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Đau răng sưng má muốn điều trị có kết quả cần căn cứ vào tình trạng răng miệng thực tế của bệnh nhân như thế nào và nguyên nhân do dâu. Chỉ có thông qua thăm khám thì nha sỹ mới có một kết luận chính xác nhất về nguyên nhân gây ra tình trạng đau răng gây sưng má.

Nguyên nhân gây đau răng sưng má

Chúng tôi xin đưa ra cho bạn một số những nguyên nhân đau răng sưng má cơ bản như sau:

+ Đau răng do sâu răng

Khi các vi khuẩn tồn tại trên răng quá nhiều sẽ tác động đến chất đường trên răng tạo ra các axit ăn mòn men với quá trình mất khoáng răng khá nhanh, tạo nên các lỗ sâu gây đau nhức dữ dội. Có khi cơn đau buốt lên tận óc và gây sưng má, thậm chí đau giật theo nhịp tim nếu bị viêm tủy.

Cách điều trị đau răng sưng má HIỆU QUẢ 100% chỉ sau 1 ngày 1

Sâu răng là một trong những nguyên nhân gây đau răng sưng má

+ Viêm nha chu

Khi viêm nướu không được điều trị, vi khuẩn trên mảng bám cao răng sẽ gây nên tình trạng tụt nướu, tạo nên các túi mủ trên răng, khiến cho phần nướu dần tách khỏi răng tạo nên những cơn đau buốt dai dẳng. Lâu ngày, nguy cơ răng bị lung lay và gãy rụng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

+ Mọc răng khôn

Do răng mọc lệch mọc xiên gây nên nhiều viêm nhiễm và tác động đến răng kế bên mà gây nên những cơn đau nhức dữ dội kèm theo sốt. Hàm có dấu hiệu cứng lại, khó ăn nhai và má sưng to. Một số răng mọc ngầm bên trong xương hàm cũng làm đau răng gây đau đầu, nhức âm ỉ rất khó chịu.

Hãy mô tả thật chi tiết về tình trạng bệnh lý của bạn với bác sĩ nha khoa để xác định được nguyên nhân cụ thể.

Hãy mô tả chi tiết tình trạng của mình với bác sĩ để được tư vấn MIỄN PHÍ!

Đau răng sưng má điều trị như thế nào?

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây đau răng sưng má mà nha sỹ sẽ có chỉ định điều trị chính xác nhất cho bạn.

+ Trường hợp do răng khôn

Có thể điều trị bằng cách nhổ bỏ nếu răng mọc lệch mọc ngầm hoặc sử dụng thủ thuật tách lợi nếu răng khôn mọc trùm lợi. Trong trường hợp răng khôn không nguy hiểm, răng khôn không mọc lệch thì có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh giảm đau tiêu sưng.

+ Trường hợp răng sâu

Nếu răng bị sâu nặng gây viêm nhiễm cả phần tủy thì việc điều trị răng có thể được thực hiện trước tiên bằng nội nha lấy tủy, nạo sạch vết sâu và tiến hành hàn trám hoặc bọc răng sứ để tái tạo hình dáng cho răng. Sau khi làm sạch vết sâu và hàn trám thì cảm giác đau răng cũng sẽ giảm dần.

Cách điều trị đau răng sưng má HIỆU QUẢ 100% chỉ sau 1 ngày 2

Bác sĩ sẽ là người giúp bạn điều trị đau răng hiệu quả nhất

+ Trường hợp viêm chóp

Khi răng bị viêm chóp hoặc viêm nha chu nặng thì nhất thiết cần điều trị sớm trước tiến bằng cách làm sạch cao răng, dùng thuốc điều trị và có thể xử lý bề mặt gốc răng cùng với việc ghép vạt nướu nếu cần. Bên cạnh đó là chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách.

Bạn không thể tự nhận biết nguyên nhân gây ra tình trạng đau răng sưng má của mình, chính vì vậy những tư vấn của bác sĩ là hết sức cần thiết. Form đăng kí bên dưới sẽ giúp bạn kết nối với bác sĩ nha khoa và nhận tư vấn MIỄN PHÍ trong thời gian sớm nhất!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách điều trị đau răng sưng má HIỆU QUẢ bất ngờ! trong Phương pháp chữa đau răng triệt để nhất mang lại hiệu quả 100%


X