Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng khôn là gì? Vì sao phần lớn răng khôn phải nhổ bỏ?

May 30, 2017

Răng khôn là gì? Vì sao phần lớn răng khôn đều phải nhổ bỏ? Những thông tin hữu ích được chia sẻ ngay dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được những băn khoăn trong lòng bấy lâu nay. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

1/ Răng khôn là gì?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là những chiếc răng được mọc sau cùng trong độ tuổi trưởng thành từ 18-25 tuổi nằm phía trong cùng của hai hàm răng, khi mà xương hàm đã ngừng tăng trưởng và phát triển.

Một người bình thường sẽ có 4 chiếc răng khôn ở góc hàm. Tuy nhiên cũng có người không thấy răng khôn mọc ra vì vẫn còn nằm trong xương hàm. Khi có sự mất cân xứng giữa răng và kích thước xương hàm, dẫn đến tình trạng hay mọc ngầm, mọc kẹt của răng khôn.

Răng khôn là gì ? Giải đáp từ chuyên gia nha khoa Paris 1

Hầu hết mỗi người đều sở hữu 4 chiếc răng khôn (2 răng hàm trên và 2 răng hàm dưới)

Do mọc sau cùng, phía trước có răng số 7 nên răng khôn hàm dưới có thể bị thiếu chỗ để mọc thẳng dẫn đến mọc lệch, mọc ngầm, khiến chúng ta cảm thấy đau đớn, khó chịu, khó vệ sinh răng miệng. Khi răng khôn mọc lệch đâm xiên vào răng số 7 thì gây đau răng, gây sưng lợi và viêm nhiễm vùng lợi quanh răng, viêm còn gây sốt.

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều người băn khoăn răng khôn là gì và vì sao hầu hết răng khôn đều phải nhổ bỏ. Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí về vấn đề này.

Bỏ ra 30 GIÂY để nhận được tư vấn MIỄN PHÍ từ bác sĩ nha khoa

2/ Vì sao phần lớn răng khôn phải nhổ bỏ?

Theo kết quả điều tra và thống kê của Tổ Chức Chăm sóc Răng Miệng Thế Giới thì có đến khoảng 85% răng khôn sẽ bị nhổ bỏ thay vì để nó tồn tại mãi về sau.

Sở dĩ phần lớn răng khôn phải nhổ bỏ là vì răng khôn mọc ở những vị trí không thuận lợi, hoặc do xương hàm đã hết chỗ. Đồng thời, là chiếc răng mọc trong cùng và cuối cùng trên cung hàm nên rất khó vệ sinh, tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi, chưa kể răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây đau răng và nhiều vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng.

rang khon la gi 2

Răng khôn mọc lệch gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, vì vậy cần thiết phải nhổ bỏ răng

Trong một số trường hợp khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ… gây nguy hiểm đến tính mạng.

Vì vậy tốt nhất, khi có dấu hiệu của việc đau răng khôn bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể. Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào chưa hiểu rõ về vấn đề răng khôn là gì, hãy liên hệ tới Hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form dưới đây để được các bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ!


X