HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khi răng sâu nên làm gì để điều trị triệt để?

December 12, 2015
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Gần đây em phát hiện thấy răng hàm của mình bị sâu, khá đau nhức mà có một phần lỗ đen hình thành rồi. Khi ăn nhai cũng thấy đau và ê buốt hơn. Em nghe nói nếu điều trị sớm thì sẽ tốt hơn là để quá lâu nên mong bác sỹ tư vấn răng sâu nên làm gì để điều trị triệt để nhất? Cảm ơn bác sỹ. (Minh Hà – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hà !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “răng sâu nên làm gì” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Đối với răng chớm sâu thì chỉ cần thao tác tái khoáng khá đơn giản là có thể ngăn chặn được tình trạng sâu răng lan rộng. Tuy nhiên, khi sâu răng đã hình thành lỗ sâu màu đen và gây đau nhức thì có nghĩa là tình trạng sâu đã trở nên nghiêm trọng hơn mà tái khoáng sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Tốt nhất, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám cụ thể nhất về tình trạng răng sâu, tránh trường hợp vi khuẩn xâm nhập vào buồng tủy, gây viêm tủy răng. Khi đó, việc điều trị sâu răng sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Khi răng sâu nên làm gì để điều trị triệt để? 1

Khi răng sâu nên làm gì để điều trị triệt để?

Nạo sạch vết sâu chính là cách điều trị răng sâu cơ bản nhất. Bằng dụng cụ chuyên dụng, nha sỹ sẽ tiến hành nạo và loại bỏ hoàn toàn các mô răng bệnh, ngà răng bị mủn khỏi răng. Thao tác này rất quan trọng bởi nếu không thực hiện tốt thì khả năng mầm mống phát triển và tái sâu răng là hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu nạo quá mức phạm vào mô răng khỏe thì sẽ dẫn đến nguy cơ ê buốt, tổn hại cấu trúc răng.

Thực hiện nạo sạch vết sâu khi hoàn thành sẽ cần tới phương pháp hàn (trám) hoặc bọc sứ để bảo tồn răng thật, ngăn vi khuẩn và hóa chất tấn công đến răng.

Hàn răng khá đơn giản, nha sỹ chỉ cần trám bít vật liệu trám vào mô răng bị mất để phục hình cho răng mất, tuy nhiên cách này áp dụng chỉ tốt cho trường hợp răng bị vỡ mẻ ít mà thôi bởi bản chất hàn răng thường độ bền không cao.

Khi vết sâu lớn thì bọc sứ sẽ giúp bảo tồn được răng thật tốt nhất. Mão sứ sẽ ôm lấy toàn bộ phần răng thật, giúp loại bỏ các tác nhân có hại ảnh hưởng đến răng mà vẫn đảm bảo ăn nhai bình thường. Bọc răng sứ có độ bền chắc cao nhưng chi phí cũng nhiều hơn so với hàn răng và cần vài ngày để hoàn tất quy trình. Tùy thuộc vào tình trạng răng hàm bị sâu của bạn mà bạn có thể lựa chọn hàn răng hay bọc sứ.

Tại Nha khoa Paris, cho dù bạn hàn răng hay bọc sứ thì đều được thực hiện với hai công nghệ là trám răng Laser Tech và CT 5 chiều giúp phục hình chuẩn xác cho răng với độ bền cao, ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Khi tình trạng đau nhức và viêm nhiễm kéo dài thì nha sỹ có thể kết hợp hàn trám răng với việc dùng thuốc để điều trị. Thuốc giảm đau như aspirin sẽ giúp bạn kiểm soát cơn đau trong khi các loại thuốc kháng sinh sẽ giúp giảm sưng, tiêu viêm, ngăn ngừa ổ viêm nhiễm lan rộng hơn.

Mọi băn khoăn về răng sâu làm thế nào, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Khi răng sâu nên làm gì để điều trị triệt để? trong Sâu răng và cách chữa sâu răng