Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm gì để hết nhức răng nhanh nhất và triệt để nhất?

0 comment October 22, 2017

Tình trạng nhức răng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, làm gì để hết nhức răng nhanh nhất và triệt để nhất, cần xác định nguyên nhân và giải pháp điều trị cho từng trường hợp nhức răng. Hướng dẫn những cách chữa nhức răng từ dân gian hiệu quả

♦ Những nguyên nhân nào gây nhức răng

+ Viêm nướu, viêm nha chu: Bệnh lý gây đau nhức khá phổ biến chính là tình trạng răng bị viêm nhiễm mà nguyên nhân cơ bản chính là do các vi khuẩn tồn tại trên các mảng bám cao răng gây nên. Khi tình trạng viêm nướu không được điều trị có thể gây viêm nha chu, tiêu xương hoặc áp xe xương ổ răng.

+ Sâu răng: Khi các lỗ sâu hình thành trên răng, bạn sẽ cảm thấy đau nhức khá nhiều. Cơn đau do sâu răng có thể âm ỉ hoặc đau buốt nhói lên tận óc nếu tủy răng bị viêm.

+ Mọc răng khôn: Mọc răng khôn thường gây nên cảm giác sưng nhức rất khó chịu ở vùng hàm. Hàm có xu hướng cứng lại, nếu răng mọc lệch mọc ngầm thì cảm giác ăn nhai càng thể hiện rõ hơn.

+ Chấn thương răng: Khi cấu trúc răng bị tổn thương, đặc biệt là khi tổn thương đến tủy thì bệnh nhân có thể có cảm giác đau âm ỉ, đặc biệt là khi ăn nhai hoặc kích thích nóng lạnh thì cảm giác răng nhạy cảm càng rõ nét.

+ Răng mọc ngầm trong xương: Tình trạng răng mọc ngầm có thể gây nhức răng rất khó chịu, cơn đau có thể lan tỏa toàn hàm.

+ Rối loạn khớp thái dương hàm: Đây là bệnh lý không nguy hiểm nhưng gây phiền toái cho người bệnh rất nhiều. Biểu hiện của viêm khớp thái dương hàm chính là khó khăn trong ăn nhai, đôi khi cứng hàm, đau âm ỉ khu vực xung quanh tai.

Làm gì để hết nhức răng nhanh nhất cho từng nguyên nhân cụ thể 1Thuốc kháng sinh giúp giảm đau tiêu viêm hiệu quả

♦ Làm gì để hết nhức răng tạm thời?

Với một số các phương pháp dưới đây, bạn có thể giảm đau nhức răng tạm thời một cách khá hiệu quả trước khi tìm đến một phương pháp điều trị chuyên khoa.

+ Chườm đá lạnh hoặc nước ấm

Đá lạnh khi chườm lên chỗ đau sẽ có tác dụng gây tê cục bộ, giảm đau nhức tạm thời khá tốt. Thực hiện chườm liên tục khoảng 15 phút rồi nghỉ cho đến khi cơn đau thuyên giảm. Bạn cũng có thể thực hiện tương tự khi sử dụng nước ấm giảm đau.

+ Dùng nước muối súc miệng

Nước muối có tác dụng kháng viêm, giảm đau rất tốt. Chỉ cần thực hiện súc miệng với nước muối loãng hoặc nước muối sinh lý ngày 3-4 lần, bạn sẽ thấy cơn đau được xoa dịu khá nhanh. Ngoài ra, nước muối còn giúp giữ vệ sinh răng miệng rất tốt.

Làm gì để hết nhức răng nhanh nhất cho từng nguyên nhân cụ thể 2Làm gì để hết nhức răng nhanh nhất và triệt để nhất?

+ Giảm đau bằng tỏi và gừng

Tỏi và gừng có tác dụng kiểm soát cơn đau khá tốt, tinh chất có trong tỏi và gừng đã được nghiên cứu là có khả năng kháng được rất nhiều loại vi khuẩn. Cách thực hiện giảm đau này khá đơn giản, chỉ cần giã nát tỏi và gừng cùng một ít muối, đắp vào chỗ đau nhiều lần trong ngày, cảm giác đau nhức sẽ được dịu đi khá nhanh.

+ Húng và tiêu đen

Có thể bạn sẽ thấy bất ngờ với công dụng này nhưng cách giảm đau với tiêu đen và húng khá hiệu quả. Các bước thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn có thể giã nát tiêu đen với húng quế và đắp lên chỗ răng bị nhức. Sau 2-3 lần, cảm giác đau nhức sẽ thuyên giảm khá nhanh.

+ Dùng thuốc giảm đau: Thuốc giảm đau răng sẽ có tác dụng giảm đau ngay tức thì với một số loại thuốc cơ bản như paracetamol hoặc aspirin…Tuy nhiên, các thuốc này không có tác dụng điều trị triệt để bệnh lý răng miệng và để sử dụng bạn cần có sự chỉ định của nha sỹ mà không nên tùy tiện mua thuốc tại các nhà thuốc bên ngoài để sử dụng.

♦ Làm gì để hết nhức răng triệt để nhất?

Muốn có một phương pháp điều trị nhức răng triệt để cần có có sự thăm khám cụ thể của nha sỹ. Chỉ khi tìm ra được nguyên nhân gây nhức răng thì việc điều trị mới có kết quả triệt để.

Làm gì để hết nhức răng nhanh nhất và triệt để nhất? 3

Làm gì để hết nhức răng triệt để nhất

Tùy thuộc vào mỗi nguyên nhân đau nhức răng mà một phương pháp sẽ được áp dụng cụ thể: Nếu răng bị sâu nặng việc trước tiên cần phải nạo sạch vết sâu và tiến hành hàn trám, tủy bị viêm cần được thực hiện nội nha lấy tủy.

Đối với những ai bị viêm nướu hoặc viêm nha chu, nha sỹ sẽ tiến hành lấy cao răng trước tiên để loại bỏ hoàn toàn các yếu tố gây bệnh, có thể kết hợp với thuốc kháng sinh để kiểm soát cơn đau và giảm sưng tiêu viêm.

Trong một số trường hợp khác, nha sỹ có thể cần chụp X-quang để xác định chính xác nguyên do của cơn đau và có những chỉ định cụ thể.

Tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám trực tiếp. Các biện pháp giảm đau tại nhà có thể thực hiện nhưng chỉ có ý nghĩa hỗ trợ là chính. Làm gì để hết nhức răng tạm thời thì cần thiết có biện pháp chuyên khoa.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm gì để hết nhức răng nhanh nhất và triệt để nhất? trong Cách trị nhức răng


X