Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

February 28, 2017

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, cháu muốn hỏi lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ? Cháu bị sâu răng từ lâu, hôm vừa rồi đau nhức nhiều quá nên cháu đi khám thì bác sĩ bảo sâu răng ăn vào tủy phải lấy tủy răng. Cháu chỉ sợ sau khi lấy tủy có biến chứng, liệu có cách nào hạn chế biến chứng mà giá được ưu đãi không? Nhờ bác sĩ giải đáp giúp cháu ạ. (Nhược Linh  – Đà Nẵng).

Trả lời:

Chào cháu Nhược Linh!

Rất cảm ơn cháu đã chia sẻ băn khoăn “lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không” tới chuyên mục tư vấn nha khoa Paris. Với câu hỏi của cháu chúng tôi xin được giải đáp ngắn gọn như sau:

1. Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Tủy răng là một bộ phận trong cấu trúc răng, giúp phần chân răng bám trụ vào hệ thống xương hàm khiến răng chắc khỏe hơn. Cho đến nay, cũng chưa có một nghiên cứu nào khẳng định chính xác để trả lời cho câu hỏi “lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không”, chúng tôi chỉ đưa ra khuyến cáo: nếu không thật sự cần thiết thì cháu cũng không nên lấy tủy răng.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? 1

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không khiến nhiều người lo lắng

Vì khi lấy tủy cũng coi như nguồn mạch nuôi dưỡng răng không còn, răng như đã “chết”. Có thể mức chịu lực của các răng chết tủy ban đầu tốt, nhưng khả năng đó sẽ bị suy giảm sau một thời gian, từ 8 – 10 năm. Độ bền thường chỉ từ 15 – 25 năm và cần phải có chế độ chăm sóc đúng cách và giữ gìn vệ sinh răng miệng cẩn thận.

Nhưng với trường hợp của cháu, để điều trị sâu răng cho triệt để thì việc lấy tủy răng là trường hợp cần thiết trước tiến hành các biện pháp hàn trám, hay bọc răng sứ, không có cách nào khác để khắc phục hoặc bảo tồn. Nếu để lâu, tình trạng viêm tủy có thể nặng hơn, biến chứng sang các căn bệnh khác về răng miệng, và lúc đó, cháu có thể sẽ phải dùng đến phương pháp nhổ răng.

2. Các bước thực hiện lấy tủy răng an toàn, không đau nhức

Nếu được lấy tủy răng tại trung tâm nha khoa uy tín, câu hỏi lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không sẽ không còn là nỗi lo khi cháu có ý định đi điều trị răng sâu. Cháu có thể tham khảo quy trình lấy tủy răng tại Nha khoa Paris bằng phương pháp vi phẫu mới nhất hiện nay. Phương pháp điều trị tủy này sẽ đảm bảo làm sạch phần tủy cũng như giảm đau một cách tối đa cho bệnh nhân.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? 2

Lo lắng lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không được gạt bỏ khi thực hiện tại Paris

Dưới đây là 6 bước thực hiện lấy tủy an toàn bằng công nghệ vi phẫu tại nha khoa Paris:

✣ Bước 1: Khám tổng quan: bác sĩ sẽ chụp x-quang, lên phương pháp điều trị viêm tủy răng.

✣ Bước 2: Gây tê: giúp bệnh nhân hạn chế cảm giác đau đớn nhất trong thời gian bác sĩ điều trị.

✣ Bước 3: Đặt đế cao su: Bác sĩ sẽ sử dụng đế cao su ôm sát vao răng cần lấy tủy, cách lý răng khỏi nướu và khoang miệng, để răng ở trạng thái khô.

✣ Bước 4: Lấy tủy răng: sử dụng mũi khoan nha khoa để tạo một đường nhỏ trên răng thông xuống ống tủy, hút sạch mô tủy bị viêm.

✣ Bước 5: Bịt ống tủy: bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng vật liệu nha khoa để ống tủy được trám kín.

✣ Bước 6:  Tiến hàng phương pháp hàn trám, hoặc bọc răng sâu.

lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không 111

Quy trình điều trị tủy răng an toàn tại nha khoa Paris

Với những ưu điểm vượt trội của phương pháp lấy tủy răng vi phẫu cùng quy trình điều trị an toàn theo tiêu chuẩn Quốc tế trên, bạn còn chần chừ gì mà không đến ngay địa chỉ trung tâm nha khoa để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm thăm khám và điều trị.

3. Phòng tránh những nguyên nhân phổ biến gây tổn thương tủy 

Để tránh còn câu hỏi lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không, khi mới điều trị viêm tủy, sẽ rất khó khăn và tốn kém cho bệnh nhân, mọi người nên hiểu rõ hơn về những nguyên nhân phổ biến gây tổn thương tủy để có thể phòng tránh và biết cách điều trị sớm nhất:

✓ Các bệnh lý về răng miệng: răng sâu, viêm nướu, viêm chân răng….

✓ Mài cùi răng sống không đúng cách, sẽ khiến chạm đến tủy, dần dần làm tổn thương đến tủy.

✓ Tẩy trắng răng không đúng cách bằng các loại thuốc hay các miếng dán trôi nổi trên thị trường.

✓ Chấn thương răng: do tại nạn hoặc va chạm mạnh vào răng.

Nếu nếu muốn tìm hiểu thêm lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không, cháu có thể liên hệ trực tiếp tới Nha khoa Paris hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký bên dưới, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp chi tiết nhất cho cháu.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Bạn đang xem: Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? trong Cách điều trị viêm tủy răng


X