Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khi nào cần phải nhổ răng khôn để không gây hại sức khoẻ?

February 19, 2017

CÂU HỎI:

Chào bác sĩ, hiện tại em đang có nhu cầu nhổ răng khôn. Vì răng mọc lên làm em đau nhức khó chịu, hơn nữa nghe nói răng khôn cũng không có tác dụng gì cả. Mong bác sĩ tư vấn giúp em có nên nhổ răng không và khi nào nhổ thì hợp lý ạ? Em cảm ơn (Khánh Ly, Hà Nội).

TRẢ LỜI:

Chào bạn Khánh Ly!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với nha khoa Paris, với câu hỏi “Nhổ răng khôn khi nào là hợp lý?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp ngắn gọn như sau:

1. Nhổ răng khôn  khi nào là cần thiết?

Răng khôn ( răng khôn số 8) là chiếc răng hàm mọc ở trong cùng hàm răng. Răng thường mọc ở trong độ tuổi từ 18 – 25 tuổi, do là chiếc răng mọc cuối cùng nên có nhiều trường hợp không đủ chỗ để mọc nên răng khôn sẽ mọc ngầm hay mọc lệch khiến cho bạn gặp phải những cơn đau răng.

Đúng như những gì bạn Ly nói thì răng khôn hầu như không có tác dụng gì mà ngược lại nếu răng khôn mọc ngầm, mọc lệch còn gây cho ta nhiều tác hại nghiêm trọng. Dễ thấy nhất là tình trạng đau nhức răng kéo dài dẫn đến sốt. Răng khôn còn gây ra các bệnh lý khác như sâu răng, viêm nướu và ảnh hưởng tới những chiếc răng xung quanh.

Nhổ răng khôn An Toàn - Hiệu Quả - Không gây BIẾN CHỨNG 1

Hầu hết các răng khôn mọc ngầm, mọc lệch đều được chỉ định nhổ bỏ

Trường hợp mọc răng khôn thẳng đúng vị trí sẽ không vấn đề gì, nhưng nếu răng mọc ngầm, mọc lệch thì hầu hết các trường hợp bác sĩ đều tư vấn nhổ răng khôn để tránh những hậu quả nghiêm trọng sau này.

Khi bạn Ly đã có những triệu chứng đau nhức răng do mọc răng khôn thì chắc chắn chiếc răng khôn của bạn đã bị mọc lệch hay mọc ngầm. Bạn nên đến các cơ sở y tế tin tưởng để thăm khám và tư vấn nhổ bỏ răng.

2. Nhổ răng khôn được thực hiện như thế nào đảm bảo an toàn?

Nhổ răng khôn là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn. Hầu hết những trường hợp nhổ răng khôn đều là các ca khó bởi răng khôn mọc sâu bên trong cung hàm gây khó khăn khi nhổ. Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm bên trong khiến cho bác sĩ phải chú ý để không làm ảnh hưởng đến chiếc răng số 7 liền kề.

Không phải trường hợp nào cũng có thể tiến hành nhổ răng khôn được. Các bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp cho bạn và chỉ định có thể tiến hành nhổ răng hay không.

Nhổ răng khôn An Toàn - Hiệu Quả - Không gây BIẾN CHỨNG 2

Trước khi nhổ răng khôn bạn sẽ được bác sĩ thăm khám thật kỹ lưỡng

Nếu có thể nhổ răng luôn, đầu tiên các bác sĩ sẽ thực hiện hiện gây tê cục bộ tại khu vực xung quanh, một vài trường hợp bạn có thể được gây tê và gây mê để không cảm thấy đau đớn khi nhổ răng. Bằng các thiết bị nhổ răng chuyên dụng sẽ nhanh chóng lấy chiếc răng ra ngoài. Cuối cùng bạn cần nghe theo những lời dặn dò của bác sĩ để quá trình phục hồi nhanh chóng và an toàn.

3. Nhổ răng khôn an toàn và không gây biến chứng tại nha khoa Paris

Nhắc đến nhổ răng ai cũng nghĩ là một kỹ thuật nha khoa đơn giản. Nhưng thực chất nhổ răng lại là một trong những kỹ thuật nha khoa khá phức tạp. Nhất là khi bạn muốn nhổ răng khôn thì tốt nhất bạn nên tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để điều trị.

Nhổ răng khôn An Toàn - Hiệu Quả - Không gây BIẾN CHỨNG 3

Nhổ răng kỹ thuật gây tê hiện đại là giải pháp an toàn nhất dành cho bạn

Tại nha khoa Paris, đã thực hiện thành công hàng nghìn ca nhổ răng khôn từ dễ đến khó bằng kỹ thuật gây tê hiện đại – phương pháp nhổ răng không đau, an toàn, không biến chứng được Hiệp hội nha khoa Pháp khuyên dùng. Cùng với tay nghề của các bác sĩ lành nghề được đào tạo chuyên sâu tại các trường đại học danh tiếng nước ngoài, thêm vào đó là trang thiết bị hiện đại tại Paris, bạn sẽ không cần phải lo nghĩ về những đau đớn do nhổ răng gây ra nữa.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề nhổ răng khôn hãy liên hệ trực tiếp tới nha khoa Paris chúng tôi hoặc để lại câu hỏi ở form đăng ký dưới đây để được các bác sĩ chuyên gia tư vấn chi tiết nhất. Chúc bạn luôn có một hàm răng khỏe đẹp!


X