HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến Thần kinh và Sức khỏe không?

December 5, 2017

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm luôn tiềm ẩn những nguy hiểm không thể lường trước. Cũng vì thế mà nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không luôn là thắc mắc của rất nhiều người. Để tìm hiểu thêm về mọc răng khôn và cách nhổ răng khôn an toàn, bạn đừng nên bỏ qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Răng khôn là gì? Tại sao phải nhổ răng khôn?

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh? Răng khôn là gì?  là những câu hỏi luôn được nhiều bệnh nhân quan tâm. Răng khôn (răng số 8) là những chiếc răng mọc trong cùng của hai hàm răng. Do là chiếc răng mọc cuối cùng của hàm nên thường có hiện tượng không đủ chỗ để răng mọc, dẫn đến tình trạng răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm gây ra những nguy hiểm cho bạn nếu không thăm khám và điều trị kịp thời.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh hay không?【Giải Đáp】1

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm kèm theo các triệu chứng đau răng, nhức, khó chịu. Răng không đủ chỗ để mọc lên gây ra hiện tượng viêm nướu, cứng hàm… Vì là chiếc răng mọc trong cùng của khung hàm nên sẽ rất khó vệ sinh, trường hợp răng lại không mọc thẳng đúng vị trí của nó thì việc làm sạch lại càng khó hơn. Lâu dần nơi mọc răng khôn sẽ là ổ chứa của nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Đây là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng lợi trùm, sâu răng, hôi miệng…

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh hay không?【Giải Đáp】2

Răng khôn – mối nguy hiểm không thể lường trước

Không những gây ra các bệnh lý răng miệng đáng ngại, răng khôn mọc lệch, mọc ngầm còn là mối nguy hại cho chiếc răng số 7 bên cạnh. Răng khôn còn là nguyên nhân chủ yếu làm cho răng số 7 bị sâu. Lợi ích của răng khôn thì chưa thấy rõ nhưng mối nguy hiểm thì khôn lường, vì vậy rất nhiều người muốn nhổ răng khôn nhưng còn băn khoăn nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa hiểu hết được các tác hại của răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ nha khoa để được giải đáp thêm.

MÔ TẢ TÌNH TRẠNG CỦA BẠN VỚI BÁC SĨ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

2. Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Răng khôn trong trường hợp sức khỏe của bạn bình thường, không mắc các bệnh như tim mạch, tiểu đường, huyết áp… thì quá trình diễn ra bình thường không một chút ảnh hưởng gì. Nếu bạn bị mắc một trong những bệnh lý trên thì cần báo trước với các bác sĩ để có hướng điều trị phù hợp nhất

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không còn phụ thuộc vào sức khỏe răng miệng của bạn, trước khi thực hiện nhổ răng khôn, các bác sĩ sẽ khám tổng thể tình trạng răng miệng, ví dụ nếu bạn bị sâu răng thì răng có thể được nạo sạch vết sâu và hàn trám hay răng có quá nhiều cao thì bạn sẽ được lấy cao răng. Để đảm bảo ca nhổ răng diễn ra thuận lợi thì răng miệng của bạn phải thật khỏe mạnh.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh hay không?【Giải Đáp】3

Nhổ răng khôn không ảnh hưởng gì nếu sức khỏe bạn bình thường và bác sĩ lành nghề

Tay nghề của bác sĩ phụ trách sẽ là nhân tốt quan trọng quyết định việc nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không. Nhổ răng khôn là kỹ thuật nhổ răng khó nhất, đòi hỏi các bác sĩ phải thật sự có tay nghề cứng, nhiều kinh nghiệm thì mới có thể thực hiện chính xác được.

Nhất là khi răng bị mọc lệch thì việc nhổ răng lại càng khó, chiếc răng khôn mọc không theo một quy luật nào, đâm chỉa linh linh gây nhiều đau đớn cho bệnh nhân. Bác sĩ phải làm sao để nhổ răng khôn mà không ảnh hưởng đến các răng xung quanh và các bộ phận kế cận.

Với những chia sẻ ở trên, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không? Đừng ngại ngần hãy liên hệ trực tiếp tới hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký bên dưới, các bác sĩ sẵn sàng giải đáp chi tiết giúp bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến Thần kinh và Sức khỏe không? trong MỌC RĂNG KHÔN