HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nguyên nhân và cách khắc phục nhức răng sau khi trám

September 3, 2017

Nhức răng sau khi trám là hiện tượng khá phổ biến xảy ra nếu nha sỹ thực hiện không đúng kỹ thuật. Ngoài ra, còn có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và việc tìm ra nguyên nhân cụ thể sẽ giúp cho nha sỹ có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

icon Nguyên nhân nào gây nhức răng sau khi trám?

Nhức răng sau khi trám thường có nguyên nhân chủ yếu là do kỹ thuật trám không tốt, vết trám bị bong bật khi ăn nhai. Có khá nhiều trường hợp do nha sỹ thiếu chuyên môn hoặc thực hiện không đúng quy trình kỹ thuật dẫn đến tình trạng chỗ trám tạo hình không chuẩn khớp cắn, bị vênh lệch khiến cho ăn nhai khó khăn và ê buốt răng kéo dài.

Trong một số trường hợp do vết trám bị vênh lệch dẫn đến tình trạng thức ăn bị giắt vào các kẽ răng, đây là điều kiện để cho các vi khuẩn xâm nhập, phân hủy thức ăn và gây nên tình trạng sâu răng.

Nhức răng sau khi trám răng nên làm gì? Trám răng xong kiêng gì? 1

Nhức răng sau khi trám chủ yếu do kỹ thuật trám không tốt

Vật liệu làm đầy hết hạn hoặc gây dị ứng dẫn đến tác dụng phụ, phản ứng với ngà răng gây nhức răng sau khi trám răng. Nếu liên kết giữa men răng và chất trám bị phá vỡ thì thức ăn và vi khuẩn tích tụ có thể sẽ gây sâu răng, nhiễm trùng hoặc áp xe.

Một trong những nguyên nhân cơ bản gây nên đau răng sau khi trám khác chính là việc làm sạch vết sâu đối với răng sâu không tốt. Nạo sạch vết sâu chính là điều kiện cơ bản trước khi thực hiện bất kỳ thao tác hàn trám hoặc bọc răng sứ để loại bỏ mầm mống gây bệnh. Khi vi khuẩn gây sâu răng còn tồn tại hoặc việc làm sạch mô răng bệnh quá mức cũng khiến cho cảm giác đau nhức xuất hiện sau khi trám.

Nếu như những nguyên nhân gây nhức răng sau khi trám ở trên chưa thuyết phục được bạn, vui lòng liên hệ tới các bác sĩ nha khoa để được giải đáp chi tiết hơn.

MÔ TẢ TÌNH TRẠNG CỦA BẠN VỚI BÁC SĨ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trường hợp trám răng xong bị nhức và tình trạng này kéo dài trong nhiều ngày thì tốt nhất bạn nên quay trở lại trung tâm nha khoa để bác sỹ thăm khám lại. Trường hợp vết sâu chưa được làm sạch hoặc tủy bị viêm, hoại tử còn tồn tại thì việc điều trị cần thực hiện lại từ đầu để loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn gây bệnh. Vết trám sẽ được tháo ra và trám bít bằng vật liệu mới. Đây là phương pháp duy nhất giúp khắc phục tình trạng trám răng xong bị nhức răng.

icon Đề phòng nhức răng sau khi trám như thế nào?

+ Sử dụng thuốc giảm đau nếu tình trạng đau nhức nghiêm trọng hơn nhưng cần theo chỉ định của nha sỹ.

+ Tránh các loại thức ăn quá nóng, quá lạnh và thức ăn cứng dai sau khi trám răng. Các thức ăn này thường có tính kích thích cao, thậm chí có thể làm cho vết trám bị bong bật.

Nhức răng sau khi trám răng nên làm gì? Trám răng xong kiêng gì? 2

Sau khi mới trám răng không nên ăn những đồ cay nóng

+ Chọn lựa trung tâm nha khoa uy tín: Đây là yếu tố quyết định đến chất lượng ca hàn trám, đảm bảo không xảy ra hiện tượng đau nhức răng sau khi trám răng. Đặc biệt, hiện nay công nghệ trám Laser Tech sẽ đảm bảo ca trám thành công mà hoàn toàn không gây nên bất kỳ biến chứng nào. Công nghệ sẽ hỗ trợ cho nha sỹ thao tác chính xác nhất và tăng cường độ bền chắc cho vết trám.

Laser Tech hoạt động trên cơ chế tăng cường chân bám cho vết trám, chính bởi yếu tố này mà vật liệu trám có thể bám chắc hơn vào bề mặt răng mà không bị bong bật khi ăn nhai, không tạo nên các khoang rỗng dễ gây cảm giác đau nhức răng sau khi thao tác.

Công nghệ mới hoàn toàn không xâm lấn đến cấu trúc răng, không hại men răng thật nên suốt quá trình trám bệnh nhân có thể cảm nhận được sự thoải mái, nhẹ nhàng mà không bị đau nhức hay ê buốt.

Mọi băn khoăn về nhức răng sau khi trám cũng như các vấn đề răng miệng khác, bạn vui lòng liên hệ tới hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo from đăng ký bên dưới để được các bác sỹ chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nguyên nhân và cách khắc phục nhức răng sau khi trám trong Chữa ê buốt răng sau điều trị