Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nguyên nhân và cách chữa trị nướu răng bị sưng TRIỆT ĐỂ

August 18, 2017

Nướu răng bị sưng là tình trạng rất phổ biến, tuy nhiên chỉ khi bệnh trở nên nghiêm trọng, nướu tấy đỏ, chảy máu gây đau nhức răng thì nhiều người mới hay biết. Vậy để tìm cách phòng tránh và chấm dứt những cơn đau, bạn hãy tìm hiểu ngay những nguyên nhân và cách điều trị sưng nướu răng sau đây.

1/ Cảnh báo nguy hiểm từ việc nướu răng bị sưng!

Mảng bám cao răng chứa vi khuẩn là nguyên nhân chính gây nên tình trạng nướu răng bị sưng nhức. Khi mảng bám thức ăn không được làm sạch, vi khuẩn sẽ phát triển trên đó và thải độc tố là cho nướu sưng lên.

Vi khuẩn mảng bám tồn tại càng lâu thì mức độ nghiêm trọng mà chúng có thể gây ra càng lớn. Nướu của người bệnh bị sưng đỏ, dễ chảy máu, đặc biệt là khi chải răng, tổ chức chân răng lỏng, kèm hôi miệng.

Nguyên nhân và cách chữa trị nướu răng bị sưng TRIỆT ĐỂ nhất 1

Nướu răng bị sưng là tình trạng đáng báo động!

Bệnh nha chu tiến triển một cách âm thầm hoặc tiến triển từng đợt bùng phát. Tuy nhiên, cũng có một vài loại vi khuẩn hoạt động mạnh hơn, làm viêm nướu, áp xe răng và có mủ chung quanh chân răng. Khi nướu răng bị sưng có mủ có nghĩa là tình trạng bệnh lý đã trở nên nghiêm trọng.

Có nhiều loại bệnh nha chu và nó ảnh hưởng rất nhiều đến nhiều hệ thống xương nâng đỡ răng. Khi bệnh trở nặng, xương ổ răng bị tiêu mất, làm răng bị lung lay, cuối cùng phải nhổ bỏ răng hoặc ảnh hưởng đến các răng kế bên.

Mô tả tình trạng bệnh của bạn với chúng tôi để nhận tư vấn MIỄN PHÍ

2/ Điều trị nướu răng bị sưng như thế nào?

Lấy cao răng sẽ là giải pháp đầu tiên mà nha sỹ sẽ tính tới đối với trường hợp nướu răng bị sưng. Mục đích của phương pháp này là loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân gây bệnh tức là các mảng bám chứa vi khuẩn trên răng. Sau khi phần cao răng được loại bỏ thì phần nướu răng sẽ dần hồi phục.

Ngoài ra, việc sử dụng dung dịch súc miệng cũng giúp vệ sinh răng miệng và giảm thiểu hiện tượng đau  nhức khi bị sưng nướu răng. Trong thành phần thường chứa các chất kháng khuẩn như chlorhexidin, hexetidin, zin gluconat, chlorinedioxid… sẽ làm sạch khoang miệng, loại bỏ các mảng bám và vi khuẩn ra khỏi miệng.

Nguyên nhân và cách chữa trị nướu răng bị sưng TRIỆT ĐỂ nhất 2

Lấy cao răng là giải pháp đầu tiên nha sĩ hướng đến

Khi tình trạng viêm nướu đã trở nên nghiêm trọng thì thuốc kháng sinh sẽ được sử dụng để điều trị nướu răng bị sưng:

+ Beta -lactam

+ Macrolid

+ Metronidazol

+ Thuốc kháng viêm non-steroid

+ Nhóm thuốc corticosteroid

Bên cạnh việc dùng cách chữa sưng mộng răng(sưng nướu) bằng thuốc điều trị thì việc vệ sinh răng miệng chính là cách hiệu quả nhất để chăm sóc sức khỏe răng miệng. Chải răng ngày 2-3 lần với bàn chải lông mềm và dùng chỉ nha khoa sau khi ăn chính là cách loại bỏ phần lớn mảng bám và vi khuẩn gây bệnh trên răng.

Nguyên nhân và cách chữa trị nướu răng bị sưng TRIỆT ĐỂ nhất 3

Vệ sinh răng miệng đúng cách 

Trên đây là một số cách điều trị nướu răng bị sưng. Tuy nhiên, bạn cần đến sự tư vấn của bác sĩ cho trường hợp cụ thể của mình. Hãy kết nối với bác sĩ nha khoa bằng form đăng kí bên dưới, bạn sẽ nhận tư vấn miễn phí trong thời gian sớm nhất!

Nguồn: http://chuadaurang.vn

Bạn đang xem: Nguyên nhân và cách chữa trị nướu răng bị sưng TRIỆT ĐỂ trong Cách chữa trị viêm nướu răng triệt để và an toàn nhất


X