Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Phải làm sao khi mọc răng khôn bị đau nhức dữ dội?

December 14, 2016

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, cháu đang mọc 2 chiếc răng khôn liền mà không hiểu sao bị đau nhức nhiều lắm ạ. Vừa hôm qua thôi cháu còn bị đau răng đến nỗi bị sốt nhẹ mà không biết làm thế nào. Vậy nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu nếu mọc răng khôn bị đau nhức nhiều như vậy thì phải làm sao bây giờ ạ? Cháu cẳm ơn! (Minh Nguyệt – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Minh Nguyệt !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “mọc răng khôn bị đau phải làm thế nào” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Phải làm sao khi mọc răng khôn bị đau nhức dữ dội? 1

Mọc răng khôn bị đau là do tình trạng mọc lệch và viêm nhiễm gây nên

Răng khôn là răng mọc sau cùng và trong cùng trên cung hàm cùng với 28 chiếc răng khác tạo thành một khuôn hàm đủ 32 chiếc. Tuy nhiên, đây cũng là những răng có nguy cơ gây đau nhức và bệnh lý cao nhất do thời điểm và vị trí mọc của nó khá đặc biệt.

Nguyên nhân của tình trạng mọc răng khôn bị đau là bởi răng khôn hàm dưới có thể bị thiếu chỗ để mọc thẳng dẫn đến mọc lệch, mọc ngầm, khiến chúng ta cảm thấy đau đớn, khó chịu, khó vệ sinh răng nên dẫn đến viêm nhiễm, sâu răng. Các răng khôn này có thể húc vào răng số 7 và lâu ngày có thể khiến cho răng số 7 bị lung lay và gãy rụng.

Phải làm sao khi mọc răng khôn bị đau nhức dữ dội?

Khi mọc răng khôn sẽ rất đau, tấy đỏ và sưng lên, thời điểm này rất dễ bị nhiễm trùng, chính vì thế bạn nên súc miệng bằng nước muối sinh lý (Natri clorid 0,9%) sau khi ăn để răng miệng luôn được sát trùng sạch sẽ. Ngoài ra bạn nên dùng nước sát trùng rửa trực tiếp vào chỗ mọc răng khôn khoảng 15 phút, ngày thực hiện 2-3 lần.

Để thực hiện giảm đau tạm thời, bệnh nhân có thể sử dụng tỏi để tiêu viêm. Dùng 1 nhánh tỏi đập nát + 1 chén nước nhỏ + 1 ít muối sau đó hòa tan vào với nhau. Dùng dung dịch này thấm lên vùng bị đau sẽ có tác dụng giảm đau rất tốt. Có thể thực hiện nhiều lần trong ngày.

Thông thường, khi thăm khám mọc răng khôn, nha sĩ sẽ chỉ định cho bệnh nhân 2 loại thuốc để điều trị ngoại trú: thuốc giảm đau: paracetamol, aspirin và thuốc kháng sinh như: amoxicyclin, tetracylin, doxycyclin, spiramycin…phối hợp với metronidazol (rhodogyl phối hợp với metronidazol và spiramicin). Các loại thuốc này vừa có tác dụng giảm đau vừa có thể tiêu sưng, giảm viêm nhiễm khá hiệu quả.

Phải làm sao khi mọc răng khôn bị đau nhức dữ dội? 2

Mọc răng khôn bị đau bác sĩ vẫn thường khuyên nên nhổ bỏ để tránh biến chứng

Nếu mủ tụ lại thành ổ áp xe thì cần được chích rạch và dẫn lưu. Sau khi bệnh nhân hết sưng đau thì cần được nhổ răng khôn, đặc biệt đối với những răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì việc nhổ răng khôn là điều cần thiết để loại bỏ biến chứng như làm rụng răng số 7 hoặc gây viêm nhiễm, áp xe xương ổ răng.

Thông thường, với các răng khôn ít đau nhức và mọc thẳng thì có thể không cần nhổ bỏ nhưng trường hợp răng đau nhức dữ dội, viêm nhiễm nặng do mọc lệch thì tốt nhất nên nhổ càng sớm càng tốt. Đây là chỉ định cần thiết để bảo tồn các răng kế bên.

Bạn nên đến gặp nha sỹ để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh lý và có cách điều trị tình trạng mọc răng khôn bị đau nhức. Tất cả các băn khoăn liên quan đến mọc răng khôn bị đau, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form tư vấn bên dưới, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp miễn phí cho bạn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Bạn đang xem: Phải làm sao khi mọc răng khôn bị đau nhức dữ dội? trong MỌC RĂNG KHÔN


X