Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không? Bác sĩ tư vấn

November 18, 2016

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris, chiếc răng hàm số 7 của em bị sâu đã lâu nhưng em không có thời gian đến nha sĩ nên tình trạng ngày càng nặng hơn, đau nhức dữ dội và lộ rõ tủy răng. Mẹ em có bảo sâu nặng thì phải nhổ nhưng em biết răng hàm rất quan trọng nên đang rất phân vân. Mong bác sĩ tư vấn giúp em răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không ạ? Em cảm ơn! (Hồng Thơm – Hưng Yên).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Thơm!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trong điều trị bệnh lý răng miệng thì bảo tồn là nguyên tắc đầu tiên, đặc biệt là đối với răng hàm – răng đóng vai trò ăn nhai chính. Răng sâu chỉ nên nhổ khi răng hàm bị sâu quá nặng, chỗ sâu đã lan xuống tủy, gây áp xe xương ổ răng và lung lay không thể bảo tồn.

Răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không? Bác sĩ tư vấn 1

Răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không? 

Thông thường, nếu răng chưa lung lay và phần mô răng vẫn có thể bảo tồn thì nha sỹ sẽ tiến hành làm sạch vết sâu và hàn trám và bọc sứ cho răng. Việc hàn răng và bọc răng sứ có tác dụng vừa phục hình cho răng, đảm bảo ăn nhai và cũng giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây sâu răng tấn công trở lại.

Tuy nhiên, trong trường hợp của bạn Thơm chúng tôi cũng chưa thể xác định được tình trạng cụ thể như thế nào nên chưa thể đưa ra lời khuyên nên nhổ răng hàm hay không.

Hãy mô tả thật chi tiết về tình trạng răng sâu của bạn với chúng tôi để nhận tư vấn cụ thể của bác sĩ nha khoa!

ĐĂNG KÍ THEO FORM BÊN DƯỚI ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Chuyên gia nha khoa khuyên bạn:

Việc nhổ răng hiện nay với kĩ thuật đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa đau nhức, chảy máu và biến chứng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Sau khi nhổ răng, đặc biệt răng hàm, bạn nên đi trồng lại răng trong thời gian sớm nhất để đảm bảo ăn nhai và ngăn tình trạng tiêu xương hàm.

Tuyệt đối tuân thủ các biện pháp vệ sinh răng miệng theo chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa để tránh hiện tượng nhiễm trùng.

Cảm giác hơi ê răng sẽ có thể kéo dài vào ngày sau khi nhổ răng là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng đau nhức kéo dài, bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa để thăm khám lại.

Xây dựng cho mình lịch thăm khám răng định kì để kịp thời phát hiện bệnh răng miệng và có cách phòng tránh và điều trị cụ thể.

 Răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không? Bác sĩ tư vấn 2

Tạo thói quen thăm khám răng định kì 

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn phần nào giải đáp được vấn đề răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không. Tuy nhiên, cách tốt nhất bạn nên mô tả chi tiết tình trạng của mình với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất. Form đăng kí bên dưới dẽ giúp bạn kết nối với bác sĩ nha khoa và nhận tư vấn MIỄN PHÍ ngay tại nhà!

Bạn đang xem: Răng hàm bị sâu có nên nhổ đi không? Bác sĩ tư vấn trong Sâu răng và cách chữa sâu răng


X