Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao để điều trị triệt để?

June 13, 2017

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em có chiếc răng khôn mọc lệch ra má và sưng hẳn một bên má, không những thế, mấy ngày nay việc ăn uống của em cũng gặp khó khăn vì một bên răng đau, mặc dù đã chườm đá nhưng đó chỉ là biện pháp tạm thời, ngay sau khi ngừng thì cơn đau lại tái diễn. Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp em răng khôn mọc lệch ra má thì phải làm sao? Em cảm ơn! (Thu Huyền – Bắc Ninh).

Trả lời:

Chào bạn Thu Huyền!

Cám ơn bạn đã chia sẻ nỗi lo “răng khôn mọc lệch ra má phải xử lý thế nào” về với chuyên mục tư vấn Nha khoa Paris. Về vấn đề này, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể cho bạn như sau:

1. Biến chứng khó lường của răng khôn mọc lệch ra má và cách xử lý

Răng khôn mọc lệch ra má là một trong những trường hợp nguy hiểm của hiện tượng mọc răng khôn và thường xảy ra ở răng hàm trên. Khi 28 chiếc răng còn lại đã có vị trí rõ ràng trên cung hàm, răng khôn mọc sau cùng nên thường xảy ra tình trạng không đủ chỗ cho răng số 8 mọc, gây ra mọc lệch, mọc xiên, đây là hiện tượng thường gặp ở những người trưởng thành. Một trong những dáng mọc nguy hiểm là răng khôn hàm trên mọc lệch ra má.

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao để điều trị TRIỆT ĐỂ nhất? 1

Răng khôn mọc lệch ra má khiến bệnh nhân đau đớn, khó chịu

Biến chứng mà những chiếc răng khôn mọc lệch, mọc xiên luôn gây ra những phiền phức khó lường và làm ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như làm rối loạn sinh hoạt hàng ngày của chủ nhân. Điển hình khi răng khôn mọc lệch ra má, khi ăn chủ nhân sẽ dễ cắn vào má, gây sưng đau, và dần có thể bị viêm nhiễm, mọc mủ tại vết sứt.

Không nghiêm trọng bằng hiện tượng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc xiên ở hàm dưới, nhưng không vì thế mà chúng ta chủ quan. Vì lẽ đó, chúng tôi khuyên bạn nên nhổ răng khôn trước khi nó gây ra các biến chứng quanh răng và ảnh hưởng đến răng số 7.

Nếu chưa có điều kiện đến nha khoa để nhổ răng, bạn có thể miêu tả tình trạng răng miệng của mình cho bác sĩ để nhận được những lời tư vấn hữu ích nhất.

Mô tả chi tiết tình trạng nhức răng để bác sĩ tư vấn MIỄN PHÍ!

2. Nhổ răng khôn mọc lệch ra má diễn ra như thế nào?

Khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm và mọc xiên, mọi người thường sợ đến nha khoa bởi không biết nhổ răng có đau, có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Hiện nay, với các trường hợp phải nhổ răng khôn đã được tiến hành theo những phương pháp nhổ răng mới, trang thiết bị phẫu thuật hiện đại giúp bệnh nhân điều trị không bị đau đớn, nhanh gọn và lành thương nhanh. Chính vì thế, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề nhổ răng khôn mọc lệch ra má có đau không nữa.

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao để điều trị TRIỆT ĐỂ nhất? 2

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch ra má được thực hiện theo các bước sau:

ico.Bước 1: Thăm khám và chụp X-quang: Bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám tổng thể tình trạng răng miệng của bạn, sau đó mới chẩn đoán chính xác hướng mọc răng khôn, xương hàm của răng khôn.

ico. Bước 2: Vệ sinh và gây tê hoặc gây mê giúp bệnh nhân giảm cảm giác đau nhức tối đa.

ico. Bước 3: Tiến hành làm lung lay chân răng, răng sẽ được làm lung lay  bằng cây nạy nha khoa.

ico.Bước 4: Sau đó, dùng dụng cụ chuyên dụng nhổ răng rời ra khỏi tổ chức xương hàm.Trong suốt quá trình nhổ răng, đèn chiếu Laser Cool Light sẽ tích cực làm mát cho các tổ chức quanh răng của bệnh nhân.

ico. Bước 5: Cầm máu hẹn bạn 1 tuần sau đến tái khám sau khi nhổ răng khôn.

3. Nhổ răng khôn mọc lệch ra má không đau bằng cách nào?

Tại nha khoa Paris, quy trình nhổ răng khôn mọc lệch ra má sẽ được tiến hành với công nghệ nhổ răng không đau, không biến chứng được Hiệp Hội Nha khoa Pháp khuyên dùng bởi những ưu điểm sau:

+ Kỹ thuật gây tê hiện đại: Nha khoa Paris sử dụng các loại thuốc gây tê đã được Hiệp hội nha khoa Pháp chứng nhận là có tác dụng mạnh hơn thuốc tê thông thường, giúp bạn không cảm thấy đau nhức quá nhiều trong quá trình nhổ răng.

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao để điều trị TRIỆT ĐỂ nhất? 3

Răng khôn mọc lệch ra má nên nhổ bỏ để tránh biến chứng sau này

+ Bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng, bác sĩ sẽ tác động làm đứt dây chằng nha chu nhanh chóng, tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng, sau đó lấy răng ra dễ dàng.

+ Nha khoa Paris còn là trung tâm nha khoa sở hữu độc quyền công nghệ Siêu vô trùng EXtra AS, giúp kiểm soát khử khuẩn tuyệt đối trong tất cả các thao tác điều trị, đảm bảo an toàn khi nhổ răng cho bệnh nhân.

+ Thời gian nhỏ răng hoàn tất nhanh chóng chỉ mất khoảng vài phút nên quy trình nhổ răng khôn mọc lệch ra má được hoàn tất chỉ trong 15 phút.

Nếu bạn còn câu hỏi thêm về vấn đề răng khôn mọc lệch ra má, hay cần thêm thông tin về công nghệ nhổ răng không đau không đau, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới hotline 1900.6900, hoặc gửi câu hỏi theo form tư vấn bên dưới để được các bác sĩ chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.


X