Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Viêm lợi trùm răng khôn uống thuốc gì để giảm sưng nhanh?

0 comment September 8, 2017

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, em có chiếc răng khôn mọc ngầm từ lâu lắm rồi, mỗi lần mọc là răng lại gây đau nhức rất khó chịu. Gần đây để ý em thấy chỗ lợi ở răng bị sưng lên và còn có mùi hôi như viêm lợi trùm. Vậy rất mong bác sĩ tư vấn giúp em viêm lợi trùm răng khôn uống thuốc gì để giảm sưng đau ạ? Em cảm ơn! ? (Hải Châu – TP Vinh).

Viêm lợi trùm răng khôn uống thuốc gì để giảm đau sưng nhanh nhất 1

Viêm lợi trùm răng khôn uống thuốc gì?

Chào bạn Hải Châu !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Viêm lợi trùm răng khôn uống thuốc gì để giảm sưng nhanh” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Dấu hiệu nhận biết viêm lợi trùm răng khôn

Viêm lợi trùm răng khôn là một dạng bệnh lý răng miệng thường gặp ở nhiều người khi đang mọc răng khôn, đặc biệt là trường hợp răng khôn mọc ngầm. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của tình trạng viêm lợi bao gồm:

➢ Phần lợi bị sưng lên, che lấp mặt răng, tạo thành một vạt nướu trùm lên răng khôn.

➢ Phần lợi nơi có răng khôn bị sưng phồng có màu đỏ, có thể chảy mủ khi ấn vào. Hàm như cứng lại, không thể há to để ăn uống được.

➢ Người bệnh khi lợi mọc trùm răng khôn cảm thấy đau đớn, khó chịu, có khi phát sốt tới vài ngày.

Trên đây là một số biểu hiện của viêm lợi trùm răng khôn, tuy nhiên dựa vào đây cũng chỉ phần nào giúp bạn tự chẩn đoán bệnh của mình. Để biết chính xác, bạn hãy bỏ ra khoảng 1 phút để gửi câu hỏi nhờ bác sĩ tư vấn nhé!

Mô tả rõ tình trạng của bạn để bác sĩ chẩn đoán bệnh lý

2. Viêm lợi trùm răng khôn uống thuốc gì để giảm sưng nhanh nhất?

Viêm lợi trùm răng khôn uống thuốc gì để giảm đau sưng nhanh nhất

Viêm lợi trùm răng khôn uống thuốc gì để điều trị?

✣  Thuốc kháng sinh

Nếu triệu chứng đau răng nhẹ, sưng nhức thì có thể dùng kháng sinh như Spiramycin. Bạn có thể uống 6 viên/ngày, chia đều thành 3 lần uống. Nếu có kèm triệu chứng sốt thì uống Spiramycin cũng với liều lượng trên kết hợp với thuốc giảm đau hạ sốt paracetamol.

✣  Thuốc chống phù nề 

Bác sỹ cũng có thể kê cho bạn một số loại thuốc chống phù nề như Alphachymotrypsin…

✣  Thuốc điều trị toàn thân 

Có một số dạng thuốc điều trị toàn thân được áp dụng, được đưa vào cơ thể bằng đường uống hoặc tiêm: Tetracyline, Penicilline, Docyxyline, Amoxicyline,…

Viêm lợi trùm răng khôn uống thuốc gì áp dụng khi bệnh ở giai đoạn nhẹ. Đồng thời, việc điều trị bằng thuốc phải hết sức thận trọng và tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Để biết bạn bị viêm lợi trùm răng khôn uống thuốc nào hiệu quả nhất?

3. Biện pháp xử lý viêm lợi trùm răng khôn triệt để 

Viêm lợi trùm răng khôn uống thuốc gì chỉ mang tính chất tạm thời, giảm sưng đau chứ không thể loại bỏ triệt để nguồn gốc gây bệnh. Khi này cần đến các biện pháp chuyên khoa mới xử lý hiệu quả được. Tùy từng trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định các biện pháp:

✓ Cắt bỏ lợi trùm:

Đây là phương pháp áp dụng khi răng khôn mọc ở vị trí thẳng hàng so với các răng khác. Trường hợp này có thể coi là khá may mắn khi răng khôn không mọc lệch, chèn ngang vào những răng khác. Trước khi tiến hành cắt bỏ lợi trùm, bác sĩ sẽ gây tê và cắt đi phần lợi trùm để răng khôn tiếp tục mọc lên.

Viêm lợi trùm răng khôn uống thuốc gì để giảm đau sưng nhanh nhất 3

Cắt bỏ lợi trùm nếu răng khôn mọc thẳng

✓ Nhổ răng khôn: 

Đối với trường hợp răng khôn viêm lợi trùm nhưng mọc lệch, có dấu hiệu viêm nhiễm nặng thì nha sỹ có thể chỉ định nhổ bỏ răng khôn cho bạn. Trên thực tế thì tất cả các răng mọc lệch, mọc ngầm đều được chỉ định nhổ bỏ. Việc nhổ bỏ răng sớm chính là cách hạn chế các biến chứng có thể xảy ra. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với sức khỏe răng miệng.

Viêm lợi trùm răng khôn uống thuốc gì để giảm đau sưng nhanh nhất 4

Nhổ răng khôn thường được chỉ định khi răng mọc lệch

Bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để thăm khám lại. Nếu cần thiết phải nhổ bỏ thì bạn không nên chần chừ mà gây nguy hiểm cho các răng khác trên cung hàm.

Nếu muốn biết cụ thể viêm lợi trùm răng khôn uống thuốc gì để nhanh khỏi và có nên nhổ hay không, bạn hãy gửi câu hỏi theo form mẫu dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Viêm lợi trùm răng khôn uống thuốc gì để giảm sưng nhanh? trong MỌC RĂNG KHÔN


X