HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bác sỹ tư vấn “Hút tủy răng có đau không?”

June 4, 2018
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Hoàn Mỹ. Em bị sâu răng đã lâu nhưng không điều trị. Bây giờ vết sâu khá to, vỡ rất nhiều và thi thoảng em bị đau buốt lên tận óc, nhiều khi cơn đau giật cấp vào ban đêm khiến em không thể ngủ được. Em có tìm hiểu và được biết có thể mình đã bị viêm tủy nên muốn đi hút tủy. Không biết hút tủy răng có đau không thưa bác sỹ vì em rất sợ các thủ thuật nha khoa. Mong bác sỹ tư vấn giúp. (Minh Ngọc – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Ngọc !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “hút tủy răng có đau không” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Tủy răng là bộ phận nằm trong cùng của răng chứa các dây thần kinh cảm giác và mạch máu, được coi như nguồn sống của răng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp tủy răng sẽ bị viêm nhiễm như sâu răng quá nặng mà không được điều trị dẫn tới việc vi khuẩn xâm nhập gây viêm tủy hoặc do những chấn thương va đập làm tổn hại đến cấu trúc của răng. Tủy răng bị viêm nếu không được điều trị thì nguy cơ áp xe xương ổ răng và ảnh hưởng đến các răng kế cận rất cao.

Hút tủy hay còn gọi là điều trị nội nha lấy tủy là thủ thuật nha khoa được tiến hành để loại bỏ hoàn toàn tủy bị hoại tử. Việc nong rộng ống tủy và làm sạch tủy răng đòi hỏi nha sỹ cần có chuyên môn giỏi cũng như kinh nghiệm, thực hiện một cách tỉ mỉ. Quá trình điều trị tủy sẽ được thực hiện bằng việc dùng dụng cụ làm sạch tủy bị viêm cùng với dùng dung dịch bơm rửa sát trùng. Tuy nhiên, việc thực hiện lấy tủy cũng cần lưu ý không được đẩy ngà mủn xuống chóp răng bởi điều này có thể khiến cho răng bị đau nhức sau khi điều trị tủy.

Bác sỹ tư vấn "Hút tủy răng có đau không?"

Hút tủy răng có đau không?

Hút tủy răng có đau không?

Hút tủy răng chắc chắn sẽ gây đau nhức nhưng nếu được thực hiện với nha sỹ có kỹ thuật tốt thì sẽ giảm đau nhức tối đa. Trước khi lấy tủy răng, nha sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ cho bệnh nhân. Thuốc tê có tác dụng từ 2-3h giúp bạn trong quá trình điều trị tủy không có cảm giác đau nhức. Đối với trường hợp bệnh nhân bị ê nhức sau khi hút tủy thì nha sỹ sẽ kê toa thuốc giảm đau với liều lượng cụ thể nên bạn có thể yên tâm.

Hiện nay, với công nghệ vi phẫu và sự hỗ trợ của máy hút tủy Morita thế hệ mới thì lấy tủy sẽ diễn ra nhanh chóng, an toàn và không đau nhức. Phương pháp vi phẫu với sự hỗ trợ của thiết bị lấy tủy có gắn camera dẫn truyền tín hiệu đến màn hình phóng đại, giúp lấy sạch tủy viêm, tránh được tình trạng sót tủy mà phương pháp lấy tủy thông thường dễ gặp phải.

Camera siêu nhỏ có khả năng thu tín hiệu và dẫn truyền hình ảnh chân thực. Màn hình có độ phóng đại cực lớn các điểm nhỏ và sâu nhất trong ống tủy. Nhờ thế, bác sỹ có thể thao tác chính xác, lấy sạch tủy mà không tổn hại rộng đến răng, không gây đau, xâm lấn rộng và an toàn tuyệt đối.

Răng sau khi lấy tủy thường có độ bền không cao, bị đổi màu sau 3-5 năm, dễ giòn vỡ khi chịu tác động từ bên ngoài, do đó tốt nhất bạn nên thực hiện bọc sứ để bảo tồn răng tốt nhất và hạn chế ăn nhai mạnh những thức ăn quá cứng và dai.

Mọi thông tin chi tiết về lấy tủy bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo số điện thoại dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bác sỹ tư vấn “Hút tủy răng có đau không?” trong Cách điều trị viêm tủy răng