HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bị đau răng khi mang thai điều trị như thế nào?

September 28, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ Paris, em có thắc mắc bị đau răng khi mang thai điều trị như thế nào ạ? Hiện em đang mang thai tháng thứ 5 và gần đây bị đau nhức răng hàm khá nhiều. Trên răng có các lỗ nhỏ li ti như là bị sâu răng vậy. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn! (Hà Minh Nguyệt – Bắc Giang)

Trả lời :

Chào bạn Minh Nguyệt !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Bị đau răng khi mang thai điều trị như thế nào?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trong giai đoạn mang thai cơ thể người mẹ có nhiều thay đổi đặc biệt là gia tăng nội tiết tố, cơ thể sản xuất nhiều estrogen và progesterone. Thực tế cho thấy tình trạng viêm lợi  và sâu răng khi mang thai ở 3 tháng đầu khá cao, đặc biệt là đối với những bà bầu thường xuyên sử dụng những đồ ngọt mà không vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Các mảng bám trên răng là môi trường cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh.

Chuyên gia tư vấn: Bị đau răng khi mang thai điều trị như thế nào? 1

Bị đau răng khi mang thai điều trị như thế nào

Bị đau răng khi mang thai điều trị như thế nào?

Tình trạng của bạn đang mang thai ở tháng thứ 5 thì có thể đến trực tiếp gặp bác sĩ để được thăm khám cụ thể nhưng cần thông báo rõ tình trạng răng miệng mà mình gặp phải. Nếu tình trạng đau răng do sâu răng chưa quá nghiêm trọng thì hoàn toàn có thể tiến hành hàn trám răng hoặc bọc sứ để khắc phục răng sâu.

Thông thường, trong 3 tháng đầu thai kỳ thì nha sĩ khuyến khích hàn trám răng bởi thao tác nạo vết sâu ít nhiều gây đau nhức, ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, khoảng thai kỳ từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 8 thì các phương pháp đơn giản như trám răng hay bọc sứ có thể áp dụng do lúc này các cơ quan trong cơ thể bé đã phát triển đầy đủ.

Nếu bị đau răng khi mang thai do sâu răng mà răng bạn chớm xuất hiện các vết sâu nhỏ li ti thì thao tác hàn trám răng sẽ được các bác sĩ chỉ định. Thao tác hàn trám răng về bản chất là sử dụng vật liệu có màu sắc như răng thật để trám bít vào lỗ sâu răng.

Đầu tiên các bác sĩ sẽ thực hiện nạo sạch vết sâu đi để sâu răng không lan rộng, sau đó  sẽ hàn trám lại vết sâu, thao tác này có tác dụng ngăn các tác nhân gây hại bên ngoài xâm nhập vào răng. Sau khi điều trị bà bầu bị đau răng sẽ không còn nữa.

Có nên nhổ răng đau nhức khi mang thai

Trong giai đoạn mang thai không nên nhổ răng vì có thể gây viêm nhiễm ảnh hưởng đến thai nhi. Tuyệt đối tránh xa tia X. Với những trường hợp tủy răng bị viêm nhiễm nặng cần điều trị nội nha lấy tủy thì tốt nhất là đợi sau 9 tháng thai kỳ, vì lúc điều trị tủy bắt buộc bạn phải chụp X-quang và gây tê mà điều này ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, đặc biệt là 3 tháng đầu.

Bạn Minh Nguyệt trong thời gian mang thai nên chú ý giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ, chải răng đúng cách ngày 2 lần, kết hợp dùng chỉ nha khoa làm sạch mảng bám trên thân răng. Bạn có thể dùng nước muối để giảm ê nhức tạm thời cũng như hạn chế tình trạng viêm nhiễm khi sâu răng.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về cách điều trị “bị đau răng khi mang thai”, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900 để được tư vấn, giải đáp cụ thể nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bị đau răng khi mang thai điều trị như thế nào? trong Cách trị nhức răng