HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bí kíp trị nhức răng cấp tốc bằng phương pháp tự nhiên

August 3, 2018

Khó khăn trong việc ăn uống, mất ngủ đau đầu khi răng bị đau nhức ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Những cách trị nhức răng cấp tốc bằng nguyên liệu thiên nhiên sẽ là phương pháp tốt nhất để bạn loại bỏ ngay lập tức tình trạng đau nhức răng.

1. Trị nhức răng cấp tốc bằng đá lạnh nhanh nhất

Với đá lạnh, việc chữa trị cơn đau nhức răng chưa bao giờ lại đơn giản đến thế. Bạn không cần phải chế biến nhiều, chỉ cần một viên đá nhỏ là đủ cho toàn bộ cách trị nhức răng cấp tốc này.

5 cách trị nhức răng Cấp Tốc "Tại Nhà" ĐƠN GIẢN & HIỆU QUẢ 1

Làm sao để trị nhức răng cấp tốc thật hiệu quả

Tính lạnh của đá sẽ “đóng băng” cảm giác của các ống ngà, giúp cho những tác động lên men răng sẽ không được ống ngà cảm nhận và dẫn truyền tới tủy. Nhờ thế, cảm giác nhức nhối sẽ dứt ngay tức khắc. Nhưng lưu ý là thời gian này không dài cho nên bạn sẽ phải lặp lại nhiều lần.

Cách thực hiện: cho viên đá (dạng tròn là tốt nhất) vào trong một túi nilong nhỏ và bọc vào chiếc khăn hoặc vải mỏng. Sau đó đặt lên vị trí răng nhức sẽ có tác dụng ngày, vừa đỡ đau nhức, vừa giảm sưng hiệu quả.

2. Bạc hà trị nhức răng nhanh chóng tại nhà

Bạc hà có vị tê mát nhẹ nên khi sử dụng, vùng đau răng bị nhức sẽ được vô cảm khá hiệu quả. Thời gian kéo dài cũng không cao nên cần lặp lại nhiều lần.

Cách thực hiện: Dùng một muỗng lá bạc hà khô và trong một ly nhỏ nước sôi. Sau đó để đến khi nước trở về nhiệt độ ấm thì ngậm trong miệng để tinh chất bạc hà lan tỏa trong miệng. Cơn đau nhức sẽ giảm đi tức thì.

5 cách trị nhức răng Cấp Tốc "Tại Nhà" ĐƠN GIẢN & HIỆU QUẢ 2

Cách trị nhức răng cơ bản bằng các mẹo tự nhiên cũng rất hiệu quả

3. Cách chữa nhức răng đơn giản siêu nhanh bằng lá trầu không

Trầu không vừa có tính kháng khuẩn, vừa có tác động đến cảm giác. Vì thế khi sử dụng, cảm giác nhức răng có thể giảm đi nhanh chóng.

Cách thực hiện: Giã nhỏ lá trầu và hòa với 1 chén rượu ngâm trong khoảng 10 phút. Rồi gạn lấy nước để ngậm trong khoảng 15 phút. Cảm giác đau sẽ dần biến mất.

4. Cách trị nhức răng thần tốc bằng cách tận dụng muối ăn

Muối ăn có nhiều tác dụng đặc biệt đối với răng miệng. Giảm đau nhức răng cũng là một trong những lợi ích tuyệt vời. Nước muối loãng sẽ làm sạch, kháng khuẩn, chữa sâu răng và nhẹ nhàng giúp cơn đau nhức giảm bớt hiệu quả.

5. Trị nhức răng nhanh chóng khi ấn huyệt

Đây là mẹo chữa nhức răng theo đông y. Chỉ cần dùng ngón tay cái ẩn mạnh vào điểm giao giữa ngón cái với ngón trỏ của bàn tay kia. Giữ chặt trong khoảng 2 phút. Với cách này, endorphin được giải phóng, đó là hormon tinh thần giúp cho não bộ cảm thấy hưng phấn và giúp ức chế được cảm giác đau nhức.

5 cách trị nhức răng Cấp Tốc "Tại Nhà" ĐƠN GIẢN & HIỆU QUẢ 3

Muốn trị nhức răng triệt để hoàn toàn cần được thăm khám cụ thể

5 mẹo trị nhức răng cấp tốc trên đây có thể hữu ích khi bạn bất ngờ bị đau nhức mà chưa thể đi khám ngay được. Nếu cơn đau kéo dài quá lâu và lặp lại nhiều lần, dữ dội ảnh hưởng đến ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày thì tốt hơn là nên đi khám để được chẩn đoán nguyên nhân.

Bởi vì nhức răng có thể là nguồn gốc gây ra do các vấn đề bệnh lý nguy hiểm, chẳng hạn như viêm tủy, viêm cuống. Khi đó dù những cách chữa nhức răng tạm thời khắc phục cảm giác đau nhức trên đây có thể hiệu quả song vẫn không thể chữa trị tận gốc được các căn nguyên này.

Muốn điều trị triệt để cần chữa khỏi các bệnh lý gây ra cơn đau nhức răng mới chữa khỏi triệt để tình trạng này.

Những cách trị nhức răng cấp tốc không thể loại bỏ hoàn toàn cảm giác đau nhức, nếu cần được tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây, bác sỹ sẽ tận tình hồi đáp cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bí kíp trị nhức răng cấp tốc bằng phương pháp tự nhiên trong Cách trị nhức răng