HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bị viêm lợi chữa như thế nào nhanh nhất, hiệu quả nhất?

November 29, 2017

Chỉ có những ai bị viêm lợi mới có thể thấu hiểu được những gì mà bệnh lý răng miệng này gây ra. Viêm lợi gây tình trạng lợi sưng đỏ, đau nhức, ngoài ra còn phát sinh nguy cơ gây hôi miệng ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn. Vậy bị viêm lợi chữa thế nào cho khỏi, cho triệt để nhất? Cùng tham khảo qua bài viết sau nhé.

Nguyên nhân gây viêm lợi do đâu?

Không quan tâm tới vệ sinh răng miệng dẫn tới việc hình thành nên các mảng bám tích tụ trên thân răng và dưới lợi. Đây chính là một nguyên nhân gây nên tình trạng răng bị viêm lợi. Khi các mảng bám không được thường xuyên làm sạch, vi khuẩn sẽ tấn công đến tận chân răng và sản sinh tại đó các enzym có khả năng phá huỷ sự liên kết của các biểu mô (nối lợi và răng) và gây ra viêm lợi.

Ban đầu lợi có biểu hiện bị sưng nhức, hơi thở có mùi hôi. Nếu không được điều trị, dần dần trong nướu hình thành nên các túi mủ, xuất hiện tình trạng tụt lợi và chân răng như dài ra dẫn đến viêm nha chu. Hiện tượng tiêu xương răng cũng bắt đầu xuất hiện hoặc xảy ra tình trạng đau răng, áp xe toàn bộ vùng xương ổ răng. Đây là tình trạng bệnh lý rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Bị viêm lợi chữa như thế nào nhanh nhất, hiệu quả nhất? 1

Chữa bệnh viêm lợi như thế nào sẽ phụ thuộc vào tình trạng thực tế

Bị viêm lợi chữa như thế nào triệt để nhất?

► Dùng thuốc kháng sinh điều trị viêm lợi

Thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh được chỉ định khá nhiều trong các trường hợp viêm lợi, viêm nha chu. Tác dụng chủ yếu của các loại thuốc này là giảm sưng, tiêu viêm và giảm đau nhức hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng như thế nào, liều lượng ra sao cần có sự chỉ định cụ thể của nha sỹ.

+ Thuốc chữa viêm chân răng dùng toàn thân bao gồm: Tetracyline, Penicilline, Docyxyline, Amoxicyline, Metronidazol,… Với các loại này có thể uống hoặc tiêm, tùy theo thể bệnh và các giai đoạn bệnh của từng người.

+ Kháng sinh dùng tại chỗ như: Sợi Tetracyline dùng để đưa vào túi quanh răng hoặc dùng Metrogyl denta gel dùng để bôi. Thuốc Metrogyl denta gel kết hợp với dung dịch Chlohexidine 0,25% để súc miệng.

+ Rodogyl là thuốc phối hợp 2 kháng sinh metronidazole va Spiramicin với hàm lượng cực chuẩn để diệt khuẩn răng miệng. Cơ chế cũng rất đơn giản: một kháng sinh phá vỡ màng tế bào vi khuẩn để kháng sinh còn lại vào tiêu diệt dễ dàng hơn. Nếu cũng sử dụng cách chữa viêm lợi phối hợp như vậy bằng hai kháng sinh uống riêng biệt thì hiệu quả không thể bằng rodogyl.

Bị viêm lợi chữa như thế nào nhanh nhất, hiệu quả nhất? 2

Bị viêm lợi chữa như thế nào sẽ triệt để nhất?

► Chữa bệnh viêm lợi bằng lấy cao răng, chăm sóc nha chu

Bị viêm lợi chữa như thế nào sẽ triệt để nhất? Lấy cao răng được coi là phương pháp hàng đầu giúp điều trị bệnh viêm lợi bên cạnh việc sử dụng thuốc. Các mảng bám cao răng chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng viêm lợi, do đó để điều trị bệnh lý này thì việc cần làm trước tiên là làm sạch mảng bám cao răng ở dưới nướu. 6 tháng/lần là khoảng thời gian thích hợp để tiến hành lấy cao răng nếu bạn không muốn gặp các rắc rối về răng miệng.

Lấy cao răng kết hợp đánh bóng muối khoáng EMS sẽ giúp chăm sóc nha chu hiệu quả. Mảng bám sẽ được làm sạch triệt để với hệ thống máy móc hiện đại. Tinh thể muối khoáng hỗ trợ đánh bóng bề mặt răng mà không gây tổn thương, đồng thời bổ sung khoáng chất cho men răng, nướu răng chắc khỏe. Bạn lưu ý nên chăm sóc định kỳ 3-6 tháng/1 lần để cho kết quả tốt nhất.

Bị viêm lợi chữa như thế nào nhanh nhất, hiệu quả nhất? 3

Lấy cao răng là cách điều trị bệnh viêm lợi hiệu quả

► Vệ sinh chăm sóc răng miệng

Các biện pháp nêu trên có tác dụng tiêu viêm hiệu quả, tuy nhiên bị viêm lợi chữa như thế nào triệt để nhất thì cần thiết phải kết hợp với các biện pháp vệ sinh răng miệng hàng ngày mà quan trọng nhất chính là loại bỏ hoàn toàn các mảng bám thức ăn trên răng.

Hãy chải răng ngày 2-3 lần sau bữa ăn hàng ngày với bàn chải lông mềm. Phần lớn mảng bám sẽ được làm sạch khi bạn chải răng đúng cách ở cả 4 mặt răng. Lưu ý không chải răng mạnh theo chiều ngang kiểu kéo cưa để không làm tổn thương đến men răng. Chỉ nha khoa cũng có tác dụng hỗ trợ làm sạch các mảng bám trên kẽ răng. Có thể sử dụng nước muối loãng súc miệng hàng ngày để làm sạch răng miệng.

Nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt kết hợp với lấy cao răng định kỳ thì nguy cơ viêm lợi sẽ được loại bỏ đáng kể.

Một số thông tin về bị viêm lợi chữa như thế nào hy vọng có thể cung cấp cho bạn một số những biện pháp điều trị tốt nhất. Tuy nhiên, bên cạnh việc vệ sinh răng miệng hay dùng các bài thuốc dân gian thì thăm khám định kỳ vẫn là biện pháp phòng ngừa và điều trị tốt nhất các vấn đề răng miệng.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bị viêm lợi chữa như thế nào nhanh nhất, hiệu quả nhất? trong Viêm lợi và cách chữa trị