HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chia sẻ cách chữa nhức răng tạm thời TẠI NHÀ hiệu quả trong 5 phút

June 17, 2018

Răng bạn bị đau nhức và đang muốn tìm cách chữa trị tạm thời hiệu quả nhanh chóng ngay tại nhà? Hãy áp dụng ngay những cách chữa nhức răng tạm thời được chia sẻ qua bài viết dưới đây để làm giảm cơn đau nhức nhanh chóng.

1/ Nguyên nhân gây nhức răng thường gặp

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị đau nhức, dưới đây là một số nguyên nhân gây nhức răng chủ yếu thường gặp nhất:

+ Đau nhức răng do viêm nướu

+ Đau nhức răng do sâu răng, viêm tủy

+ Đau nhức răng do răng khôn mọc lệch, mọc ngầm

Chia sẻ cách chữa nhức răng tạm thời TẠI NHÀ hiệu quả trong 5 phút 1

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị đau nhức

+ Đau nhức răng còn do bệnh khớp thái dương hàm gây nên

+ Ngoài ra, còn 1 số nguyên nhân gây nhức răng khác như bị bong tróc miếng hàn trám hay răng bị áp xe…

2/ Cách chữa nhức răng tạm thời tại nhà bằng phương pháp dân gian

Để chữa đau nhức răng tạm thời, bạn có thể sử dụng một số cách theo bài thuốc dân gian như:

+ Dùng nước muối: Hãy súc miệng bằng nước muối giúp giảm các cơn đau do viêm nướu răng gây ra. Đem hòa 2 muỗng cà phê muối vào một ly nước ấm. Bạn súc miệng bằng nước muối hai lần mỗi ngày cho đến khi cơn đau giảm mạnh.

Chia sẻ cách chữa nhức răng tạm thời TẠI NHÀ hiệu quả trong 5 phút 2

Tỏi chữa đau nhức răng hiệu quả nhanh chóng ngay tại nhà

+ Dùng tỏi: Sử dụng tỏi để điều trị viêm nhiễm và giảm đau hiệu quả. Trong tỏi có chứa các kháng sinh tự nhiên có tác dụng diệt khuẩn rất tốt. Vì vậy tỏi không chỉ điều trị viêm nướu răng mà còn giúp giảm đau tự nhiên rất hiệu quả. Bạn nghiền nát một tép tỏi, cho thêm một chút muối và thoa hỗn hợp này vào chỗ nướu bị viêm sẽ là cách chữa nhức răng tạm thời hiệu quả nhanh.

3/ Cách chữa nhức răng tạm thời bằng thuốc

+ Các dung dịch súc miệng: giúp vệ sinh răng miệng, trong thành phần thường có chứa các chất kháng khuẩn như chlorhexidin, hexetidin, zin gluconat, chlorin dioxide… sẽ làm sạch khoang miệng, loại bỏ các mảng bám và vi khuẩn ra khỏi miệng.

Chia sẻ cách chữa nhức răng tạm thời TẠI NHÀ hiệu quả trong 5 phút 3

Dùng thuốc cũng là giải pháp chữa đau nhức răng tạm thời hiệu quả nhanh

+ Nhóm thuốc kháng sinh (beta-lactam, macrolid…): có tác dụng diệt vi khuẩn trú ngụ ở nướu răng, thường được sử dụng trong cách chữa sưng nướu răng. Sự kết hợp của spiramycin (kháng sinh nhóm macrolid) với metronidazol (kháng sinh có tác dụng diệt vi khuẩn kỵ khí) trong chế phẩm Rodogyl, mang lại hiệu quả cao trong điều trị các bệnh lý răng miệng như: bệnh viêm nướu răng, nha chu, sâu răng…

Đó là những loại thuốc thông dụng nhất giúp trị đau răng cấp tốc. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc tốt nhất nên có sự chỉ định của nha sỹ mà bạn không nên tùy tiện mua thuốc để đảm an toàn và hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh những cách giảm nhức tạm thời thì bạn cũng cần quan tâm đến các biện pháp vệ sinh răng miệng hàng ngày. Tiến hành chải răng ngày 2-3 lần với bàn chải lông mềm. Có thể sử dụng nước trà xanh để súc miệng hàng ngày để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Trên đây là một số cách chữa nhức răng tạm thời cho hiệu quả tốt nhất mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, khi có những biểu hiện sưng lợi, đau nhức nhiều thì tốt nhất bạn nên đến gặp nha sỹ để được thăm khám và nha sỹ sẽ là người chỉ định cho bạn một phương pháp điều trị bệnh lý triệt để nhất. Chúc bạn có một hàm răng khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chia sẻ cách chữa nhức răng tạm thời TẠI NHÀ hiệu quả trong 5 phút trong Cách trị nhức răng