HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Dấu hiệu nhận biết và chữa trị dứt điểm bệnh sâu răng hàm

June 19, 2018

Nổi tiếng là bệnh răng miệng phổ biến vào hàng bậc nhất tại Việt Nam, sâu răng hàm đem lại cảm giác đau nhức, khó chịu, bất tiện mà chỉ người bị sâu răng mới hiểu. Bài viết sẽ giúp bạn biết dấu hiệu khi bị sâu răng hàm nặng và cách điều trị hiệu quả nhất hiện nay.

1. Dấu hiệu cho thấy bạn đang bị sâu răng hàm nặng

Việc nhận biết sâu răng hàm thật ra không có gì phức tạp. Chỉ cần nhìn bằng mắt thường là bạn đã biết mình có đang bị sâu răng hay không. Cụ thể, khi bạn nhìn thấy trên bề mặt răng có những vết đen, lỗ hổng trên răng thì có nghĩa bạn đang bị sâu răng.

Sâu răng hàm - Dấu hiệu & Cách Chữa Trị AN TOÀN & HIỆU QUẢ 1

Dấu hiệu nhận biết sâu răng hàm nặng

Kèm với những biểu hiện trên, bạn thường xuyên cảm thấy ê buốt răng và đau nhức khi ăn nhai đồlạnh, cay, nóng, chua hoặc ăn đồ cứng.

Riêng đối với trường hợp bị sâu răng hàm nặng, bạn có thể thấy những biểu hiện như sau:

  • Răng có nhiều lỗ hổng lớn do sâu ăn mất
  • Cảm thấy đau buốt, khó chịu ngay cả khi không ăn uống. Cảm giác đau buốt tới tận óc khi sử dụng các thực phẩm nóng, lạnh, cứng.

2. Cách chữa sâu răng hàm nặng hiệu quả

Khi răng hàm bị sâu, ngoài việc chữa trị dứt điểm răng hàm bị sâu, bạn cần có phương pháp chăm sóc răng miệng khoa học để tránh làm tình trạng sâu răng hàm trở nên nặng hơn.

a-  Chăm sóc răng miệng, hạn chế tình trạng sâu răng hàm

Việc vệ sinh răng miệng đúng cách không chỉ giúp tình trạng sâu răng không trở nên trầm trọng, giảm cảm giác đau nhức mà còn hạn chế việc sâu răng lây nhiễm sang phần mô răng lành lặn và những răng khỏe mạnh khác. Cụ thể:

Sâu răng hàm - Dấu hiệu & Cách Chữa Trị AN TOÀN & HIỆU QUẢ 2

Cách chăm sóc răng miệng khi bị sâu răng hàm nặng

  • Vệ sinh khoang miệng đều đặn và đúng cách

Bạn cần duy trì việc chăm sóc răng miệng thường xuyên, sử dụng bàn chải đánh răng mềm, dùng chỉ nha khoa và máy tăm nước để vệ sinh sâu khu vực răng khó vệ sinh.

  • Sử dụng các sản phẩm có bổ sung Flour như nước súc miệng và kem đánh răng.
  • Có chế độ ăn hợp lý

Tăng cường ăn rau xanh, hoa quả để hỗ trợ làm sạch các mảng bám tồn tại trên răng. Đồng thời giảm ăn những thực phẩm nhiều tinh bột, đường.

  Xem thêm: Khi bị sâu răng thì nên ăn gì và không nên ăn gì?

b- Điều trị sâu răng hàm tại phòng khám nha

Song song với việc vệ sinh răng miệng, có chế độ ăn hợp lý thì bạn vẫn cần đến cách chữa sâu răng hiệu quả hoặc đến gặp nha sỹ để khám và chữa trị khi răng hàm bị sâu.

Sâu răng hàm - Dấu hiệu & Cách Chữa Trị AN TOÀN & HIỆU QUẢ 3

Các cách điều trị sâu răng hàm nặng

Bằng việc kiểm tra răng miệng toàn diện, bác sĩ có thể xác định chính xác tình trạng và mức độ sâu răng hàm của bạn. Dựa vào mức độ răng hàm bị sâu mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp nhất cho từng trường hợp.

  • Trường hợp răng bị sâu nhẹ

Ở mức độ răng mới chớm sâu răng hàm, sâu răng mới xâm nhập tới vùng ngà răng thì việc hàn trám răng sẽ giúp bạn không còn nỗi lo sâu răng có cơ hội phát triển và xâm lấn sang các vùng răng khác nữa.

  • Trường hợp sâu răng hàm mức độ trung bình

Lúc này sâu răng đã bắt đầu xâm nhập vào tủy răng, tạo lỗ hổng trên răng. Nếu phần mô răng chưa mất quá nhiều thì bác sĩ sẽ làm sạch tủy răng, sau đó hàn trám răng lại.

Còn nếu sâu răng ăn quá nửa thân răng thì làm sạch tủy và bọc răng sứ sẽ được áp dụng trong trường hợp này.

  • Trường hợp sâu răng nặng

Khi sâu răng hàm nặng, sâu đã ăn tới chân răng, giải pháp lúc này là nhổ hoàn toàn răng sâu và trồng răng giả. Tùy vào từng trường hợp và nhu cầu của bệnh nhân mà bác sĩ có thể trồng răng giả bằng câu răng sứ hoặc trồng răng giả Implant để khôi phục răng đã mất.

Như vậy, ngay khi phát hiện bản thân bị sâu răng hàm, bạn cần tìm đến cơ sở Nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và có giải pháp chữa trị đau răng kịp thời, tránh để tình trạng nặng lên, gây ra những đau đớn khó chịu cho bệnh nhân và nặng nhất vẫn là việc nhổ răng thật và trồng răng giả.

Để biết chính xác mức độ sâu răng hàm nhẹ hay nặng và phương pháp điều trị phù hợp, bạn hãy đến ngay cơ sở Nha khoa Paris hoặc liên hệ hotline 1900.6900 để được bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ lưỡng nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Dấu hiệu nhận biết và chữa trị dứt điểm bệnh sâu răng hàm trong Sâu răng và cách chữa sâu răng