HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chữa viêm nướu chân răng bằng cách nào tốt nhất?

October 25, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Em bị viêm nướu chân răng được khoảng 1 tuần rồi, chỗ viêm nướu bị sưng to, ăn uống hay động chạm vào rất đau nhức. Có cách chữa viêm nướu chân răng nào nhanh chóng không? Và làm sao để chữa viêm nướu chân răng triệt để và an toàn nhất ạ? (Minh Hằng – Lạng Sơn).

Trả lời :

Chào bạn Minh Hằng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc chữa viêm nướu chân răng của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Viêm nướu chân răng là gì

Viêm nướu là bệnh lý răng miệng phổ biến mà xuất phát từ việc vệ sinh răng miệng kém. Các mảng bám sau khi ăn không được làm sạch sẽ phát triển thành cao răng. Đây là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn lưu trú và gây bệnh. Vi khuẩn tồn tại trên thân răng và dưới nướu sẽ thải độc tố làm viêm nhiễm răng, thậm chí hình thành nên các tủi mủ ở trong nướu.
Bệnh viêm nướu chân răng ban đầu diễn ra âm thầm, không đau đớn, có thể gây chảy máu chân răng và hôi miệng. Càng về sau bệnh phát triển sẽ gây sưng nướu và đau nhức. Nếu như không được điều trị kịp thời có thể gây nên bệnh viêm nha chu rất khó điều trị.

Cách chữa viêm nướu chân răng nhanh chóng và triệt để nhất 1Viêm nướu chủ yếu do vi khuẩn trên cao răng gây nên

Chữa viêm nướu chân răng bằng cách nào tốt nhất?

+ Làm sạch cao răng

Cao răng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng viêm nướu, do đó, trước tiên việc điều trị chữa viêm nướu chân răng cần được tiến hành với việc làm sạch cao răng cả dưới nướu và trên thân răng. Khi cao răng được loại bỏ hoàn toàn thì phần nướu sẽ dần hồi phục và tình trạng viêm nhiễm cũng như chảy máu chân răng sẽ thuyên giảm dần. Đây được coi là cách chữa viêm nướu chân răng hiệu quả nhất.

Hiện nay, lấy cao răng bằng máy siêu âm Cavitron BP 8.0 đang là công nghệ làm sạch vôi răng hiệu quả nhất. Sở dĩ như vậy là bởi mũi siêu âm sẽ tác dụng vào mảng bám, làm bong mảng bám ngay cả dưới nướu mà không gây chảy máu hay đau răng nhiều cho bệnh nhân.

+ Kết hợp với sử dụng thuốc

Có một số nhóm thuốc kháng sinh được sử dụng để phối hợp điều trị trong trường hợp phần nướu và chân răng bị sưng và viêm nhiễm nặng:

– Nhóm thuốc kháng sinh (beta-lactam, macrolid…): có tác dụng diệt vi khuẩn trú ngụ ở nướu răng, thường được sử dụng trong điều trị viêm nướu răng.

– Nhóm thuốc kháng viêm non-steroid (ibuprofen, acid mefenamic, diclophenac, meloxicam…) có tác dụng làm giảm các triệu chứng sưng, đỏ, đau của viêm nướu răng.

– Nhóm thuốc corticosteroid (prednisolon, dexamethason…) có tính kháng viêm mạnh, điều trị hiệu quả các triệu chứng đau nhức của viêm nướu răng.

Cách chữa viêm nướu chân răng nhanh chóng và triệt để nhất 2

Chữa viêm nướu chân răng bằng cách lấy cao răng

Trong trường hợp viêm chân răng khiến nướu bị sưng to và đau nhức quá mức thì bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau như Paracetamol hay aspirin nhưng không được quá liều lượng cho phép.

Việc sử dụng thuốc cần có hướng dẫn và chỉ định cụ thể của nha sỹ sau khi thăm khám. Bạn không nên tùy tiện mua các loại thuốc bên ngoài để sử dụng. Song song với điều trị bằng thuốc, bạn có thể sử dụng một số loại nước súc miệng chứa các chất kháng khuẩn như chlorhexidin, hexetidin, zin gluconat, chlorin dioxidư giúp làm sạch khoang miệng, loại bỏ các mảng bám và vi khuẩn ra khỏi miệng.

Mọi thông tin chi tiết về cách chữa viêm nướu chân răng, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo số điện thoại dưới đây để được tư vấn hỗ trợ thêm.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chữa viêm nướu chân răng bằng cách nào tốt nhất? trong Cách chữa trị viêm nướu răng triệt để và an toàn nhất