HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có hiệu quả hay không?

May 7, 2018

Ở nhiều vùng quê, các thầy lang mo vẫn sử dụng lá tía tô để chữa đau răng. Liệu cách bắt sâu răng bằng lá tía tô thực hiện như thế nào và có thực sự mang lại hiệu quả không? Những thông tin được chia sẻ trong bài viết sau đây sẽ đưa ra đáp án chính xác cho bạn, hãy tham khảo ngay!

1. Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô thực hiện như thế nào? 

Trong dân gian, để giảm đau nhức răng do bệnh sâu răng  các thầy lang  truyền miệng  cách bắt con sâu răng bằng lá tía tô chỉ với những dụng cụ thô sơ là không hiệu quả và không có căn cứ khoa học.

Cách thực hiện: 

  • Lá tía tô rửa sạch xay nhuyễn
  • Lấy nước nhỏ vào mắt
  • Sau 15 phút các vật thể màu trắng nhỏ ở ngoài mắt, được xem là con sâu răng.

Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có HIỆU QUẢ & trị DỨT ĐIỂM không? 1

Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có thực sự hiệu quả không?

Theo Đông y, lá tía tô không chỉ là loại rau dùng trong nhà bếp, nó cũng là một trong những vị thuốc rất hiệu nghiệm để chữa sâu răng nhẹ.

  • Giúp giải cảm, hỗ trợ điều trị các bệnh dạ dày.
  • Với sức khỏe răng miệng thì chưa có bất kỳ ghi chép nào ngoài tác dụng chữa hôi miệng.

Trên đây là những tác dụng khá rõ ràng của lá tía tô. Còn về cách bắt sâu răng bằng lá tía tô thì các chuyên gia nha khoa vẫn còn phải tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra kết luận.

2. Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có thực sự hiệu quả không?

Để biết cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có thực sự hiệu quả không chúng ta sẽ tìm hiểu phân tích trên các phương diện sau:

► Bệnh sâu răng là bệnh gì? 

Sâu răng là bệnh mà trong đó mô răng bị phá hủy (gồm cả men răng và ngà răng) do tác động của các loại vi khuẩn có hại. Nguồn chứa vi khuẩn này chính là cao răng sinh ra từ mảng bám và cặn thức ăn.

Khi đã bị sâu răng, nghĩa là mô răng đã bị phá hủy (tùy mức độ nặng) thì nó sẽ mất đi vĩnh viễn không thể phục hồi trở lại như ban đầu được.

Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có HIỆU QUẢ & trị DỨT ĐIỂM không? 2

Sâu răng là bệnh lý do vi khuẩn xâm nhập phá hủy mô răng, không có khả năng hồi phục

⇒ Xem thêm: Tìm kiếm đáp án con sâu răng liệu có thật không? 

► Đặc tính của lá tía tô là gì?

Bản chất của loại lá này chỉ là dựa trên những hoạt tính có trong thành phần của nó, chủ yếu là tính kháng viêm và khử mùi.

Bên cạnh đó, cách chữa sâu răng bằng lá tía tô xét về phương diện khoa học sẽ dẫn đến nhiều biến chứng gây nguy hiểm cho mắt như viêm giác mạc, đau mắt…

Dựa trên những phân tích trên đây có thể thấy, nếu muốn chữa trị sâu răng cần phải thực hiện đồng thời 2 yêu cầu sau:

  • Loại ổ vi khuẩn gây sâu răng
  • Loại bỏ các mô răng đã bị phá hủy để phục hồi lị bằng vật liệu nhân tạo.

Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có HIỆU QUẢ & trị DỨT ĐIỂM không? 3

Cách tốt nhất để chữa sâu răng là đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, điều trị

Cả 2 yêu cầu này đều không thể hoàn thành được bằng cách dùng lá tía tô. Nếu có thì chỉ sử dụng để khử mùi và khử khuẩn thông thường cho răng sâu hoặc hỗ trợ giảm đau răng sâu mà thôi.

3. Cách chữa sâu răng dứt điểm nhanh chóng? 

Như vậy, cách bắt sâu răng bằng lá tía tô thực sự không hiệu quả như lời đồn đại chỉ hỗ trợ khử mùi và làm sạch răng miệng hoặc giảm đau răng sâu. Nếu bạn muốn chữa trị răng sâu triệt để hơn thì cần thiết phải áp dụng các biện pháp nha khoa.

➤ Hàn trám răng sâu – Trường hợp sâu nhẹ

Nha sĩ sẽ sử dụng vật liệu nhân tạo như composite, amalgam để trám bít vào lỗ sâu răng vừa được nạo sạch một cách nhanh chóng giúp tiết kiệm chi phí.

Đặc biệt hàn trám răng sâu bằng công nghệ hàn trám răng Laser Tech với ưu điểm bền lâu, trong vòng 10 năm vết trám sẽ không hề bị đổi màu hay bong bật. Chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của răng được khôi phục.

Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có HIỆU QUẢ & trị DỨT ĐIỂM không? 4

Hai phương pháp điều trị răng sâu dứt điểm nhanh chóng

➤ Bọc răng sứ phục hình răng sâu – Trường hợp sâu nặng

Kỹ thuật này, bác sĩ sẽ thực hiện mài cùi răng của bệnh nhân sau đó lấy dấu hàm và chế tạo răng sứ. Răng sứ được chế tạo xong sẽ được chụp vào chiếc răng sâu đã được nạo sạch vết sâu và mài cùi.

Bọc răng sứ phục hồi tính thẩm mỹ và ăn nhai tốt, độ bền lâu nếu được thực hiện với công nghệ hiện đại.

⇒ Xem thêm: Cách chữa sâu răng An toàn – Triệt để – Nhanh chóng 

Hi vọng những phân tích trên đây đã giúp bạn có đáp án chính xác cách bắt sâu răng bằng lá tía tô an toàn hiệu quả hay không. Để được tư vấn cụ thể hơn về cách khắc phục răng sâu, bạn vui lòng GỬI CÂU HỎI theo form đăng ký bên dưới để được bác sĩ giải đáp chi tiết.

Ý kiến của bạn

Lá tía tô co trị cách bắt sâu răng ko bac sĩ
Chào bạn! Sâu răng là bệnh lý muốn điều trị dứt điểm phải sử dụng các biện pháp nha khoa, làm sạch triệt tiêu vi khuẩn gây sâu răng. Do vậy, sử dụng lá tía tô không có tác dụng bạn nhé
Lá tía tô co trị cách bắt sâu răng ko bac sĩ
Chào bạn! Sâu răng là bệnh lý muốn điều trị dứt điểm phải sử dụng các biện pháp nha khoa, làm sạch triệt tiêu vi khuẩn gây sâu răng. Do vậy, sử dụng lá tía tô không có tác dụng bạn nhé

Bạn đang xem: Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có hiệu quả hay không? trong Sâu răng và cách chữa sâu răng