HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Con sâu răng có thật không? Lời giải đáp chính xác từ chuyên gia

October 2, 2017

Gần đây, nhiều người đang truyền tai nhau về con sâu răng và cho rằng đây chính là tác nhân gây ra bệnh sâu răng. Vậy con sâu răng có thật không? Thực chất bệnh sâu răng bắt nguồn từ đâu và làm sao để chữa khỏi triệt để? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Con sâu răng có thật không?

Con sâu răng có thật không? Lời giải đáp chính xác từ chuyên gia 1

Con sâu răng có thật không? 

Theo nhiều nguồn đưa tin thì có một thầy lang đã áp dụng một cách cực hữu hiệu để để bắt con sâu răng.

Cách này được thực hiện bằng cách cho người bệnh ngậm một chiếc ống nướu hoặc tre đặt bên trên viên gạch nung nóng và một nhúm hạt màu tiêu đen tách nhỏ. Ngậm như thế một lúc sẽ có những con sâu răng rơi lả tả ra ngoài.

Một cách khác cũng được tuyên truyền áp dụng để bắt con sâu răng là sử dụng lá tía tô.

Tuy nhiên, trên thực tế thì con sâu răng không hề tồn tại. Và do đó, những cách áp dụng trên đây cũng hoàn toàn không có tác dụng trong việc điều trị bệnh sâu răng.

2. Sâu răng bắt nguồn từ đâu?

Sâu răng thực chất bắt nguồn từ sự tấn công của vi khuẩn Streptococcus mutans. Vi khuẩn này kết hợp với carbohydrate trong khoang miệng tạo nên axit, ăn mòn bề mặt răng, hình thành nên bệnh sâu răng.

Con sâu răng có thật không? Lời giải đáp chính xác từ chuyên gia 2

Sâu răng bắt nguồn từ vi khuẩn Streptococcus mutans

Nguyên do của quá trình kết hợp này có thể xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau:

– Vệ sinh răng miệng kém, vi khuẩn không được loại bỏ hoàn toàn, thức ăn vẫn còn mắc kẹt trong kẽ răng, khoang miệng.

– Cao răng nhiều, không lấy cao răng thường xuyên, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và bám chặt trên bề mặt răng.

– Men răng yếu, thiếu khoáng chất cũng là nguyên nhân sâu răng vì lớp bảo vệ bên ngoài của răng mỏng, không chắc khỏe, dễ bị tấn công bởi vi khuẩn.

3. Cách chữa sâu răng hiệu quả nhất

➤ Cách chữa sâu răng tại nhà

Con sâu răng có thật không? Lời giải đáp chính xác từ chuyên gia 3

Cách chữa sâu răng hiệu quả tại nhà 

Bạn có thể áp dụng một số cách chữa sâu răng tại nhà đơn giản như sau:

– Chữa sâu răng tại nhà với gừng hoặc tỏi: Gừng và tỏi là hai loại gia vị có tính kháng khuẩn và kháng viêm rất cao nên bạn có thể sử dụng một trong hai loại để chữa sâu răng.

+ Cách thực hiện: Giã nát gừng hoặc tỏi rồi đắp trực tiếp lên khu vực răng bị sâu. Trong đó, nếu sử dụng tỏi thì bạn có thể trộn thêm chút muối để tăng hiệu quả điều trị.

– Chữa sâu răng tại nhà với hạt tiêu đen và húng quế:

+ Các h thực hiện: Lấy vài lá húng quế, đem rửa sạch và nghiền nát cùng vài hạt tiêu đen thành hỗn hợp sền sệt rồi đắp lên vị trí răng bị sâu.

– Chữa sâu răng với dầu oliu và dầu đinh hương:

+ Cách thực hiện: Trộn đều dầu oliu và dầu đinh hương vào với nhau rồi lấy tăm bông thấm hỗn hợp và bôi lên chỗ sâu răng mỗi ngày 3 – 4 lần.

Trên đây chỉ là một số cách chữa sâu răng tạm thời tại nhà. Để có thể điều trị đau răng sâu triệt để, bạn nên đến cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Thông thường, nha sỹ sẽ tiến hành nạo bỏ phần mô răng bị sâu và tiến hành hàn trám lại hoặc bọc răng sứ.

Hiện nay, tại nha khoa Paris, mọi công nghệ tiên tiến trên thế giới đều được chuyển giao và ứng dụng độc quyền. Trong đó, nổi trội nhất là công nghệ hàn trám răng Laser Tech và công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S.

Trên đây là lời giải đáp chi tiết của chúng tôi về vấn đề con sâu răng có thật không, bản chất bệnh sâu răng bắt nguồn từ đâu và cách khắc phục. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, hãy ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để được giải đáp.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Con sâu răng có thật không? Lời giải đáp chính xác từ chuyên gia trong Sâu răng và cách chữa sâu răng