HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đau chân răng số 7 phải làm thế nào để khắc phục?

July 30, 2018

Đau chân răng số 7 thường do sâu răng và đem đến cho người bệnh sự đau đớn, phiền toái gấp nhiều lần răng bình thường. Bởi răng số 7 là răng có vị trí và vai trò vô cùng quan trọng trong cung hàm. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ cách khắc phục đau răng số 7 tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống!

1. Tác hại của đau chân răng số 7

Răng số 7 là răng cối nằm ở vị trí phía bên trong và kích thước lớn nhất cung hàm. Răng có đến 2, 3 chân răng nên rất chắc khỏe, chịu được lực lớ và có vai trò quan trọng trong việc ăn, nhai, nghiền nát thức ăn. Chính bởi vai trò quan trọng như vậy nên khi đau chân răng số 7, cuộc sống và sức khỏe của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.

Răng số 7 bị đau dẫn đến nhiều hậu quả xấu cho răng miệng, một số tác hại có thể kể đến như:

Ảnh hưởng đến việc ăn nhai thức ăn, thức ăn không được nghiền nhỏ khi xuống dạ dày sẽ làm gia tăng áp lực cho dạ dày, khiến người bệnh rất dễ gặp vấn đề về tiêu hóa.

Việc nhai lệch sang một bên răng không bị đau sẽ khiến khuôn mặt bị mất cân đối. cung hàm lệch lạc, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Răng số 7 có liên quan tới một số dây thần kinh. Vì vậy, đau chân răng số 7 dẫn đến người bệnh có thể thấy đau đầu, mệt mỏi, stress, căng thẳng trong cuộc sống.

Đau chân răng số 7 phải làm thế nào để khắc phục 1

Hình ảnh vị trí của răng số 7 trên cung hàm

2. Điều trị đau chân răng số 7

Thông thường, chân răng số 7 bị đau thường xuất phát từ hiện tượng sâu răng. Vì vậy, muốn biết phương pháp chữa đau răng số 7, chúng ta cần xác định nguyên nhân sâu răng là gì. Sau đó, bác sĩ sẽ xác định tình trạng vết sâu và có biện pháp điều trị thích hợp.

➤ Hàn trám răng sâu: Đây là phương pháp phổ biến được sử dụng trong trường hợp sâu răng nhẹ gây đau chân răng số 7. Các bác sĩ sẽ xử lí sạch sẽ vết sâu, sau đó dùng vật liệu trám an toàn, không gây kích ứng nhằm bịt kín lỗ hổng do sâu răng gây nên, nhằm tránh cho thức ăn, vi khuẩn tấn công làm cho sâu răng nghiêm trọng hơn.

Trám răng có thể khôi phục lại chiếc răng đã bị hư hỏng, ngăn ngừa sâu răng tái phát, chi phí cũng không cao. Đồng thời, trám răng không cần tác động đến cấu trúc răng nên khá an toàn và dễ thực hiện.

Đau chân răng số 7 phải làm thế nào để khắc phục 2

Trám răng là phương pháp hiệu quả trị đau chân răng số 7

➤ Bọc răng sứ: Bọc răng sứ cho răng sâu là biện pháp áp dụng trong trường hợp răng bị sâu và chạm đến tủy. Các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị tủy, sau đó sẽ mài cùi và chụp một lớp mão sứ lên bên ngoài để bảo vệ răng. Đây là việc làm cần thiết để giữ răng và tránh sự lây lan bệnh lí sang các răng xung quanh.

Bọc răng sứ là giải pháp đem lại tính thẩm mỹ cao, độ bền lớn và khả năng ăn nhai, cảm biến thức ăn tốt hơn so với trám răng thông thường. Vì vậy, đây cũng là phương pháp được các bác sĩ khuyên dùng trong trường hợp sâu răng đã chạm tới tủy.

➤ Nhổ răng: Khi tình trạng đau chân răng số 7 trở nên trầm trọng và không thể phục hồi bằng phương pháp hàn trám hay bọc răng sứ thông thường, các bác sĩ buộc phải chỉ định nhổ răng để ngăn vi khuẩn từ chiếc răng số 7 này lây lan sang các răng liền kề.

Sau khi nhổ răng, việc cần thiết là bạn nên trồng răng Implant thay thế răng đã mất. Bởi nếu không, sau một thời gian mất răng, hiện tượng tiêu xương sẽ diễn ra, khiến các răng xung quanh cũng bị lung lay, khuôn mặt hóp lại sẽ rất mất thẩm mỹ.

Xem thêm >>> Cấy răng Implant 4S – Khôi phục răng mất bền chắc gấp đôi

Đau chân răng số 7 phải làm thế nào để khắc phục 3

Implant là giải pháp trồng răng tối ưu

Tuy nhiên, ngay khi phát hiện dấu hiệu đau chân răng số 7, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín thăm khám, nhận được tư vấn và điều trị kịp thời. Việc này sẽ giúp cho sâu răng không có cơ hội phát triển nặng hơn, bảo tồn tối đa răng thật.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào về hiện tượng đau chân răng số 7, vui lòng liên hệ hotline 1900.6900 hoặc điền form đăng kí tư vấn dưới đây để được giải đáp!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Đau chân răng số 7 phải làm thế nào để khắc phục? trong Cách trị nhức răng