HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đau răng khôn nên làm gì để giảm cơn đau?

December 6, 2017

Răng khôn mọc thường kèm theo triệu chứng đau nhức, sốt nhẹ. Điều này không những ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày, mà còn tác động xấu đến sức khỏe của toàn cơ thể. Vậy đau răng khôn nên làm gì là tốt nhất để thuyên giảm cơn đau? Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao mọc răng khôn bạn lại bị đau nhức?

Thông thường, trên khung hàm của bạn sẽ có 28 chiếc răng, khi đến tuổi trưởng thành một số người sẽ mọc thêm đến 4 chiếc răng khôn ở trong cùng của cả hai hàm răng.

Thời điểm mọc răng khôn khi này khung hàm của chúng ta đã cứng chắc, thêm vào đó chiếc răng lại mọc trong cùng nên đa số trường hợp sẽ không đủ chỗ cho răng khôn mọc thẳng ra. Sở dĩ răng khôn mọc lại gây đau nhức vì răng có xu hướng mọc lệch hoặc mọc ngầm không đâm lên được.

Chiếc răng mọc đâm xiên ra các vùng xung quanh như đâm ra má gây sưng đau hoặc chen lấn sang vị trí của răng số 7 lâu ngày có thể tác động làm chiếc răng bị lung lay, gãy rụng. Răng mọc ngầm có thể gây sưng nướu, viêm lợi trùm…

Do răng khôn mọc vị trí trong cùng của hàm răng nên việc vệ sinh chiếc răng lúc này rất khó khăn. Nếu để lâu ngày có thể mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, hôi miệng, viêm nướu răng…. Thêm vào đó, chưa có một nghiên cứu nào chứng minh răng khôn có chức năng trong việc ăn nhai nên vì thế mà thông thường đau răng khôn nên làm gì các bác sĩ thường chỉ định nhổ bỏ để tránh những nguy cơ phát sinh về sau.

Đau răng khôn nên làm gì để giảm cơn đau? 1

Đau răng khôn nên làm gì là tốt nhất để giảm đau?

2. Đau răng khôn nên làm gì để thuyên giảm cơn đau?

Không phải trường hợp nào mọc răng khôn nào cũng bắt buộc phải nhổ bỏ. Đau răng khôn nên làm gì bạn có thể tham khảo một số cách sau:

+ Sát trùng, diệt khuẩn khoang miệng

Răng khôn mọc gây đau nhức, sưng tấy vùng nướu rất dễ gây ra nhiễm trùng, vì thế đau răng khôn nên làm gì việc đầu tiên cần là sát trùng, diệt khuẩn là điều cần thiết nhất. Súc miệng bằng nước muối sinh lý sau mỗi bữa ăn sẽ giúp diệt khuẩn tốt.

Ngoài ra, bạn có thể ra hiệu thuốc hỏi mua các loại nước sát trùng để rửa trực tiếp vào chỗ mọc răng khôn để khoang miệng được sạch sẽ, ngăn chặn vi khuẩn phát triển.

Đau răng khôn nên làm gì để giảm cơn đau? 2

Súc miệng nước muối giúp sát khuẩn, tiêu viêm

+ Giảm đau tạm thời bằng nguyên liệu tự nhiên

Hãy áp dụng một số cách chữa đau răng tại nhà nếu bạn chưa có điều kiện đi gặp bác sĩ. Bằng các nguyên liệu tự nhiên lành tính thì bạn không cần lo lắng chúng có ảnh hưởng hay gây nhiễm trùng răng không.

Đơn giản như cách chườm đá, sử dụng gừng, tỏi, dầu ô liu hay nhựa đu đủ… có vô số những cách giảm đau răng mà bạn có thể tham khảo

+ Sử dụng thuốc giảm đau

Đau răng khôn nên làm gì? Thường thì khi mọc răng khôn bạn có thể sử dụng một số loại thuốc giảm đau, tiêu sưng, viêm như paracetamol, aspirin và thuốc kháng sinh như: amoxicyclin, tetracylin, doxycyclin, spiramycin…phối hợp với metronidazol (rhodogyl phối hợp với metronidazol và spiramicin).

Đừng tự ý mua thuốc, tốt nhất bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu muốn dùng thuốc giảm đau răng để an toàn và đạt hiệu quả cao nhất.

Đau răng khôn nên làm gì để giảm cơn đau? 3

Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ

+ Nhổ răng khôn theo chỉ định của bác sĩ

Nếu trường hợp răng mọc lệch, mọc ngầm, răng không có chức năng ăn nhai, khó vệ sinh mà bác sĩ dự đoán có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm thì việc nhổ răng khôn là cần thiết.

Hãy tìm đến Trung tâm nha khoa uy tín để việc nhổ răng khôn được diễn ra an toàn, nhanh chóng nhất.

Nếu còn thắc mắc đau răng khôn nên làm gì để thuyên giảm cơn đau, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo các thông tin bên dưới hoặc chat với bộ phận hỗ trợ để nhận được lời giải đáp chi tiết. Tốt nhất, bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Paris để bác sĩ thăm khám xem răng khôn của bạn có cần thiết phải nhổ không bởi nếu để lâu ngày sẽ có rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Chúc bạn luôn có một hàm răng khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Đau răng khôn nên làm gì để giảm cơn đau? trong CÁCH CHỮA ĐAU RĂNG KHI MỌC RĂNG KHÔN