HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đau răng khôn phải làm sao để giảm đau nhanh nhất?

August 1, 2018

Những cơn đau nhức răng khôn khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày? Vậy khi đau răng khôn phải làm sao để giảm đau nhanh nhất? Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây xem sao nhé!

1/ Cách giảm đau nhức răng khôn hiệu quả nhanh nhất

Răng khôn là răng mọc sau cùng trên cung hàm ở độ tuổi trưởng thành. Có khá nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây biến chứng và những cơn đau răng nhức khá nhiều. Biến chứng cơ bản của răng khôn mọc lệch, mọc ngầm là viêm túi quanh răng khôn rồi lan ra các mô mềm khác.

Đau răng khôn phải làm sao? Cách giảm đau nhức răng khôn nhanh nhất lúc này là dùng thuốc kháng sinh, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 viên, kèm theo Paracetamol ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 viên, bạn sử dụng trong vòng 1 tuần sẽ giúp dứt hẳn các cơn đau.

Đau răng khôn phải làm sao để giảm đau ĐƠN GIẢN & HIỆU QUẢ nhất 1

Dùng thuốc kháng sinh là giải pháp nhanh chóng chữa đau nhức răng

Thông thường, nếu đau răng khôn thì bạn sử dụng thuốc trị đau răng trong vòng 3 ngày sẽ có kết quả, cơn đau sẽ thuyên giảm và hiện tượng sưng và viêm nhiễm cũng sẽ giảm dần. Tuy nhiên, việc dùng thuốc không thể tùy tiện mà cần theo chỉ định của nha sỹ để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

* Lưu ý: đây chỉ là giải pháp tạm thời, dùng nhiều thuốc kháng sinh dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

2/ Các mẹo chữa đau nhức răng khôn đơn giản tự nhiên

 Cách chữa đau nhức răng khôn bằng nước muối

Bên cạnh sử dụng các loại thuốc tây để giảm đau giảm sưng thì bạn có thể dùng nước muối ngậm súc miệng nhiều ngày cũng như dùng đá lạnh hay túi nước nóng chườm nhiều lần lên chỗ sưng để giảm đau.

 Giảm đau nhức răng khôn từ búp lá ổi non

Đau răng khôn phải làm sao để giảm đau ĐƠN GIẢN & HIỆU QUẢ nhất 2

Búp ổi non giúp chữa đau nhức răng hiệu quả ngay tại nhà

Đau răng khôn phải làm sao để chữa trị với lá ổi non? Đơn giản thôi, bạn chỉ cần nhai vài búp lá ổi non mỗi ngày, kết hợp với việc súc miệng bằng nước lá này mỗi buổi sáng và tối trước khi đi ngủ để giảm cơn đau răng hiệu quả.

 Mẹo chữa đau nhức răng khôn hiệu quả từ vỏ xoài

Nghe có vẻ bất ngờ nhưng vỏ xoài lại có công dụng đặc biệt trong việc làm dịu những cơn đau nhức răng khôn cực hiệu quả. Chỉ cần lấy 3 miếng vỏ xoài to bằng bàn tay đã được cạo vỏ bên ngoài, sắc với 3 bát nước lọc, sao cho còn 2 bát, rồi đổ vào chai rượu. Mỗi lần lấy 1 chén để súc miệng chữa đau răng hiệu quả.

* Lưu ý: với những cách chữa đau nhức răng khôn từ tự nhiên trên tuy an toàn, chi phí thấp nhưng cần kiên trì thực hiện trong thời gian dài mới thấy được hiệu quả.

3/ Một vài lời khuyên hữu ích từ chuyên gia

Để có thể loại bỏ dứt điểm tình trạng đau răng khôn phải làm sao, dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích từ chuyên gia bạn có thể tham khảo thêm:

✓ Trường hợp răng khôn mọc trùm lợi tức là mọc một nửa còn một nửa vẫn nằm dưới lợi thì cần đến các thủ thuật nha khoa để tách lợi cho răng khôn mọc trồi hẳn lên. Khi đó cơn đau sẽ giảm dần.

Đau răng khôn phải làm sao để giảm đau ĐƠN GIẢN & HIỆU QUẢ nhất 3

Đối với trường hợp răng khôn mọc lệch thì nhổ bỏ là giải pháp tối ưu nhất

✓ Thông thường, những răng khôn mọc thẳng, không xô vào các răng khác thì có thể chỉ cần dùng thuốc mà không cần nhổ bỏ.

Tuy nhiên, nếu răng mọc lệch hoặc mọc ngầm trong xương hàm thì nhổ bỏ sẽ là giải pháp cơ bản nhất giúp hạn chế những biến chứng có thể xảy ra như tình trạng viêm nhiễm hoặc húc vào các răng số 7 kế bên. Việc xác định chính xác đau răng khôn phải làm sao bạn cần tham khảo ý kiến cụ thể của nha sỹ sau khi thăm khám tại các trung tâm nha khoa uy tín.

Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn bạn vui lòng liên hệ tới Hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký bên dưới, các bác sĩ sẵn sàng giải đáp miễn phí giúp bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Đau răng khôn phải làm sao để giảm đau nhanh nhất? trong CÁCH CHỮA ĐAU RĂNG KHI MỌC RĂNG KHÔN