HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đau răng số 8 có thể khắc phục tại nhà không?

May 14, 2018
Câu hỏi:

Chào bác sỹ, Em mọc một chiếc răng số 8 cách đây vài tháng vô cùng đau nhức, em nghe nói răng số 8 mọc đến 4 chiếc, phai làm sao để giảm đau khi mọc và đau răng số 8 có khắc phục tại nhà được không ạ? Em cảm ơn! (Trần Minh Nghĩa – Thanh Hóa).

Trả lời :

Chào bạn Minh Nghĩa!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với Nha khoa Paris. Đau răng số 8 là triệu chứng rất thường gặp. Và để có thể khắc phục triệt để tình trạng này, chúng ta cần phải dựa vào từng nguyên nhân cụ thể. Ngay sau đây, các chuyên gia sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất để không phải chịu đựng sự hành hạ của những cơn đau nhức.

Đau răng số 8 có thể khắc phục tại nhà không? 1

1. Nguyên nhân đau răng số 8 là gì?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng của cung hàm, thường thì ở độ tuổi từ 18 – 25 bạn sẽ có thể mọc tới 4 chiếc răng khôn. Trường hợp bị đau răng số 8 dữ dội, các bác sĩ có thể chẩn đoán một số nguyên nhân cụ thể như sau:

✓ Bị viêm lợi trùm, răng mọc thẳng nhưng không thể trồi lên mặt nướu

✓ Răng có xu hướng mọc nghiêng, lệch, ngầm và đâm sang răng bên cạnh

✓ Răng ở góc trong cùng, khó vệ sinh nên dễ bị sâu răng

2. Đau răng số 8 có thể khắc phục tại nhà không?

Một số cách chữa đau răng tại nhà thường chỉ có tác dụng khi bạn bị các bệnh lý thông thường như sâu răng, viêm nướu răng còn nếu do mọc răng khôn thì các cách này không mấy tác dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể áp dụng để làm dịu các cơn đau răng số 8 tạm thời khi chưa có thời gian đến nha khoa.

Đau răng số 8 có thể khắc phục tại nhà không? 2

Có thể áp dụng một số cách chữa đau răng tại nhà để khắc phục những cơn đau răng số 8

– Chườm đá lạnh: Lấy một vài viên đá lạnh, để trong một chiếc khăn mềm rồi đặt lên má, tại vị trí đau răng số 8 trong khoảng 10 – 15 phút. Làm nhiều lần như vậy trong ngày để làm dịu cơn đau.

– Súc miệng nước lá trầu không: Dùng một ít lá trầu không tươi, rửa sạch, cắt nhỏ rồi đem sắc với nước trong khoảng 20 phút rồi chắt lấy nước để súc miệng, mỗi lần ngậm 5 – 10 phút. Thực hiện ít nhất 3 lần/ngày.

– Đắp tỏi: Tỏi nhặt lấy vài ánh, giã nhỏ, trộn với 1 ít muối rồi đắp lên chỗ đau răng số 8.

– Súc miệng nước muối: Nước muối pha loãng hoặc nước muối sinh lý có bán sẵn tại các nhà thuốc dùng để súc miệng 2 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 10 phút.

Ngoài ra, bạn nên sát trùng trực tiếp chỗ mọc răng ngày từ 2-3 lần bằng dung dịch sát trùng, rửa chuyên dụng để đạt được hiệu quả cao nhất, giảm thiểu tình trạng đau răng số 8. Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng đau răng số 8 là bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và điều trị.

3. Đau răng số 8 nên làm gì là tốt nhất?

Đau răng số 8 có thể khắc phục tại nhà không? 3

Nếu đau răng số 8 do răng mọc lệch, mọc ngầm bác sĩ khuyên bạn nên nhổ bỏ

Thực tế chưa một nghiên cứu nào cho thấy răng số 8 có vai trò trong chức năng ăn nhai, lại càng không tăng tính thẩm mỹ vì nó mọc ở trong cùng. Lợi ích thì không thấy đâu mà đau răng số 8 lại mang những mối hiểm họa không thể lường trước.

Trong những trường hợp đau răng số 8, bác sĩ khuyên bạn nên đến Trung tâm nha khoa uy tín để khám và điều trị càng sớm càng tốt. Thông thường, tại nha khoa, các cách xử lý triệt để nhất có thể được chỉ định bao gồm:

– Rạch lợi, cắt lợi trùm: Phần lợi trùm lên răng khôn sẽ được rạch ra để mầm răng nhú lên.

– Nhổ răng khôn: Răng sẽ được nhổ bỏ nếu mọc lệch, mọc ngầm, đâm sang các răng bên cạnh.

Hiện nay, nhổ răng với kỹ thuật gây tê hiện đại có thể giúp bạn loại bỏ chiếc răng này một cách nhẹ nhàng, an toàn và không đau đớn. Do đó, đừng lo sợ nếu bắt buộc phải nhổ răng khôn.

Đau răng số 8 có thể khắc phục tại nhà không? 4

Nhổ răng kỹ thuật gây tê hiện đại đảm bảo an toàn, không đau, không biến chứng

Để xác định chính xác nguyên nhân và cách xử lý triệt để nhất tình trạng đau răng số 8, vui lòng đăng ký form tư vấn dưới đây để được chuyên gia giải đáp miễn phí.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Đau răng số 8 có thể khắc phục tại nhà không? trong CÁCH CHỮA ĐAU RĂNG KHI MỌC RĂNG KHÔN