HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ răng cấm khi răng bị sâu an toàn nhất – Nha khoa Paris

December 4, 2017

Câu hỏi

Thưa bác sĩ Paris, năm nay cháu 16 tuổi, răng cấm của cháu bị sâu lâu rồi, cháu cũng có đi hàn lại nhưng mới gần đây do ăn nhai không cẩn thận nên vết trám bị bong ra và răng của cháu sâu càng nặng hơn gây đau nhức răng dữ dội. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu trường hợp này cháu có nên nhổ răng cấm không? Cháu cảm ơn (Nguyễn Văn Khánh, Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn Khánh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ những thắc mắc của mình với nha khoa Paris, với thắc mắc có nên nhổ răng cấm khi răng bị sâu không các bác sĩ sẽ trả lời cho bạn ngay sau đây

Răng cấm hay còn gọi là răng số 6 là chiếc răng cối lớn thứ nhất nằm giữa răng tiền hàm và chiếc răng số 7. Đây là chiếc răng rất dễ bị sâu do sự tiếp xúc với thức ăn tương đối nhiều lại nằm ở vị trí khó vệ sinh trong khuôn hàm.

1/ Có nên nhổ răng cấm khi răng bị sâu không?

Răng cấm mọc ở vị trí trung tâm trên cung hàm và giữ vai trò quan trọng nhất trong khi ăn nhai. Trừ khi không còn lựa chọn nào khác có thể giữ lại răng thì các bác sĩ mới chỉ định nhổ răng cấm.

Nhổ răng cấm khi răng bị sâu an toàn nhất - Nha khoa Paris1

Có nên nhổ răng cấm?

Trong trường hợp răng cấm bị sâu thì việc đầu tiên nên làm là đi khám bác sĩ nha khoa. Các bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị nào phù hợp nhất đối với trường hợp của bạn.

Thông thường việc điều trị răng cấm bị sâu đầu tiên là thực hiện loại bỏ các mô răng bị tổn thương sau đó thực hiện hàn trám hoặc bọc răng sứ.

Trong trường hợp răng đã sâu vào tận trong tủy răng và không thể tiếp tục duy trì, bác sĩ mới chỉ định nhổ bỏ để tránh sâu răng lan sang các răng bên cạnh.

MÔ TẢ MỨC ĐỘ RĂNG CẤM BỊ SÂU CỦA BẠN VỚI BÁC SĨ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

2/ Làm gì sau khi nhổ răng cấm?

Răng cấm là chiếc răng giữ vai trò cực quan trọng trên khuôn hàm, chính vì vậy nếu bắt buộc phải nhổ răng cấm, bạn cần tiến hành trồng lại răng cấm trong thời gian sớm nhất để đảm bảo chức năng ăn nhai và tránh tình trạng tiêu xương hàm.

Nhổ răng cấm khi răng bị sâu an toàn nhất - Nha khoa Paris 2

Cần trồng lại răng sau khi nhổ răng cấm 

Để ngăn ngừa sâu răng quay trở lại, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Chải răng đúng cách hàng ngày với bàn chải lông mềm và kem đánh răng có chứa flor.

Xúc miệng với nước muối ấm mỗi tối trước khi đi ngủ để loại bỏ vi khuẩn

Thay thế tăm xỉa răng bằng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để tránh làm đau răng và tổn thương đến khoang miệng.

Hạn chế đồ uống có gas và có tính axit làm mòn men răng

Tạo thói quen thăm khám răng miệng định kì 3 – 6 tháng/lần để kịp thời nhận biết các vấn đề răng miệng và có cách điều trị phù hợp.

Nhổ răng cấm khi răng bị sâu an toàn nhất - Nha khoa Paris 3

Tạo thói quen thăm khám răng miệng định kì

Việc có nên nhổ răng cấm hay không sẽ được quyết định khi bác sĩ biết rõ về tình trạng cụ thể của bạn. Hãy mô tả thật chi tiết với bác sĩ qua form đăng kí bên dưới để nhận tư vấn MIỄN PHÍ ngay tại nhà!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nhổ răng cấm khi răng bị sâu an toàn nhất – Nha khoa Paris trong Cách chữa đau răng cấm