HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khô họng là triệu chứng của bệnh gì? Nguyên nhân và cách chữa trị

July 5, 2017

Bạn thường xuyên bị khô họng và băn khoăn không biết khô họng là triệu chứng của bệnh gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ lưỡng về nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách điều trị bệnh khô họng hiệu quả triệt để qua những thông tin dưới đây.

1/ Khô họng là triệu chứng của bệnh gì?

✓ Khô họng là tình trạng nước bọt không thể duy trì được độ ẩm ở vùng họng và khoang miệng. Tình trạng này khiến cho người bệnh cảm thấy ăn không ngon, ngủ không sâu giấc và rất dễ gây nên các bệnh lý răng miệng như đau răng, sâu răng, hôi miệng…

kho hong

Khô họng là triệu chứng của bệnh gì?

✓ Theo các chuyên gia bác sĩ khẳng định thì khô họng là một trong những dấu hiệu của bệnh viêm họng mãn tính. Ngoài cảm giác khô họng, người bệnh còn cảm thấy họng bị nóng rát và vướng víu, nhất là khi mới ngủ dậy và đêm ngủ thấy ho nhiều.

Nếu như bạn cảm thấy nhận định về triệu chứng của bệnh khô họng không phù hợp với tình trạng hiện tại của mình thì có thể bỏ ra 30 giây mô tả chi tiết tình trạng răng miệng của mình để được bác sĩ giải đáp chi tiết hơn.

MÔ TẢ TÌNH TRẠNG CỦA BẠN VỚI BÁC SĨ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

2/ Nguyên nhân dẫn đến tình trạng khô họng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng khô họng, dưới đây là 1 số nguyên nhân chính dẫn đến khô miệng ở nhiều người.

✓ Do vấn đề tuổi tác

Khi tuổi tác cao, lượng nước bọt tiết ra sẽ bị ít đi, khiến cho bệnh nhân cảm thấy bị khô họng, khó nhai và khó nuốt thức ăn, nhất là ăn những đồ khô.

✓ Do vấn đề thời tiết

Khi thời tiết thay đổi cũng là nguyên nhân khiến cho bạn cảm thấy bị khô họng. Với những người có hệ thống miễn dịch kém rất dễ bị cảm cúm, khiến ngạt mũi – hiện tượng dẫn đến tình trạng bị khô họng.

khô họng

Thuốc lá và rượu là nguyên nhân gây nên tình trạng khô họng ở nhiều người

✓ Nói nhiều cũng dẫn đến khô họng

Việc bạn phải nói quá nhiều, liên tục với âm lượng to trong 1 ngày cũng khiến cho thanh quản bị ảnh hưởng, khiến cho họng bị khô rát và gây khô họng.

✓ Hút thuốc lá và uống nhiều rượu

Việc hút nhiều thuốc lá và uống nhiều rượu cũng là tác nhân gây ra tình trạng khô họng. Bởi khi hút thuốc lá và uống rượu nhiều khiến cho cơ thể dễ bị mất nước, bị khô họng là tình trạng dễ hiểu.

3/ Các biện pháp khắc phục tình trạng khô họng hiệu quả

➜ Với trường hợp do tuổi tác gây nên thì cách khắc phục tốt nhất là bệnh nhân nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đúng cách, đồng thời nên thường xuyên uống nước để giữ ẩm cho họng và miệng.

➜ Không nên uống nhiều những đồ uống gây hại cho sức khỏe như rượu, bia.

bệnh khô họng

Nên bổ sung chế độ ăn giàu dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày

➜ Bổ sung chế độ ăn giàu dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày.

➜ Uống nước chanh và mật ong hàng ngày cũng là cách cải thiện tình trạng khô họng hiệu quả.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn bạn nắm được khô họng là triệu chứng của bệnh gì? Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không yên tâm thì hãy đến gặp các chuyên gia bác sĩ để được trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị.

Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn bạn vui lòng liên hệ tới Hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký bên dưới, các bác sĩ sẵn sàng giải đáp miễn phí giúp bạn.

Nguồn: https://chuadaurang.vn

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Khô họng là triệu chứng của bệnh gì? Nguyên nhân và cách chữa trị trong Tin tức nha khoa