HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách chữa sâu răng bằng cà độc dược có thực sự HIỆU QUẢ KHÔNG?

April 25, 2018

Chữa sâu răng bằng cà độc dược là phương pháp kì lạ nhất hiện nay. Tuy nhiên, phương pháp chữa sâu răng này có thực sự đem lại hiệu quả như mong muốn hay chỉ là những lời đồn thổi? Hãy tham khảo thêm và thử qua cách chữa sâu răng bằng cà độc dược qua bài viết dưới đây.

1. Cách chữa sâu răng bằng cà độc dược thực hiện thế nào?

Trong dân gian, để giảm đau nhức răng do bệnh sâu răng các thầy lang  truyền miệng cách chữa sâu răng bằng cà độc dược chỉ với những nguyên liệu tự nhiên, đơn giản.

Chuẩn bị:

  • 1 chậu nước
  • 1 cái phễu
  • 1 viên ngói

Cách chữa sâu răng bằng cà độc dược có thực sự HIỆU QUẢ? 1

Chữa sâu răng bằng cà độc dược có thực sự hiệu quả không? 

Cách thực hiện: 

+ Thầy lang sẽ lấy vài hạt cà độc dược rắc lên viên ngói đỏ rực thả vào chậu nước, úp phễu nhôm xuống rồi bạn cúi xuống và ngậm chiếc phễu để khói bay vào miệng khiến con sâu răng bị ngạt khói mà chui ra.

+Khoảng 7-10 phút khói sẽ hết, bạn chỉ cần súc miệng lại với nước muối là đã hoàn thành xong cách chữa sâu răng bằng cà độc dược rồi.

2. Cách chữa sâu răng bằng cà độc dược có thực sự hiệu quả không? 

Để có đáp án chính xác nhất về hiệu quả của cách chữa sâu răng bằng cà độc dược chúng ta sẽ tìm hiểu theo 2 phương diện sau:

+ Về bệnh lý sâu răng

Hầu hết nguyên nhân gây sâu răng là do vi khuẩn tác động làm yếu men răng, dẫn đến sâu răng. Để điều trị được bệnh sâu răng theo các chuyên gia nha khoa cần đáp ứng được 2 điều kiện:

  • Các mô răng bị vi khuẩn tấn công cần được loại bỏ sạch sẽ
  • Bảo vệ răng sâu, phục hồi chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ cho răng.

Cách chữa sâu răng bằng cà độc dược có thực sự HIỆU QUẢ? 2
Điều trị sâu răng phải loại bỏ sạch các mô bệnh, vi khuẩn gây bệnh

+ Đặc tính của cà độc dược

Cà độc dược được mệnh danh là loại cây có độc dược cao, được liệt kê vào danh sách dược liệu thuộc nhóm độc bảng A, thành phần có chứa chất atropin.

Việc ngậm phễu có hơi cà độc dược nếu không đúng hàm lượng rất dễ gây ra hiện tượng co thắt các mao mạch trong mũi, làm mất tác dụng của khứu giác, không phân biệt được mùi.

Từ sự phân tích trên có thể thấy, cách chữa sâu răng bằng cà độc dược thực sự không hiệu quả như lời đồn đại. Việc áp dụng không có chỉ định này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Cách chữa sâu răng hiệu quả dứt điểm nhanh chóng nhất từ nha sĩ

Sâu răng là do vi khuẩn trong khoang miệng gây nên, vì thế cách tốt nhất chữa sâu răng hiệu quả triệt để là sử dụng biện pháp nha khoa thay vì sử dụng phương pháp chữa sâu răng bằng cà độc dược từ dân gian trên.

Bạn nên sớm đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho từng trường hợp răng sâu nặng hay nhẹ.

Cách chữa sâu răng bằng cà độc dược có thực sự HIỆU QUẢ? 3

Thăm khám bác sỹ là cách chữa sâu răng nhanh, dứt điểm nhất

Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ tiến hành nạo bỏ mô răng sâu, sau đó trám bít lỗ sâu để bảo vệ răng thật, ngăn ngừa không cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập và gây sâu răng trở lại.

Một trong những giải pháp đem lại hiệu quả bền chắc và thẩm mỹ nhất hiện nay có thể kể đến công nghệ trám răng Laser tech được chuyển giao trực tiếp từ các chuyên gia Pháp, được áp dụng thành công cho hàng ngàn ca trám răng tại nha khoa Paris.

Trên đây là thực hư về kết quả chữa sâu răng bằng cà độc dược mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Nếu bạn muốn tham khảo thêm cách chữa sâu răng bạn hãy vui lòng liên hệ đến hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn giải đáp thêm.

Nguồn: https://chuadaurang.vn

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách chữa sâu răng bằng cà độc dược có thực sự HIỆU QUẢ KHÔNG? trong Tin tức nha khoa