HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mọc răng khôn phải làm sao để không bị đau và biến chứng?

December 4, 2017

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em bị mọc răng khôn cũng khá lâu rồi, cứ một thời gian răng mọc lên là em bị đau nhức nhưng rồi lại hết và vài ngày trở lại đây thì cơn đau dữ dội lên đến đỉnh điểm, em không biết làm cách nào bây giờ. Vậy rất mong bác sĩ tư vấn giúp em mọc răng khôn phải làm sao cho hết đau nhức nhanh chóng và triệt để? Cảm ơn bác sĩ! (Thủy Hiền – TP.HCM).

Trả lời:

Chào bạn Thủy Hiền,

Rất cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa Paris. Với thắc mắc của bạn về vấn đề”Mọc răng khôn phải làm sao để điều trị nhanh chóng nhất?, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Do quá trình mọc răng khôn gây ra rất nhiều phiền phức cho khổ chủ, vì thế khi có dấu hiệu mọc răng khôn, thắc mắc mọc răng khôn phải làm sao là nỗi lo lắng của nhiều người.

Theo mô tả của Hiền, chứng tỏ bạn đã mọc răng khôn khá lâu rồi, mỗi khi răng mọc thường gây đau nhức bởi răng bị mọc lệch hoặc mọc ngầm. Vì thế cần đi khám bác sĩ để xác định chính xác bạn nên làm gì lúc này.

Mọc răng khôn phải làm sao để chấm dứt cơn đau và tránh biến chứng? 1

Mọc răng khôn phải làm sao muốn biết chính xác cần đi khám trực tiếp

Tuy nhiên trước đó bạn cũng nên chú ý đến việc chăm sóc răng khôn tại nhà để răng không bị biến chứng nặng hơn trước khi gặp được nha sỹ.

1/ Bị mọc răng khôn chăm sóc như thế nào không biến chứng?

Mọc răng khôn phải làm sao để tránh các biến chứng xấu xảy ra? Một số biện pháp chăm sóc răng miệng khi răng khôn mọc đau cũng là cách giúp răng khôn mọc an toàn:

+ Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Khi mọc răng khôn, lợi sẽ bị đỏ và sưng, rất dễ bị nhiễm trùng. Vì vậy, bạn phải thường xuyên súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc nước muối ấm, đặc biệt là sau khi ăn. Dùng bông thấm nước sát trùng tra vào chỗ răng mọc, giữ nguyên từ 15 – 20 phút, làm 2 lần/ngày.

Mọc răng khôn phải làm sao để không bị đau và biến chứng? 2

Nên chăm sóc răng miệng đúng cách để không gây ra nhiều biến chứng

+ Dùng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn nơi kẽ răng

Thay vì dùng tăm để gạt bỏ những thức ăn còn giắt lại ở kẽ răng, bạn nên dùng chỉ nha khoa sau khi ăn, giúp loại bỏ sạch những mảng bám còn lại trên răng. Mọc răng khôn phải làm sao được bác sĩ khuyên nên chườm đá để giảm đau tạm thời.

2/ Mọc răng khôn đau nhức phải làm sao điều trị tại nhà?

Bạn có thể áp dụng một số phương pháp dưới đây để làm giảm những cơn đau nhức do răng khôn gây ra tại nhà:

+ Cách giảm đau do mọc răng khôn bằng thuốc

Mọc răng khiến lợi sưng to và ảnh hưởng đến thần kinh gây đau nhức đầu. Ngoài việc uống thuốc giảm đau, bạn có thể tác động vào các dây thần kinh nhỏ ở khu vực mu bàn tay sẽ gây kích thích một vùng của não, ngăn chặn cơn đau răng.

+ Chườm đá lạnh để làm giảm cơn đau nhức do răng khôn

Mọc răng khôn phải làm sao để không bị đau và biến chứng? 3

Mọc răng khôn phải làm sao được bác sĩ khuyên nên chườm đá để giảm đau tạm thời

Nếu trong trường hợp mọc răng khôn bị đau nên chườm đá để nhanh chóng làm giảm cơn đau. Lấy đá bọc vào miếng vải sạch, sau đó chà lên các khu vực răng bị đau. Thực hiện vài lần trong ngày, nước đá có tác dụng gây tê, giảm bớt sự đau đớn.

+ Dùng các nguyên liệu tự nhiên để giảm đau răng khôn

Có thể giảm đau tại nhà bằng một số biện pháp tự nhiên như tỏi, hành tây, gừng: thái hoặc đập dập rồi đắp lên vết răng khôn mọc đau, để giảm đau tạm thời.

Tuy nhiên, mọc răng khôn phải làm sao để tránh các biến chứng xấu xảy ra một cách tốt và hiệu quả nhất lúc này là  bạn nên đến trung tâm nha khoa để được thăm khám, xác định tình trạng mọc răng khôn ra sao để có biện pháp xử lý kịp thời nhất.

3/ Mọc răng khôn phải làm sao để giảm đau triệt để?

Mọc răng khôn phải làm sao để tránh các biên chứng một cách hiệu quả nhất? Trước tiên chúng tôi nêu rõ hơn về các biến chứng của răng khôn để bạn thấy những nguy hiểm mà răng khôn gây ra rất khó để kiểm soát.

Không phải tất cả các trường hợp mọc răng khôn đều cần nhổ bỏ, chỉ khi răng mọc lệch, đâm vào răng số 7 gây đau nhức, ê buốt kéo dài thì nha sỹ sẽ chỉ định nhổ răng khôn để tránh các biến chứng nguy hiểm kể trên. Nhổ răng cũng là một cách để chữa đau răng khôn để tránh các biến chứng về sau.

Mọc răng khôn phải làm sao để không bị đau và biến chứng? 4

Trước khi nhổ răng khôn nên chụp x-quang để biết rõ thế mọc của răng

Hiện nay, tại Nha khoa Paris là trung tâm nha khoa đầu tiên ứng dụng công nghệ nhổ răng không đau bằng kỹ thuật gây tê hiện đại an toàn và nhanh chóng với những ưu điểm sau:

+ Kỹ thuật gây tê hiện đại theo tiêu chuẩn Pháp giúp quá trình nhổ răng không đau, không biến chứng xảy ra.

+ Thuốc tê được Nha khoa Paris sử dụng được Hiệp hội nha khoa Pháp ADF chứng nhận là an toàn tuyệt đối với cơ thể, không gây những biến chứng cho bạn.

+ Bác sĩ sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên biệt phân tách răng khỏi các dây chằng nha chu, từ đó lấy răng ra nhanh chóng, dễ dàng, hạn chế chảy máu và độ rộng của vết thương.

Mọi băn khoăn về mọc răng khôn phải làm sao, làm gì để hạn chế những biến chứng do răng khôn gây ra một cách tốt nhất, bạn có thể liên hệ tới hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form bên dưới để được tư vấn trực tiếp.

Cám ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Mọc răng khôn phải làm sao để không bị đau và biến chứng? trong CÁCH CHỮA ĐAU RĂNG KHI MỌC RĂNG KHÔN