HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? [BS Giải đáp]

May 14, 2019

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, cháu có một chiếc răng sâu, đau nhức dữ dội ạ. Cháu nghe nói muốn hết sâu thì phải lấy tủy. Nhưng cháu còn băn khoăn không biết lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu! Cảm ơn bác sĩ ạ! (Nhược Linh – Đà Nẵng).

Trả lời:

Chào bạn Nhược Linh!

Rất cảm ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn về việc “lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không” tới chuyên mục tư vấn nha khoa Paris. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp ngắn gọn như sau:

1/ Lấy tủy răng là gì?

Trước khi tìm hiểu lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không, ta cần hiểu rõ thao tác này là gì. Đây là biện pháp sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng để tiếp cận ống tủy, loại bỏ tủy ra khỏi cấu trúc răng một cách an toàn.

Bởi tủy răng là bộ phận quan trọng, quyết định lớn đến tuổi thọ và độ chắc khỏe của răng nên các bác sĩ thường cố gắng bảo vệ tủy răng tối đa. Không phải trường hợp viêm tủy răng nào cũng cần thực hiện hút tủy răng. Khi bệnh ở mức độ nhẹ, bác sĩ có thể chỉ định hàn trám răng thông thường.

Lấy tủy răng là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không là băn khoăn của nhiều người

Chỉ khi bạn có những biểu hiện sau thì hãy quan tâm lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không và đi tìm địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện biện pháp này:

➢ Nhức răng, khó chịu ngay cả khi răng không bị kích thích.

➢ Cơn đau âm ỉ, kéo dài dẫn đến đau đầu hoặc đau thành từng cơn giật cấp theo nhịp tim đặc biệt khi về đêm.

➢ Có dấu hiệu xuất hiện bọc mủ dưới chân răng.

➢ Răng sâu nặng, vỡ lớn gây lộ tủy bên trong.

 Đó có thể là những biểu hiện của viêm tủy răng giai đoạn nặng, hãy nhờ sự tư vấn của bác sĩ để biết chính xác mình có cần thực hiện hút tủy răng hay không bằng cách đăng ký theo form dưới đây:

2/ Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Trong trường hợp bệnh nhân đã bị viêm tủy răng, gây đau nhức kéo dài và không thể phục hồi bằng các biện pháp thông thường, lấy tủy răng là việc làm cần thiết. Bởi nếu để lâu, tình trạng viêm nhiễm sẽ lan sang các bộ phận khác, gây viêm nhiễm xương hàm, viêm nướu, ảnh hưởng đến các răng khác trong cung hàm, thậm chí có thể gây mất răng vĩnh viễn.

Mặc dù vậy. tủy răng vẫn là bộ phận quan trọng nhất của răng. Vì vậy, những thắc mắc: lấy tủy răng có đau không, lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không,…cũng là điều dễ hiểu.

➤ Lấy tủy răng có đau không?

Nhiều người lo ngại việc lấy tủy sẽ gây đau đớn, khó chịu do tủy có liên hệ mật thiết với hệ thần kinh trung ương. Tuy nhiên, trước khi lấy tủy, theo quy trình tiêu chuẩn, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, giúp bệnh nhân không hề có cảm giác đau đớn trong suốt quá trình thực hiện, bạn sẽ không cần lo lắng lấy tủy răng có đau không nữa.

➤ Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Theo BS – TS Đàm Ngọc Trâm, việc rút tủy răng sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí còn là thao tác cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng, đảm bảo chức năng thẩm mỹ, ăn nhai cho cung hàm.

Lấy tủy răng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu được thực hiện đúng cách

Lấy tủy răng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu được thực hiện đúng cách,
ngược lại còn giúp hàm răng khỏe mạnh hơn

Tuy nhiên, việc lấy tủy răng cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi lấy tủy không chính xác, ảnh hưởng đến mô răng lành, hoặc tủy viêm không được loại bỏ chính xác, khiến tình trạng viêm nhiễm không được khắc phục triệt để, bạn cần biết để phòng tránh như:

Bác sĩ thực hiện có tay nghề kém, ít kinh nghiệm.

Địa chỉ nha khoa không trang bị đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại, khiến việc xác định vị trí tủy không chính xác.

Công nghệ điều trị tủy không tân tiến.

Quy trình điều trị tủy không đảm bảo vệ sinh, theo chuẩn các bước cần thiết

Vì vậy, việc lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không phụ thuộc rất lớn vào địa chỉ nha khoa nơi bạn thực hiện, đặc biệt, quy trình lấy tủy cần đảm bảo an toàn, vệ sinh, theo chuẩn các bước cần thiết.

>>>Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Diệt tủy răng có hại không?

3/ Quy trình lấy tủy răng an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe

Nếu được rút tủy răng tại trung tâm nha khoa uy tín, câu hỏi lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không sẽ không còn là nỗi lo khi bạn có ý định đi điều trị răng sâu, viêm tủy.

Tại nha khoa Paris, việc ứng dụng công nghệ RECIPROC® Blue hiện đại cùng sự hỗ trợ của công nghệ điều trị răng không đau no pain 6.0 này sẽ đảm bảo làm sạch phần tủy cũng như giảm đau một cách tối đa cho bệnh nhân.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? "Chuyên gia tư vấn" 3

Quy trình điều trị tủy răng an toàn tại nha khoa Paris

Dưới đây là 6 bước thực hiện lấy tủy bằng công nghệ RECIPROC® Blue tại nha khoa Paris, giúp việc hút tủy răng diễn ra an toàn, không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng:

✣ Bước 1: Khám tổng quan

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát cho bệnh nhân, đồng thời chụp X-quang để xác định chính xác vị trí và chiều dài ống tủy, từ đó lên phương pháp điều trị viêm tủy răng phù hợp.

✣ Bước 2: Gây tê

Việc gây tê cũng là bước quan trọng và cần thiết để giúp bệnh nhân hạn chế cảm giác đau đớn nhất trong suốt quá trình điều trị.

✣ Bước 3: Đặt đế cao su

Bác sĩ sẽ sử dụng đế cao su ôm sát vao răng cần lấy tủy, cách ly răng khỏi nướu và khoang miệng, để răng ở trạng thái khô, không cho vi khuẩn xâm nhập, tránh bị nhiễm trùng, bạn sẽ không còn phải lo lắng “Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không”.

✣ Bước 4: Hút tủy răng

Sau khi đã được gây tê và đặt đế cao su, bác sĩ sẽ dùng mũi khoan nha khoa để tạo một đường nhỏ trên răng thông xuống ống tủy, trâm RECIPROC® blue được bác sĩ sử dụng lấy sạch tủy răng bị viêm và vi khuẩn.

✣ Bước 5: Bịt ống tủy

Bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng vật liệu nhựa nha khoa chuyên dụng để ống tủy được trám kín, tránh vi khuẩn, thức ăn xâm nhập và khiến ống tủy viêm nhiễm trở lại. Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim lại lần cuối để xem quá trình trám bít có thành công, ống tủy có còn bị hở hay không.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? "Chuyên gia tư vấn" 4

Lấy tủy răng RECIPROCI® blue kết hợp với No pain 6.0 hỗ trợ giảm đau tối đa

 Để hiểu rõ hơn về quy trình rút tủy răng với công nghệ RECIPROCI® blue kết hợp với No pain 6.0 tại nha khoa Paris, hãy cùng tham khảo video sau:

Lấy tủy răng có ảnh hưởng tới sức khỏe không

Video giới thiệu quy trình lấy tủy răng tiêu chuẩn tại nha khoa Paris

4/ Làm sao để bảo vệ sức khỏe răng miệng sau khi lấy tủy

Với câu hỏi lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không, câu trả lời là không. Tuy nhiên, sau khi lấy tủy, răng sẽ trở nên giòn, yếu, dễ gãy vỡ, ngoài ra có thể bị đổi màu sau 3-5 năm. Đồng thời, trong quá trình điều trị tủy, việc tạo một lỗ nhỏ trên thân răng là điều bắt buộc, khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập nếu không có biện pháp bảo vệ răng.

Do đó, để lấy tủy răng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, việc bọc răng sứ sau khi điều trị tủy nên được thực hiện ngay lập tức. Phương pháp này sở hữu những ưu điểm vượt trội như:

  • Bảo vệ răng an toàn trước các tác nhân bên ngoài như vi khuẩn, thức ăn, mảng bám.
  • Độ bền chắc, khả năng chịu lực cao, đem lại khả năng ăn nhai như thật ngay cả khi đã điều trị tủy.
  • Khắc phục tình trạng mất thẩm mỹ sau khi bị sâu răng, viêm tủy do răng sứ có hình thể, màu sắc đẹp, tự nhiên như răng thật.
  • Hiệu quả duy trì lâu dài, trung bình 10-15 năm, thậm chí bạn có thể sử dụng vĩnh viễn với một số loại răng sứ cao cấp.

Bạn có thể tham khảo một số trường hợp khách hàng lấy tủy răng và bọc răng sứ, giúp phục hình răng sâu, răng bị viêm tủy thành công qua những hình ảnh sau:

Chị Vũ Minh Ngọc (24 tuổi, Hải Phòng) điều trị tủy và bọc răng sứ tại nha khoa Paris

Chị Vũ Minh Ngọc (24 tuổi, Hải Phòng) điều trị tủy và bọc răng sứ tại nha khoa Paris

Anh Vũ Khắc Hiếu (30 tuổi, Hà Nội) khắc phục răng sâu bằng lấy tủy + bọc răng sứ thành công

Anh Vũ Khắc Hiếu (30 tuổi, Hà Nội) khắc phục răng sâu bằng lấy tủy + bọc răng sứ thành công

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc “Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không“. Để được tư vấn cụ thể tình trạng của mình có cần thiết phải lấy tủy không cũng như quy trình lấy tủy an toàn, không gây hại sức khỏe tại nha khoa Paris, bạn có thể làm theo chỉ dẫn sau:

  • Liên hệ hotline 1900.6900 để được chuyên gia tư vấn nhanh chóng.
  • Mô tả tình trạng răng qua form đăng ký cuối bài, các chuyên gia sẽ nhận được thông tin và liên hệ để tư vấn!

Ý kiến của bạn

Chào bác sĩ, bé nhà em năm nay hơn 4 tuổi, bé bị sâu 4 chiếc răng hàm. Sau khi thăm khám Bs kết luận bé bị hoại tử tủy và cần điều trị nhưng bé không chịu hợp tác. Em muốn cho bé điều trị tại phòng khám của mình BS cho em biết chi phí điều trị là bao nhiêu? bé có phải đi lại nhiều lần để điều trị ko ạ? Em cảm ơn!
Chào bạn
Chi phí điều trị răng bên nha khoa giao động trong khoảng 600.000 - 2.000.000 đồng. Tùy vào trạng thái răng của bé mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị khác nhau.
Nên để biết rõ hơn thì bạn nên cho bé đến địa chỉ nha khoa Paris gần nhất để chúng tôi thăm khám cho bé. Hy vọng sớm được gặp bạn và bé.
Chao bac si cho em hoi ls rang em o giua bi gay nen la bi dau e buot co khi sung het mo luon,theo y kien bs e phai lam sao ạ
Chào bạn Bảo Châu!
Gãy răng không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, thẩm mỹ mà về lâu dài còn tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm, mất răng...Do vậy, để tránh đau nhức chúng tôi khuyên bạn nên phục hình răng gãy sớm.
Tuy nhiên trong trường hợp của bạn để biết nên sư dụng phương pháp nào: hàn trám, bọc răng sứ...thì bạn nên đến cơ sở nha khoa để được bác sỹ chỉ định nhé
Chào bác sĩ , bác sĩ cho cháu hỏi là . Hiện tại cháu đã lấy tủy tại một nha khoa khác , sau khi lấy xong thì về vẫn bình thường . Nhưng khi tối đến thì răng cháu bắt đầu có cảm giác nhức và có vị giống như mùi thuốc gì đó trong nước bọt . Như vậy là răng cháu đang bị gì vậy ạ ? Có thể chữa tiếp lại được không thưa bác sĩ ?
Chào bác sĩ , bác sĩ cho cháu hỏi là . Hiện tại cháu đã lấy tủy tại một nha khoa khác , sau khi lấy xong thì về vẫn bình thường . Nhưng khi tối đến thì răng cháu bắt đầu có cảm giác nhức và có vị giống như mùi thuốc gì đó trong nước bọt . Như vậy là răng cháu đang bị gì vậy ạ ? Có thể chữa tiếp lại được không thưa bác sĩ ?
Chao bac si cho em hoi ls rang em o giua bi gay nen la bi dau e buot co khi sung het mo luon,theo y kien bs e phai lam sao ạ
Chào bạn Bảo Châu!
Gãy răng không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, thẩm mỹ mà về lâu dài còn tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm, mất răng...Do vậy, để tránh đau nhức chúng tôi khuyên bạn nên phục hình răng gãy sớm.
Tuy nhiên trong trường hợp của bạn để biết nên sư dụng phương pháp nào: hàn trám, bọc răng sứ...thì bạn nên đến cơ sở nha khoa để được bác sỹ chỉ định nhé
Chào bác sĩ, bé nhà em năm nay hơn 4 tuổi, bé bị sâu 4 chiếc răng hàm. Sau khi thăm khám Bs kết luận bé bị hoại tử tủy và cần điều trị nhưng bé không chịu hợp tác. Em muốn cho bé điều trị tại phòng khám của mình BS cho em biết chi phí điều trị là bao nhiêu? bé có phải đi lại nhiều lần để điều trị ko ạ? Em cảm ơn!
Chào bạn
Chi phí điều trị răng bên nha khoa giao động trong khoảng 600.000 - 2.000.000 đồng. Tùy vào trạng thái răng của bé mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị khác nhau.
Nên để biết rõ hơn thì bạn nên cho bé đến địa chỉ nha khoa Paris gần nhất để chúng tôi thăm khám cho bé. Hy vọng sớm được gặp bạn và bé.

Bạn đang xem: Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? [BS Giải đáp] trong Cách điều trị viêm tủy răng