HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không thưa bác sỹ?

June 4, 2018
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không ạ? Em có hai chiếc răng hàm bị sâu đã lâu và đau nhức dữ dội. Em đi khám gần nhà thì được biết là viêm tủy và phải điều trị. Không biết lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không và có cần phải lấy tủy không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp. (Hạnh Nguyên – Vinh).

Trả lời :

Chào bạn Hạnh Nguyên !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không”của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

tickLấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?

Tủy răng là bộ phận nằm trong cùng cấu trúc răng có tác dụng dẫn truyền và phản hồi các kích thích bên ngoài nhờ vào hệ thống dây thần kinh bên trong.

Tủy răng có thể bị viêm khi bị kích thích, nhiễm bệnh do sâu răng hoặc thủ thuật nha khoa lặp đi lặp lại trên răng như hàn trám, một vết nứt trên răng hay chấn thương bề mặt răng, nướu.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không thưa bác sỹ?

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?

Khi cấu trúc răng bị phá vỡ thì vi khuẩn cùng các mảnh vỡ phân rã khác lọt vào từ bên ngoài qua các kẽ nứt trên răng mà mắt thường không nhìn thấy hoặc do tổn thương nướu có thể gây nhiễm trùng hoặc áp xe răng. Áp xe là một túi chứa đầy mủ hình thành ở cuối những ống tủy ngay phần chân răng. Ngoài ra, nhiễm trùng ống tủy còn lây lan sang khu vực khác gây sưng đau, tiêu xương răng…

Một khi tủy răng bị viêm nhiễm thì việc điều trị tủy là điều cần thiết nhằm loại bỏ ổ viêm nhiễm, giúp khôi phục chức năng ăn nhai và không ảnh hưởng đến vùng răng kế cận.

Việc điều trị tủy cơ bản xâm lấn đến bộ phận cảm giác của răng nên chắc chắn sẽ khiến bệnh nhân thấy ê nhức, đau buốt, do đó trước khi thực hiện lấy tủy thì nha sỹ sẽ thực hiện gây tê để giảm cảm giác đau nhức đó. Khi hoàn thành việc chữa tủy bằng hàn trám thì cảm giác ê nhức cũng không còn.

Nếu thực hiện tốt thì lấy tủy răng không có ảnh hưởng gì cả nên bạn có thể yên tâm. Tại nha khoa Paris, lấy tủy răng được thực hiện với phương pháp vi phẫu với sự hỗ trợ của thiết bị lấy tủy là máy Morita có gắn camera dẫn truyền tín hiệu đến màn hình phóng đại, giúp lấy sạch tủy viêm, tránh được tình trạng sót tủy mà phương pháp lấy tủy thông thường dễ gặp phải. Cảm giác đau nhức cũng được hạn chế tối đa.

tickLấy tủy răng được thực hiện như thế nào?

Bước 1. Thăm khám trực tiếp và tiến hành chụp X-quang răng xác định vị trí răng viêm tủy, đưa ra phác đồ điều trị và tư vấn cho bệnh nhân

Bước 2. Tiến hành gây tê và đặt đê cao su cách ly răng viêm tủy, các loại thuốc diệt tủy, thuốc sát trùng và dụng cụ lấy tủy răng với toàn bộ khoang miệng.

Bước 3. Mở tủy bằng khoan và giũa chuyên dụng. Làm sạch tủy bị viêm. Đặt ống tủy và làm đầy với các chất liệu hàn trám percha gutta.

Bước 4. Tiến hành bít kín ống tủy với vật liệu composite trong nha khoa an toàn với sức khỏe sau vài ngày theo dõi không có hiện tượng tái sưng viêm, đau nhức.

Bước 5. Việc trám bít sẽ hoàn thiện với tùy trường hợp có chỉ định của bác sỹ về bọc mão răng hay tái tạo cùi răng nếu cần thiết. Đồng thời bác sỹ cũng sẽ hướng dẫn kỹ lưỡng cách chăm sóc răng miệng sau khi lấy tủy răng và lên lịch hẹn tái khám.

Trên đây là những thông tin về lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không. Mọi băn khoăn về lấy tủy răng, bạn có thể liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không thưa bác sỹ? trong Cách điều trị viêm tủy răng