HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Giải đáp thắc mắc: Lấy tủy răng có chích thuốc tê không?

February 6, 2019

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris! Cháu có một chiếc răng sâu khá lâu rồi. Trước kia cháu có đi thăm khám và bác sĩ có bảo phải lấy tủy để điều trị răng sâu tận gốc, nhưng cháu rất sợ đau nên vẫn chưa dám thực hiện. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi lấy tủy răng có chích thuốc tê không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ! (Huyền Trang – 22 tuổi, Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Huyền Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho nha khoa Paris! Đối với thắc mắc “Lấy tủy răng có chích thuốc tê không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1/ Lấy tủy răng có chích thuốc tê không?

Lấy tủy răng là phương pháp điều trị nội nha nhằm loại bỏ vùng tủy viêm nhiễm nhằm ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm như áp xe, viêm xương hàm, viêm quanh cuống,… Nhiều người cũng có chung băn khoăn không biết lấy tủy răng có chích thuốc tê không, chích rồi có còn đau nữa không khi phải thực hiện phương pháp này.

Lấy tủy răng có chích thuốc tê không là thắc mắc chung của khách hàng

Lấy tủy răng có chích thuốc tê không là thắc mắc chung của khách hàng

Theo BS-TS Đàm Ngọc Trâm, khi tiến hành lấy tủy răng, các bác sĩ buộc phải khoan 1 lỗ nhỏ trên thân răng, mở đường đến buồng tủy nhằm tác động vào khu vực này, hút bỏ sạch tủy viêm. Quá trình xâm lấn này chắc chắn sẽ gây đau đớn, ê nhức cho bệnh nhân.

Do đó, việc chích thuốc tê khi lấy tủy là điều cần thiết. Bác sĩ sẽ tiêm thuốc vào răng cần điều trị . Sau khi thuốc phát huy tác dụng, các giác quan xung quanh bị mất cảm giác tạm thời và bạn sẽ không thấy đau đớn chút nào, hoàn toàn dễ chịu trong khi lấy tủy nên bạn không cần lo lắng lấy tủy răng có chích thuốc tê không nhé!

Sau khoảng 2 giờ, thuốc tê sẽ hết tác dụng và bạn có thể cảm thấy hơi ê nhức nhẹ nhưng điều này hoàn toàn không quá khó chịu. Nếu cảm thấy đau, bạn có thể uống thuốc kháng sinh, giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ. Điều trị viêm tủy răng bắt buộc phải loại bỏ tủy đã viêm nhiễm, vì vậy bạn nên tìm hiểu cặn kẽ các bước tiến hành chữa trị như thế nào là đúng chuẩn và an toàn nhất!

2/ Quy trình lấy tủy răng An toàn – Không đau đớn

Bên cạnh lấy tủy răng có chích thuốc tê không, việc bác sĩ có thực hiện đúng quy trình hay không cũng quyết định bệnh nhân có đau đớn nhiều hay không trong và sau khi lấy tủy. Một quy trình lấy tủy răng an toàn cần được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn sau:

các bước điều trị tủy tại nha khoa Paris

Quy trình lấy tủy răng cũng ảnh hưởng đến lấy tủy răng có đau không

 Thăm khám, chụp X-quang

Trước tiên, các bác sĩ cần thăm khám để nắm rõ tình trạng răng sâu, sau đó tiến hành chụp phim X-quang để xác định chiều dài ống tủy, từ đó đưa ra phương hướng lấy tủy phù hợp.

 Vệ sinh – Gây tê

Bác sĩ cần đảm bảo khoang miệng sạch sẽ, loại bỏ sạch cao răng, vi khuẩn, đặc biệt là vùng răng cần điều trị để quá trình lấy tủy diễn ra an toàn, không viêm nhiễm. Sau đó, với thắc mắc lấy tủy răng có chích thuốc tê không, câu trả lời là có. Đây là bước cần thiết để giảm bớt đau đớn trong khi loại bỏ tủy.

 Đặt đế cao su cách ly

Đế cao su sẽ được bác sĩ đặt vào trong miệng của bệnh nhân. Bước này giúp cách ly vùng răng cần điều trị khỏi nước bọt, đảm bảo vi khuẩn không xâm nhập được vào ống tủy, gây viêm nhiễm nặng hơn.

 Mở tủy và làm sạch ống tủy

Bác sẽ khoan 1 đường nhỏ qua thân răng đến buồng tủy. Thông qua đó, phần tủy chết, tủy viêm cũng như vi khuẩn sẽ được hút ra bằng dụng cụ hút tủy chuyên dụng, có thể là trâm tay hoặc máy, giúp làm sạch ống tủy và không còn tác nhân gây bệnh trong buồng tủy nữa.

Lấy tủy răng có chích thuốc tê không

Lấy tủy răng có chích thuốc tê không khi cần xâm lấn 1 phần cấu trúc răng?

 Trám bít ống tủy

Sau khi tủy viêm đã được loại bỏ sạch, các bác sĩ sẽ thực hiện trám bít ống tủy, cách ly khu vực này khỏi thức ăn, vi khuẩn nhằm tránh viêm nhiễm tái phát. Vật liệu trám an toàn, lành tính với cơ thể sẽ không gây ra bất kỳ kích ứng, đau đớn khó chịu nào cho người bệnh.

 Hàn trám hoặc bọc răng sứ

Trong trường hợp bệnh nhân bị sâu răng, sau khi loại bỏ tủy sạch sẽ, cần tiến hành hàn trám hoặc bọc răng sứ để phục hình lại mô răng đã bị tổn thương do vi khuẩn tấn công.

Khi thực hiện điều trị tủy tại nha khoa Paris, bạn sẽ không cần phải băn khoăn lấy tủy răng có chích thuốc tê không, bởi các bác sĩ tại đây sẽ thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình lấy tủy răng tiêu chuẩn trên, trong đó có tiêm thuốc tê, giúp khách hàng hoàn toàn dễ chịu, không đau đớn trong suốt quá trình thực hiện.

Công nghệ điều trị tủy răng an toàn, không đau buốt tại nha khoa Paris

Công nghệ điều trị tủy răng an toàn, không đau buốt tại nha khoa Paris

Đặc biệt, công nghệ hỗ trợ điều trị tủy răng RECIPROC® Blue tân tiến nhất hiện nay đã được ứng dụng thành công tại đây, giúp lấy sạch tủy viêm triệt để một cách nhẹ nhàng, bệnh nhân sẽ được hạn chế đau đớn tối đa trong và ngay cả sau khi điều trị, khi thuốc tê đã hết tác dụng.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc “Lấy tủy răng có chích thuốc tê không” của bạn Huyền Trang cũng như rất nhiều khách hàng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về quá trình điều trị tủy răng, bạn có thể liên hệ hotline 1900.6900 hoặc điền form đăng ký cuối bài, các chuyên gia luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp giúp bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc: Lấy tủy răng có chích thuốc tê không? trong Cách điều trị viêm tủy răng