HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lấy tuỷ răng có đau không và biến chứng gì không?

June 13, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris, em bị viêm tủy răng do biến chứng của bệnh sâu răng gây ra. Gần đây chỗ răng sâu của em đau nhức dữ dội, buốt nhói đến tận óc. Cơn đau răng làm đêm em không thể ngủ được. Hiện tại em muốn đi lấy tủy răng, vậy mong bác sỹ tư vấn lấy tủy răng có đau không và có biến chứng gì không? Em cảm ơn (Minh Hằng – Bắc Giang)

Trả lời :

Chào bạn Minh Hằng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa Paris. Về thắc mắc “lấy tuỷ răng có đau không” của bạn, các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây

Việc xác định xem bạn có bị viêm tủy răng hay không sẽ phụ thuộc vào thăm khám cụ thể của nha sỹ, tuy nhiên thông qua những biểu hiện mà bạn nêu trên thì có thể tủy răng của bạn đang trong tình trạng viêm nhiễm khá nặng.

Sâu răng là nguyên nhân chính gây nên tình trạng viêm tủy bên cạnh chấn thương răng. Khi phần răng sâu đau nhức không được điều trị, vết sâu sẽ lan rộng đến buồng tủy, đi vào trong tủy và gây hoại tử phần tủy.

Ban đầu viêm tủy chưa có biểu hiện gì rõ nét, diễn tiến âm thầm hoặc chỉ đau nhức nhẹ nên bệnh nhân thường chủ quan. Đến khi những cơn đau nhức dữ dội bộc phát ra bên ngoài thì viêm tủy đã đã ở mức độ nghiêm trọng. Nếu không có phương pháp điều trị kịp thời thì không chỉ gây nên cảm giác đau nhức kéo dài mà nguy cơ hỏng răng cũng như áp xe xương ổ răng là hoàn toàn có thể xảy ra.

Lấy tuỷ răng có đau không và có biến chứng không?

Lấy tủy răng có đau không và biến chứng gì không?

Lấy tuỷ răng có đau không và biến chứng gì không?

Lấy tủy răng là phương pháp điều trị có sự xâm lấn đến cấu trúc của răng, do đó ít nhiều sẽ gây đau nhức cho răng miệng, tuy nhiên so với cơn đau mà bạn phải chịu đưng do viêm tủy gây ra thì việc lấy tủy răng có đau không sẽ không còn là vấn đề mà bạn cần lo nghĩ. Lấy tủy răng là thao tác khá nhẹ nhàng.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của thuốc gây tê tại chỗ thì cảm giác đau nhức khi lấy tủy sẽ không còn hoặc bạn sẽ chỉ cảm thấy tê một chút ở phần hàm. Trong một vài trường hợp nếu do tâm lý bệnh nhân quá sợ đau các bác sĩ sẽ kê thuốc an thần nhẹ nên bạn có thể yên tâm nhé. Sau khi lấy tủy, phần răng sâu sẽ có cảm giác đau nhức nhẹ nhưng nhanh chóng qua đi và bạn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Tại nha khoa Paris quy trình lấy tủy răng được diễn ra như sau:

– Bước 1: Tiến hành thăm khám và làm sạch khoang miệng, chụp X-quang để xác định tình trạng tủy bị viêm.

– Bước 2: Cách ly môi và nướu với các dụng cụ, thuốc với đê bằng cao su. Tiến hành gây tê, sát khuẩn và diệt tủy nếu cần thiết.

– Bước 3: Máy chuyên dụng được sử dụng để khoan mở ống tủy và tiến hành làm sạch tủy bị hoại tử

– Bước 4: Trám bít với vật liệu Gutta- percha. Đây là vật liệu trám được làm từ cao su tự nhiên, có các đặc tính cơ -nhiệt- hoá học phù hợp để trám bít tuỷ sau khi điều trị nội nha. Nếu cần thiết có thể tiến hành bọc răng sứ để bảo tồn răng.

Thực hiện điều trị tủy hiện nay tại Nha khoa Paris đang ứng dụng hệ thống máy móc Morita hoàn toàn mới của Pháp. Đây là một tiến bộ vượt bậc so với máy X-mart. Với sự hỗ trợ của Morita, tủy răng sẽ được xác định chính xác cũng như làm sạch một cách nhanh chóng mà vẫn giảm được nguy cơ đau nhức tối đa. Các biến chứng khi điều trị tủy hoàn toàn được loại bỏ nên bạn có thể yên tâm.

Để được tư vấn kỹ hơn về phương pháp điều trị tủy cũng như lấy tủy răng có hại gì không, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900. Các bác sy sẽ hỗ trợ chi tiết nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Lấy tuỷ răng có đau không và biến chứng gì không? trong Cách điều trị viêm tủy răng