HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Mọc răng khôn bị sưng má có nên nhổ bỏ không?

August 9, 2017

Câu hỏi: Chào chuyên mục tư vấn nha khoa Paris. Em có chiếc răng khôn trong cùng đang mọc kèm theo những cơn đau nhức rất khó chịu và bị sưng cả má. Em đang rất băn khoăn mọc răng khôn bị sưng má có nên nhổ bỏ không và vì sao lại bị sưng má. Rất mong bác sĩ tư vấn sớm giúp em. Em xin cảm ơn! (Nguyễn Hải Anh – Phú Thọ)

Trả lời:

Chào bạn Hải Anh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng và gửi băn khoăn của mình về cho chuyên mục tư vấn nha khoa Paris. Với thắc mắc của bạn về “Mọc răng khôn bị sưng má có nên nhổ bỏ không và nguyên nhân vì sao?” chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1/ Triệu chứng khi mọc răng khôn bị sưng má

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng và trong cùng trên cung hàm, đây là chiếc răng không đóng vai trò rõ ràng nào trong ăn nhai cũng như chức năng thẩm mỹ nào. Mà ngược lại, còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Rất dễ ràng để nhận biết triệu chứng khi mọc răng khôn bị sưng má: đau nhức kéo dài, sưng to, xuất hiện mủ, lúc này rất có thể bạn đã bị viêm nướu trùm hoặc viêm mô tế bào.

Tư vấn nhanh: Mọc răng khôn bị sưng má có nên nhổ bỏ không? 1

Vì đâu mọc răng khôn bị sưng má?

Nguyên nhân mọc răng khôn bị sưng má là do răng khôn mọc lệch, mọc ngang, làm tụ điểm cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, lâu dần gây nên hiện tượng viêm nhiễm, sưng đỏ, đau quanh chân răng và viêm nướu trùm, sau đó tạo mủ bên trong.

2/ Mọc răng khôn bị sưng má có nên nhổ bỏ không?

Mọc răng khôn bị sưng má nếu không có biện pháp đúng đắn khắc phục kịp thời sẽ làm phá hủy xương xung quanh răng này và ảnh hưởng đến cả những răng bên cạnh nếu tình trạng này kéo dài.

Trong các trường hợp răng khôn bị sưng má còn có thể dẫn đến các trường hợp nghiêm trọng hơn như gây viêm xương hàm, nhiễm trùng huyết và mất răng vĩnh viễn…

Tư vấn nhanh: Mọc răng khôn bị sưng má có nên nhổ bỏ không? 2

Các trường hợp răng khôn mọc lệch đều được thăm khám kỹ lưỡng sau đó tiến hành nhổ bỏ

Với những tác hại của răng khôn mọc lệch, mọc ngầm trên các bác sĩ khuyến cáo nên nhổ răng khôn để bảo tồn những răng bên cạnh và xương hàm càng sớm càng tốt.

Bạn nên nhanh chóng đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và điều trị để tránh trường hợp mọc răng khôn bị sưng má chuyển biến viêm nhiễm nặng hơn, khó xử lý hơn.

3/ Chi phí nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền?

Để bạn Hải Anh không phải băn khoăn về chi phí nhổ răng khôn giá bao nhiêu, dưới đây là bảng giá nhổ răng khôn được áp dụng tại nha khoa Paris với kỹ thuật gây tê hiện đại an toàn, không đau, không biến chứng bạn có thể tham khảo.

BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG TẠI NHA KHOA PARIS

DỊCH VỤ ĐƠN VỊ CHI PHÍ (VNĐ)
Nhổ răng sữa 1 răng 100,000
Nhổ chân răng, răng một chân 1 răng 500,000
Nhổ chân răng, răng nhiều chân 1 răng 700,000
Nhổ răng hàm nhỏ, lớn (4,5,6,7) 1 răng 1,000,000
Nhổ răng khôn mọc thẳng 1 răng 1,200,000
Nhổ răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 1 1 răng 2.000.000
Nhổ răng khôn mọc lệch (Tiểu phẫu ca khó) mức 2 1 răng 3.000.000

Khi đến với nha khoa Paris bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng trước khi nhổ răng. Sau khi nhổ bỏ răng khôn cảm giác đau nhức, sưng tấy sẽ không còn, bạn chắc chắn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp, chắc khỏe và ăn nhai thoải mái hơn.

Trên đây là những chia sẻ từ các chuyên gia về vấn đề “Mọc răng khôn bị sưng má có nên nhổ bỏ không và nguyên nhân vì sao?” hi vọng có thể giúp ích được nhiều cho bạn Hải AnhNếu có bất kỳ băn khoăn nào bạn vui lòng liên hệ đến hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn giải đáp thêm.

Nguồn: https://chuadaurang.vn

Ý kiến của bạn

E moc rang khon bi sung to ma va meo mieng thi pai lam sao ah
Chào bạn! Trường hợp của bạn nên khẩn trương đến cơ sở nha khoa thăm khám, xác định vị trí, tình trạng răng mọc để có biện pháp khắc phục kịp thời nhé
E moc rang khon bi sung to ma va meo mieng thi pai lam sao ah
Chào bạn! Trường hợp của bạn nên khẩn trương đến cơ sở nha khoa thăm khám, xác định vị trí, tình trạng răng mọc để có biện pháp khắc phục kịp thời nhé

Bạn đang xem: Mọc răng khôn bị sưng má có nên nhổ bỏ không? trong Tư vấn