HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Một số cách chữa đau răng cho bé bạn nên tìm hiểu

August 6, 2016

Khi con bạn bị đau răng, đó có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý răng miệng. Vì thế tìm cách chữa đau răng cho bé là điều bạn cần làm ngay lập tức, giúp bé có thể thoát khỏi cơn đau và sinh hoạt, ăn uống được bình thường, tránh những biến chứng nặng có thể xảy ra.

1. Tìm hiểu tại sao bé bị đau răng?

Con bạn bị đau răng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Để biết cách chữa đau răng cho bé hiệu quả nhất, trước hết cần xác định được tại sao bé lại bị đau răng. Bạn có thể theo dõi những biểu hiện dưới đây để biết nguyên nhân nhé:

cach-chua-dau-rang-cho-be-bạn-nen-biet-1

Tại sao bé lại bị đau răng?

+ Đau răng do sâu răng: Đến hơn 80% trẻ em bị đau răng nguyên nhân là do căn bệnh sâu răng. Biểu hiện của đau răng do sâu rõ nhất khi ăn đồ ngọt, bé sẽ đau nhức xong sau một lúc cơn đau sẽ hết. Càng về sau các cơn đau răng sâu càng xuất hiện nhiều hơn, nếu để ý răng bé, bạn sẽ thấy các vết sâu ở mặt nhai, thân răng hoặc kẽ giữa 2 răng.

+ Đau răng do viêm nướu: Bệnh viêm nướu là nguyên nhân phổ biến thứ 2 gây cho bé bị đau răng. Viêm nướu có thể nhận biết dễ dàng, bạn hãy để ý nướu của bé nếu có biểu hiện sưng đỏ, trùm lên răng hoặc có một bọng lớn hơn so với bình thường thì chính xác con bạn đã bị viêm nướu.

+ Đau răng do viêm tủy: cơn đau răng do viêm tủy buốt nhói đến tận óc, khi này con bạn sẽ quấy khóc rất nhiều, biếng ăn. Thường thì viêm tủy răng sẽ do sâu răng biến chứng thành.

+ Đau răng do răng bị sứt mẻ: trường hợp răng bé bị sứt mẻ cũng là một trong những nguyên nhân gây cho bé đau răng.

2. Một số cách chữa đau răng cho bé bạn nên tìm hiểu

Nhiều bậc phụ huynh quan niệm, răng sữa không quan trọng, răng đau thì nhổ bỏ sẽ có răng vĩnh viễn mọc thay thế. Tuy nhiên quan niệm này là hoàn toàn sai lầm bởi răng sữa tuy không phải là răng theo bé suốt đời nhưng vẫn đóng vai trò quan trọng. Răng giúp bé ăn nhai bình thường, góp phần thẩm mỹ khuôn mặt và quan trọng nhất là định hướng cho răng vĩnh viễn mọc lên đều đặn.

Răng sữa mất sớm khiến răng vĩnh viễn mọc chậm hoặc mọc lệch lạc, khả năng ăn nhai của bé giảm dễ khiến bé bị biếng ăn. Vì thế dù răng có bị bệnh lý gì đi chăng nữa, bạn vấn nên cho bé đi khám răng và chữa trị.

cach-chua-dau-rang-cho-be-bạn-nen-biet-2

Cách chữa đau răng cho bé triệt đê cần nhờ đến bàn tay bác sĩ

Chữa đau răng cho bé tại nhà

Nếu chưa có điều kiện đến khám bác sĩ, để giảm đau tạm thời cho bé, bạn hãy thực hiện một số cách chữa đau răng cho bé tại nhà như:

+ Súc miệng nước muối hàng ngày.

+ Chườm đá, chườm nóng.

+ Cắn gừng tươi vào chỗ răng đau.

+ Bôi nước cốt chanh vào chỗ răng đau (chỉ được thực hiện 1-2 lần/ngày)

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số cách chữa đau răng cho bé chi tiết TẠI ĐÂY

Chữa đau răng cho bé nhờ bác sĩ nha khoa

Để chấm dứt tình trạng đau răng cho con bạn, tốt hơn hết bạn nên đưa bé đến khám bác sĩ càng sớm càng tốt, bác sĩ sẽ thăm khám và xác định xem bé bị đau răng do đâu và tư vấn cách điều trị phù hợp nhất. Đầu tiên sẽ căn cứ vào tuổi thọ của răng, nếu răng đã đến lúc thay thì con bạn sẽ được nhổ bỏ chiếc răng, nếu không các bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện theo một trong những cách sau:

+ Với bệnh sâu răng, hàn trám răng sẽ là cách chữa đau răng cho bé mà bác sĩ chỉ định. Vết sâu răng sẽ được nạo sạch, sau đó bác sĩ sử dụng vật liệu trám để bít vào chiếc răng sâu. Cách này an toàn, không gây đau đớn, không xâm lấn đến răng của bé.

+ Với bệnh viêm nướu bác sĩ sẽ kiểm tra xem bé có cao răng không, nếu có bé sẽ được lấy cao răng sau đó kết hợp với các loại thuốc.

+ Với viêm tủy răng, răng sâu vỡ lớn thường thì răng sữa sẽ được chỉ định nhổ bỏ, để tránh tình trạng răng mọc lệch, bác sĩ sẽ có khí cụ nha khoa đeo vào hàm răng bé để giữ vị trí răng trống không cho các răng khác mọc xâm lấn vào.

+ Với răng sứt mẻ hàn trám răng cũng là cách bác sĩ chỉ định.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Một số cách chữa đau răng cho bé bạn nên tìm hiểu trong Phương pháp chữa đau răng triệt để nhất mang lại hiệu quả 100%