HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nghiến răng khi ngủ – TẤT TẦN TẬT những điều cần biết

July 14, 2017

Nghiến răng khi ngủ là một bệnh lý răng miệng giống như viêm nướu, hay viêm nha chu… Tuy nhiên, bệnh này không gây mất thẩm mỹ như 2 bệnh lý trên, nhưng lâu ngày cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe răng miệng. Bài viết dưới đây là tất cả những thông tin cần thiết về bệnh nghiến răng khi ngủ bạn có thể tham khảo!

1/ Nghiến răng khi ngủ là bệnh gì?

+ Nghiến răng khi ngủ cũng được coi là một bệnh lý răng miệng. Bệnh này thường mắc phải ở cả trẻ em và người lớn, theo số liệu thống kê đến thời điểm hiện tại có đến 8% dân số mắc phải căn bệnh này.

nghien-rang-khi-ngu

Nghiến răng khi ngủ là triệu chứng của bệnh gì?

+ Nghiến răng cũng có thể coi là bệnh lý rối loạn giấc ngủ, có nhiều nghiên cứu cho rằng những người hay ngủ ngáy, ngủ hay chập chờn,mê sảng… tất cả những hội chứng đó có liên quan đến bệnh nghiến răng khi ngủ.

+ Bên cạnh đó, nghiến răng khi ngủ còn được coi là bệnh lý về thần kinh, bởi nó liên quan đến các yếu tố tâm lý như căng thẳng, lo lắng hay quá hoạt bát.

2/ Nguyên nhân gây bệnh nghiến răng khi ngủ

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng nghiến răng khi ngủ, có thể kể đến những nguyên nhân cơ bản sau:

+ Do di truyền

Nếu gia đình có người đã từng mắc phải ăn bệnh nghiến răng khi ngủ thì khả năng bạn cũng bị nghiến răng khi ngủ là điều có thể xảy ra.

+ Stress dẫn đến nghiến răng khi ngủ

Khi phải lo lắng, hồi hộp quá, thần kinh bị căng thẳng… cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghiến răng khi ngủ ở nhiều người.

nghien rang

Stress kéo dài là nguyên nhân dẫn đến tật nghiến răng khi ngủ phổ biến

+ Nghiến răng khi ngủ do tác dụng phụ của thuốc

Bệnh nhân đang sử dụng một số loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần… có tác dụng phụ gây khiến răng khi ngủ.

+ Bệnh lý về răng miệng

Những tổn thương về răng miệng cũng có tác động trực tiếp đến vấn đề nghiến răng khi ngủ.

Trên đây là 1 số nguyên nhân dẫn đến tình trạng nghiến răng khi ngủ. Để biết thêm những tác hại khác của bệnh nghiến răng khi ngủ, bạn vui lòng liên hệ với các bác sĩ để được giải đáp chi tiết hơn nữa.

MÔ TẢ TÌNH TRẠNG CỦA BẠN VỚI BÁC SĨ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

3/ Tác hại của bệnh nghiến răng khi ngủ nếu không điều trị kịp thời

Bệnh nghiến răng khi ngủ nếu không được điều trị kịp thời gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm, có nguy cơ dẫn đến mất răng rất cao.

+ Nghiến răng khi ngủ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của người bên cạnh

+ Nghiến răng khi ngủ trong thời gian dài sẽ khiến răng bị mất hết lớp men, lộ ngà răng, dẫn đến răng bị ê buốt, lung lay hoặc rụng.

nghiến răng

Một trong những tác hại khi bị nghiến răng là gây ảnh hưởng đến người khác

+ Nghiến răng khi ngủ rất dễ dẫn đến các bệnh lý răng miệng, nếu không được điều trị kịp thời sẽ làm giảm độ bền chắc của răng.

+ Nghiến răng khi ngủ sẽ khiến bạn trông có vẻ già đi do răng bị mòn, kích thước tầng dưới mặt bị giảm đi.

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết về bệnh nghiến răng khi ngủ. Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn bạn vui lòng liên hệ tới Hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký bên dưới, các bác sĩ sẵn sàng giải đáp miễn phí giúp bạn.

Nguồn: https://chuadaurang.vn

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nghiến răng khi ngủ – TẤT TẦN TẬT những điều cần biết trong Tin tức nha khoa