HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến Thần kinh hay gây nguy hiểm gì không?

June 6, 2018

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thường gây ra những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Chính vì vậy mà việc nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không luôn là lo lắng của rất nhiều người. Bài viết này sẽ là câu trả lời giúp bạn giải đáp cặn kẽ vấn đề này.

1. Răng khôn là gì? Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Răng khôn là gì? và nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh hay không? là những câu hỏi luôn được nhiều bệnh nhân quan tâm. Răng khôn (răng số 8) là những chiếc răng mọc trong cùng của hai hàm răng. Do là chiếc răng mọc cuối cùng của hàm nên việc không đủ chỗ để răng mọc thường dẫn đến tình trạng răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm gây ra những nguy hiểm cho bạn nếu không thăm khám và điều trị kịp thời bạn nên thử áp dụng các cách giảm đau răng khôn tại nhà.

Nhổ răng khôn có ẢNH HƯỞNG đến thần kinh hay không? 1

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm sẽ đi kèm với các triệu chứng như đau răng, nhức răng, khó chịu. Răng không đủ chỗ để mọc còn gây ra hiện tượng viêm nướu, cứng hàm… Vì là chiếc răng mọc trong cùng của khung hàm nên răng khôn cũng rất khó được vệ sinh sạch sẽ, trường hợp răng lại không mọc thẳng đúng vị trí của nó thì việc làm sạch lại càng khó hơn. Lâu dần nơi mọc răng khôn sẽ là ổ chứa của nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Đây là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng lợi trùm, sâu răng, hôi miệng…

Nhổ răng khôn có ẢNH HƯỞNG đến thần kinh hay không? 2

Răng khôn – mối nguy hiểm không thể lường trước

Không những gây ra các bệnh lý răng miệng đáng ngại, răng khôn mọc lệch, mọc ngầm còn là gây nguy hại cho chiếc răng số 7 bên cạnh. Thực tế, răng khôn còn là nguyên nhân chủ yếu làm cho răng số 7 bị sâu.

Lợi ích của răng khôn thì chưa thấy rõ nhưng mối nguy hiểm thì khôn lường, vì vậy rất nhiều người muốn nhổ răng khôn nhưng còn băn khoăn nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?, trên hết vẫn là lo lắng nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Thực tế, Răng khôn trong trường hợp sức khỏe của bạn bình thường, không mắc các bệnh như tim mạch, tiểu đường, huyết áp… thì nhổ răng khôn không có một chút ảnh hưởng gì đến thần kinh. Nhưng nếu bạn bị mắc một trong những bệnh lý trên thì cần báo trước với các bác sĩ để có hướng điều trị phù hợp nhất.

Chung quy lại, việc nhổ răng khôn theo đúng quy trình chuẩn nha thì sẽ không gây bất cứ ảnh hưởng gì đến thần kinh người bệnh.

Để biết tình trạng răng khôn của bạn đang gặp vấn đề gì, bạn vui lòng đăng ký theo Form tư vấn bên dưới nhé!

2. Làm sao để nhổ răng khôn không gây ảnh hưởng đến thần kinh?

Như đã trả lời câu hỏi “nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không” ở phía trên, nhổ răng khôn theo đúng quy trình sẽ không gây ảnh hưởng nào. Để làm được điều này, trước khi thực hiện nhổ răng khôn, các bác sĩ sẽ khám tổng thể tình trạng răng miệng của bạn.

Cụ thể, nếu bạn bị sâu răng thì răng sẽ được bác sĩ thực hiện nạo sạch vết sâu và hàn trám hay răng có quá nhiều cao thì bạn sẽ được lấy cao răng. Để đảm bảo ca nhổ răng diễn ra thuận lợi thì răng miệng của bạn phải thật khỏe mạnh.

 Tham khảo thêm: Lý do nên nhổ bỏ răng khôn bị sâu nặng?

Tay nghề của bác sĩ phụ trách sẽ là nhân tốt quan trọng quyết định việc nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không. Nhổ răng khôn là kỹ thuật nhổ răng khó nhất, đòi hỏi các bác sĩ phải thật sự có tay nghề cứng, nhiều kinh nghiệm thì mới có thể thực hiện chính xác được.

Nhổ răng khôn có ẢNH HƯỞNG đến thần kinh hay không? 3

Nhổ răng khôn không ảnh hưởng gì nếu sức khỏe bạn bình thường và bác sĩ lành nghề

Nhất là khi răng bị mọc lệch thì việc nhổ răng lại càng khó và đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao hơn do chiếc răng khôn mọc không theo một quy luật nào, đâm chìa linh tinh gây nhiều đau đớn cho bệnh nhân. Với trường hợp này, bác sĩ phải làm sao để nhổ răng khôn mà không ảnh hưởng đến các răng xung quanh và các bộ phận kế cận.

Với những chia sẻ ở trên, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến thần kinh không? Đừng ngại ngần hãy liên hệ trực tiếp tới hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký bên dưới, các bác sĩ sẵn sàng giải đáp chi tiết giúp bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến Thần kinh hay gây nguy hiểm gì không? trong CÁCH CHỮA ĐAU RĂNG KHI MỌC RĂNG KHÔN