HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nguyên nhân và cách phòng tránh nhức răng sau khi trám

July 12, 2018

Nhức răng sau khi trám là hiện tượng khá phổ biến xảy ra nếu nha sỹ thực hiện không đúng kỹ thuật. Ngoài ra, còn có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và việc tìm ra nguyên nhân cụ thể sẽ giúp cho nha sỹ có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

icon Nguyên nhân nào gây nhức răng sau khi trám?

Nhức răng sau khi trám có nguyên nhân chủ yếu do kỹ thuật trám không tốt, khiến vết trám dễ bị bong bật ra trong quá trình ăn nhai. Trong khá nhiều trường hợp, do tay nghề của bác sĩ không tốt, không thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật làm cho tạo hình vết trám không được chuẩn khớp cắn, bị vênh lệch. Việc ăn nhai trở nên khó khăn và ê buốt răng kéo dài.

Đồng thời, vết trám bị vênh, lệch, có lỗ hổng khiến cho thức ăn dễ bị mắc lại nơi kẽ răng. Việc này tạo điều kiện tốt cho các vi khuẩn trú ngụ, phân hủy thức ăn dẫn đến sâu răng.

Nguyên nhân & Cách phòng tránh nhức răng sau khi trám HIỆU QUẢ 1

Nhức răng sau khi trám chủ yếu do kỹ thuật trám không tốt

Vật liệu hàn trám không tốt, phản ứng với ngà răng gây dị ứng và các tác dụng phụ khác, gây nhức răng sau khi trám răng. Nếu phần liên kết giữa men răng và vật liệu trám bị phá vỡ thì thức ăn và vi khuẩn tích tụ lâu ngày có thể gây sâu răng, nhiễm trùng hoặc áp xe.

Việc làm sạch vết sâu không tốt. Nạo sạch vết sâu chính là bước cơ bản và quan trọng nhất trước khi thực hiện bất kỳ ca hàn trám hoặc bọc răng sứ nào, nhằm loại bỏ mầm mống gây bệnh. Khi vi khuẩn sâu răng còn tồn tại hoặc làm sạch mô răng bệnh quá mức, cảm giác đau nhức sau khi trám cũng sẽ xuất hiện.

Nếu như những nguyên nhân gây nhức răng sau khi trám ở trên khiến bạn chưa cảm thấy thuyết phục, bạn có thể liên hệ tới các bác sĩ nha khoa để được giải đáp cụ thể hơn.

MÔ TẢ TÌNH TRẠNG CỦA BẠN VỚI BÁC SĨ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Trong trường hợp trám răng xong bị nhức và tình trạng này kéo dài trong nhiều ngày, cách tốt nhất là bạn nên quay trở lại phòng khám nha khoa để tái khám. Nếu bị nhức răng do vết sâu chưa được làm sạch hoặc tủy viêm, hoại tử còn tồn tại, các bác sĩ cần thực hiện lại từ đầu để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây bệnh.

Vết trám cũ sẽ được tháo ra và trám bít lại bằng vật liệu mới. Đây là cách duy nhất để khắc phục tình trạng ê buốt răng cũng như những vấn đề trám răng xong bị nhức răng.

icon Cách phòng tránh nhức răng sau khi trám như thế nào?

Sử dụng thuốc giảm đau nếu tình trạng đau nhức nghiêm trọng hơn nhưng cần theo chỉ định của nha sỹ.

Tránh các loại thức ăn quá nóng, quá lạnh và thức ăn cứng dai sau khi trám răng. Các thức ăn này thường có tính kích thích cao, thậm chí có thể làm cho vết trám bị bong bật.

Nguyên nhân & Cách phòng tránh nhức răng sau khi trám HIỆU QUẢ 2

Sau khi mới trám răng nên tránh ăn những thực phẩm cay nóng

Chọn lựa trung tâm nha khoa uy tín: Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả của ca hàn trám, đảm bảo không xảy ra hiện tượng đau nhức răng sau khi trám răng.

Đặc biệt, hiện nay công nghệ trám Laser Tech sẽ đảm bảo ca trám răng diễn ra thành công và hoàn toàn không gây nên bất kỳ biến chứng nào. Công nghệ sẽ hỗ trợ cho nha sỹ thao tác chính xác nhất và tăng cường độ bền chắc cho vết trám.

Nguyên nhân & Cách phòng tránh nhức răng sau khi trám HIỆU QUẢ 3

Công nghệ Laser Tech ngăn ngừa tối đa nhức răng sau khi trám

Laser Tech hoạt động trên cơ chế tăng cường chân bám cho vết trám, chính bởi yếu tố này mà vật liệu trám có thể bám chắc hơn vào bề mặt răng mà không bị bong bật khi ăn nhai, không để lại bất kì khoang rỗng nào giúp ngăn ngừa nguy cơ bị đau nhức răng sau khi thao tác.

Công nghệ mới hoàn toàn không xâm lấn đến cấu trúc răng, không hại men răng thật nên suốt quá trình trám bệnh nhân có thể cảm nhận được sự thoải mái, nhẹ nhàng mà không bị đau nhức hay ê buốt.

Mọi băn khoăn về nhức răng sau khi trám cũng như các vấn đề răng miệng khác, bạn vui lòng liên hệ hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký bên dưới để được các bác sỹ, chuyên gia tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nguyên nhân và cách phòng tránh nhức răng sau khi trám trong Chữa ê buốt răng sau điều trị