HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục TRIỆT ĐỂ nhất

May 31, 2017

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, em có răng cửa bị mẻ phải làm sao bây giờ ạ? Do tai nạn giao thông mà không may chiếc răng của em bị mẻ, vừa mất thẩm mỹ lại vừa thấy răng ê buốt nhưng em lại chưa biết làm thế nào mới hiệu quả nhất. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn! (Hoàng Thanh Hoa – Hà Nội).

Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục TRIỆT ĐỂ nhất 1

Răng cửa bị mẻ phải làm sao là cách khắc phục tốt nhất?

Trả lời :

Chào bạn Hoa !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục triệt để?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

*** Răng cửa bị mẻ có nguy hiểm không?

Răng bị mẻ chủ yếu do chấn thương, tác động mạnh từ bên ngoài. Cũng có trường hợp sứt răng cửa do yếu tố bệnh lý. Việc điều trị răng mẻ cần được tiến hành sớm nếu không tình trạng sẽ trở lên xấu hơn:

➢ Khi răng bị vỡ mẻ, men răng hay ngà răng bị ảnh hưởng thì nguy cơ gây ê buốt là khá cao bởi các tác nhân bên ngoài tác động đến các dây thần kinh cảm giác xung truyền đến răng.

➢ Ngà răng nhạy cảm bị lộ là điều kiện cho vi khuẩn xâm lấn gây viêm tủy răng – một trong những bệnh lý nguy hiểm nhất khiến bệnh nhân bị những cơn đau dữ dội, kéo dài, buốt nhói đến tận óc.

➢ Một khi chỗ mẻ lan rộng và ăn sâu vào chân răng thì không có biện pháp điều trị khả thi và bắt buộc phải nhổ răng.

Bác sĩ sẽ chẩn đoán răng cửa bị mẻ có nguy hiểm không trong trường hợp của bạn

*** Răng cửa bị mẻ phải làm sao?

Hiện nay có ba phương pháp giúp hỗ trợ điều trị răng mẻ là hàn răng, làm mặt dán sứ và bọc răng sứ. Với mỗi cấp độ răng mẻ cũng như nhu cầu thực tế mà bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp.

images Hàn răng

Phương pháp này được coi là đơn giản nhất để điều trị răng mẻ. Nha sỹ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để đưa chất trám composite lên phần răng bị mẻ và tiến hành tạo hình cho đến khi thẩm mỹ nhất sẽ sử dụng phản ứng quang trùng hợp bằng cách chiếu đèn laser đông cứng chỗ trám.

Hàn răng tuy có mức chi phí thấp và thao tác đơn giản nhưng độ bền không cao do vết trám khó bám dính lâu dài vào bề mặt răng nên chỉ áp dụng khi vết sứt mẻ nhỏ.

Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục TRIỆT ĐỂ nhất 2

Khách hàng trám răng cửa bị mẻ bằng công nghệ Laser Tech tại Nha khoa Paris

images Mặt dán sứ Veneer

Mặt dán mỏng chỉ gá vào bề mặt răng, không phải mài cùi nhiều nên không xâm lấn đến cấu trúc thật của răng. Cảm giác ăn nhai sau khi làm mặt dán sứ hoàn toàn bình thường như răng thật.

Tuy nhiên có một điều mà các bác sĩ muốn lưu ý đến bạn là mặt dán sứ chỉ có tác dụng che khuyết điểm, không có tác dụng ăn nhai. Vì thế, sau khi làm mặt dán sứ Veneer để khắc phục răng cửa bị mẻ, bạn nên tránh cắn xé hay nhai thức ăn ở chiếc răng ấy.

Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục TRIỆT ĐỂ nhất 4

Mặt dán sứ có tác dụng che khuyết điểm răng mẻ

images Bọc răng sứ

Trường hợp mẻ răng cửa ở mức độ lớn thì bọc răng sứ sẽ là cách tốt nhất. Phương pháp này dùng một mão sứ ôm trọn lấy phần thân răng thật đã mài cùi để che đi khuyết điểm răng mẻ và giúp cho răng được bảo vệ chắc chắn hơn khỏi những tác động từ bên ngoài.

Răng cửa bị mẻ phải làm sao thì bọc răng sứ có lẽ là câu trả lời tốt nhất. Bởi phương pháp giúp phục hình cho các răng cửa mẻ ở mọi mức độ. Hơn nữa, cách này phục hồi chức năng ăn nhai tốt, tính thẩm mỹ cao và có độ bền cao từ 10-20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu bệnh nhân biết chăm sóc tốt.

Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục TRIỆT ĐỂ nhất 3

Kết quả bọc răng sứ cho răng cửa bị mẻ lớn tại Paris

Răng cửa bị mẻ phải làm sao bạn KHÔNG THỂ tự khắc phục tại nhà mà cần đến nha khoa. Bác sĩ sẽ chỉ định các biện pháp nha khoa phù hợp với từng trường hợp và mức độ răng mẻ cụ thể.

Để biết bạn phù hợp với cách chữa răng cửa bị mẻ nào

Mọi băn khoăn về răng cửa bị mẻ phải làm sao hoặc các vấn đề nha khoa khác, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo những thông tin dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vấn cụ thể nhất!

Nguồn : https://chuadaurang.vn/

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng cửa bị mẻ phải làm sao để khắc phục TRIỆT ĐỂ nhất trong Cách chữa răng nhạy cảm