HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng khôn bị sâu nặng nên nhổ bỏ hay không?

May 14, 2018

CÂU HỎI:

Thưa bác sĩ, gần đây em phát hiện ra chiếc răng khôn hàm trên của em bị sâu khá nặng. Răng vỡ mẻ nhiều và gây đau nhức nhất là lúc ăn uống, gây ảnh hưởng nhiều đến việc sinh hoạt và công việc của em. Vậy nhờ bác sĩ tư vấn giúp em răng khôn bị sâu nặng phải làm sao bây giờ, liệu có phải nhổ không? Em cảm ơn! (Khánh Toàn – Hà Nội).

TRẢ LỜI:

Chào Khánh Toàn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Với băn khoăn của bạn về “Răng khôn bị sâu nặng phải làm sao là cách tốt nhất, liệu có phải nhổ không?” Các bác sĩ  Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

5 lý do giải thích vì sao răng khôn bị sâu nặng nên nhổ bỏ

Những lý do sau đây sẽ cho bạn biết răng khôn bị sâu nặng nên làm gì mới là cách tốt nhất:

+ Mọc răng khôn trong cùng của cung hàm, vì thế không đóng vai trò rõ ràng trong việc ăn nhai, cắn xé thức ăn.

Răng khôn bị sâu nặng nên nhổ bỏ nhổ bỏ hay không? [BS Tư Vấn] 1

Răng khôn bị sâu nặng nên nhổ bỏ hay có cách khác khắc phục?

+ Cũng bởi vị trí mọc đó mà chiếc răng khôn cũng chẳng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

+ Là chiếc răng nằm gần răng số 6, số 7 (những răng hàm đóng vai trò quan trọng trong việc ăn nhai) nên thức ăn vẫn thường vô tình rơi đến vị trí của răng khôn, theo thời gian mảnh vụ bám dính răng tạo điều kiện phát triển cho vi khuẩn.

+ Răng khôn bị sâu nặng nếu không xử lý kịp thời sẽ lây lan ảnh hưởng đến các răng kế cận, lây lan đến xương ổ răng gây nguy điểm đến sức khỏe của toàn cơ thể.

Răng khôn bị sâu nặng nên nhổ bỏ nhổ bỏ hay không? [BS Tư Vấn] 2

Hầu hết khi răng khôn bị sâu nặng bác sĩ đều chỉ định nhổ bỏ

+ Nhiều chiếc răng khôn có xu hướng mọc lệch, mọc ngầm đâm xiên không theo quy luật có thể dẫn đến xô lệch răng trên cung hàm, làm răng kế cận lung lay, nhiễm trùng…

Vì tất cả các lý do trên mà khi răng khôn bị sâu nặng bác sĩ thường chỉ định nhổ bỏ trong hầu hết các trường hợp. Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn có nên nhổ răng khôn bị sâu không, hãy liên hệ với các bác sĩ để được giải đáp.

MÔ TẢ TÌNH TRẠNG CỦA BẠN VỚI BÁC SĨ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

☑ Răng khôn bị sâu nặng có hướng điều trị khác tốt hơn không?

Bởi chỉ định nhổ răng khôn mà nảy sinh không ít thắc mắc liên quan đến việc nhổ răng khôn liệu có ảnh hưởng gì không. Để khỏi lo nghĩ về vấn đề này bạn nên tìm hiểu địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị đau răng khôn.

Trong một số trường hợp, răng khôn bị sâu nặng chưa chắc đã phải nhổ bỏ, nếu sau khi thăm khám và chụp Xquang bác sĩ nhận thấy chiếc răng mọc thẳng, vẫn đó vai trò ăn nhai thì có thể phương pháp hàn trám răng hoặc bọc răng sứ sẽ được áp dụng.

Nếu được chỉ định nhổ răng, đến với địa chỉ nha khoa uy tín thì những lo nghĩ ấy cũng sẽ được giải tỏa.

Bởi vậy mà có không ít bệnh nhân đã lựa chọn Nha khoa Paris với công nghệ nhổ răng không đau theo tiêu chuẩn Pháp và đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm.

Răng khôn bị sâu nặng nên nhổ bỏ nhổ bỏ hay không? [BS Tư Vấn] 3

Răng khôn bị sâu nặng có thể được chỉ định bọc răng sứ hoặc hàn trám

Những loại thuốc gây tê mà Paris sử dụng đã được kiểm định an toàn, tác dụng cao bởi Hiệp hội Nha khoa Pháp ADF vì thế trong quá trình nhổ răng bệnh nhân sẽ không hề có cảm giác đau đớn.

Thêm vào đó, răng khôn bị sâu nặng cũng sẽ được bác sĩ xử lý hết sức cẩn thận để tránh còn sót chân răng khiến sâu răng có cơ hội tái phát. Vết thương để lại sau nhổ răng được hạn chế tối đa độ sâu và rộng giúp hạn chế tối đa biến chứng xảy ra.

Sau nhổ răng khôn, Nha khoa Paris có chế độ chăm sóc hậu phẫu nhờ những trợ thủ nha khoa đắc lực. Bạn sẽ được cung cấp thuốc giảm đau có tác dụng trong vòng 72h thay vì 24h như trước kia nếu cảm giác quá đau nhức, cùng sự dặn dò về cách vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng được hẹn lịch tái khám với bác sĩ để đề phòng những biến chứng có thể xảy ra sau khi nhổ răng khôn bị sâu nặng.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc về các vấn đề gì về răng khôn bị sâu, bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ với Nha khoa Paris ngay hôm nay theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu theo theo form đăng ký bên dưới. Các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp tận tình nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng khôn bị sâu nặng nên nhổ bỏ hay không? trong Sâu răng và cách chữa sâu răng