HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng khôn bị sâu phải làm sao? Nguyên nhân & Cách khắc phục Triệt Để

May 6, 2018

Răng khôn là chiếc răng cuối cùng trên cung hàm, thường mọc khi xương hàm đã phát triển gần như toàn diện. Chiếc răng này cũng giống như những chiếc răng khác, có thể bị sâu và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Vậy răng khôn bị sâu nguyên nhân vì sao, gây ra ảnh hưởng thế nào và làm sao để khắc phục? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Răng khôn bị sâu là do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến răng khôn bị sâu, đặc biệt là ở vị trí trong cùng, tư thế phức tạp nên việc làm sạch gặp nhiều khó khăn:

– Vệ sinh răng miệng chưa tốt

– Thức ăn và vi khuẩn mắc kẹt lại, khó vệ sinh

– Men răng yếu, thiếu khoáng chất, dễ bị vi khuẩn tấn công

Răng khôn bị sâu phải làm sao? Nguyên nhân & Cách khắc phục 1

Răng khôn bị sâu xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau 

2. Ảnh hưởng răng khôn bị sâu?

Răng khôn bị sâu nếu không có biện pháp xử lý kịp thời, người bệnh sẽ gặp phải nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng và biến chứng nguy hiểm:

Đau răng, ăn uống kém, sức khỏe sa sút

– Viêm tủy, viêm tiêu xương, áp xe răng

– Sâu răng lây lan sang các răng lân cận

3. Răng khôn bị sâu phải làm sao?

Khi phát hiện răng khôn bị sâu, bạn cần phải nhanh chóng đến gặp bác sỹ để thăm khám và tìm cách khắc phục, tránh biến chứng gây đau răng nặng hơn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và các răng khác trên cung hàm.

Răng khôn bị sâu có thể xử lý theo từng trường hợp cụ thể:

– Nếu răng khôn mọc thẳng, không gây ảnh hưởng đến các răng khác trên cung hàm, nha sỹ nhận định có thể giữ lại thì sẽ tiến hành nạo bỏ hết phần sâu răng và tiến hành trám răng hoặc bọc răng sứ.

– Nếu răng khôn mọc lệch, tạo khe với răng số 7, khiến thức ăn dễ mắc vào thì nha sỹ có thể định nhổ bỏ bởi chiếc răng này cũng không có vai trò gì quan trọng, lại gây nhiều phiền toái cho người bệnh.

Răng khôn bị sâu phải làm sao? Nguyên nhân & Cách khắc phục 2

Bạn nên đến nha sỹ thăm khám và điều trị khi thấy răng khôn bị sâu 

4. Ứng dụng công nghệ tiên tiến – Cách khắc phục răng khôn bị sâu hiệu quả triệt để

Công nghệ tiên tiến sẽ giúp các ca xử lý răng khôn bị sâu diễn ra suôn sẻ. Tại nha khoa Paris, dù áp dụng phương pháp nào, bệnh nhân cũng sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ phù hợp.

➤ Công nghệ hàn trám răng Laser Tech: Công nghệ không những tạo hình cho vết hàn trám thẩm mỹ hơn và còn giúp nâng cao độ bền chắc, hạn chế tình trạng khoang rỗng sau khi trám.

➤ Công nghệ bọc răng sứ Nano Shining 5S: Bọc răng sứ Nano Shining 5S giúp tăng độ bền của răng sứ lên gấp 20 lần, tạo cung hàm đều đẹp, chuẩn tỉ lệ, tạo màu sắc trắng sáng tự nhiên và đặc biệt là không gây đau, ê buốt răng, không gây hôi miệng như công nghệ cũ.

➤ Công nghệ nhổ răng với kỹ thuật gây tê hiện đại: Trước khi nhổ răng, bệnh nhân sẽ được tiến hành gây tê bằng nhiều cách khác nhau như tiêm, xịt hoặc bôi. Bên cạnh đó, công nghệ mới còn giúp chống nhiễm trùng, biến chứng xảy ra trong suốt quá trình nhổ, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trên đây là những giải đáp chi tiết của nha sỹ về nguyên nhân, ảnh hưởng và cách khắc phục răng khôn bị sâu. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào, vui lòng ĐĂNG KÝ TƯ VẤN theo form mẫu dưới đây để được giải đáp cụ thể về các cách chữa sâu răng một cách chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng khôn bị sâu phải làm sao? Nguyên nhân & Cách khắc phục Triệt Để trong Sâu răng và cách chữa sâu răng