HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng khôn mọc lệch có sao không? Ảnh hưởng gì không?【Giải Đáp】

July 25, 2018
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em muốn hỏi răng khôn mọc lệch có sao không ạ? Mới gần đây em thấy nhức ở phần lợi trong cùng hàm dưới, sau khi khám thì bác sĩ nói là răng khôn bị mọc lệch và khuyên nhổ bỏ. Nhưng em rất sợ đau nên không dám nhổ, chỉ mong bác sĩ tư vấn cho em cách xử lý khác. Em cảm ơn! (Duy Nam – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Huy Nam !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng khôn mọc lệch có sao không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 – là răng mọc sau cùng trên cung hàm ở lứa tuổi trưởng thành từ 18-26. Khi cung hàm bị hẹp hoặc không còn đủ chỗ do các răng mọc trước chiếm chỗ thì răng khôn sẽ có xu hướng mọc ngầm, mọc lệch. Đây là tình trạng răng miệng rất nguy hiểm, gây nên khá nhiều hệ quả nếu không được điều trị kịp thời.

Răng khôn mọc lệch có sao không? Ảnh hưởng gì không?【Giải Đáp】1

Răng khôn mọc lệch có sao không?

Răng khôn mọc lệch có sao không?

✿ Gây viêm nhiễm:

Khi răng khôn mọc lệch sẽ gây đau nhức dữ dội, có khi cứng hàm, bệnh nhân không thể mở to miệng để ăn nhai được. Có nhiều trường hợp răng khôn mọc trong cùng nên việc vệ sinh khá khó khăn. Mảng bám thức ăn tích tụ quá lâu sẽ là môi trường cho vi khuẩn lưu trú gây bệnh lý, đặc biệt là sâu răng và viêm chân răng, viêm nha chu.

Có nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch không được điều trị sẽ bị lung lay, gây viêm nhiễm, thậm chí tiêu xương ổ răng.

✿ Húc vào răng số 7:

Đây là trường hợp không hiếm gặp. Khi răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm thì nguy cơ húc vào răng số 7 sẽ rất cao. Lâu ngày khi răng số 8 không được nhổ bỏ sẽ khiến răng số 7 bị lung lay dần và có thể bị rụng.

✿ Gây nhiễm trùng:

Một số trường hợp khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, gây nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ, đặc biệt là ảnh hưởng tới hệ thần kinh rất nguy hiểm.

Nếu chưa có thời gian đến nha khoa thì bạn có thể tham khảo một số cách chữa đau răng tại nhà:

==>Xem thêm: Cách làm giảm đau răng tại nhà nhanh và hiệu quả nhất

Còn sau đó nếu đã xác định răng khôn mọc lệch với những mối nguy hại nêu trên thì tốt nhất bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành nhổ càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng có thể xảy ra cũng như giảm đau nhức tối đa.

Nhổ răng khôn bằng cách nào không đau, không biến chứng?

Ám ảnh nhổ răng khôn đau nhức, gây biến chứng vẫn còn tồn tại ở khá nhiều bệnh nhân nên không lấy làm lạ khi Nam lại sợ nhổ răng khôn đến vậy và thắc mắc răng khôn mọc lệch có sao không, liệu có cách khắc phục khác.

Răng khôn mọc lệch có sao không? Ảnh hưởng gì không?【Giải Đáp】2

Nhổ răng kỹ thuật gây tê hiện đại thực hiện nhanh chóng, không gây đau nhức

Do đó, Nha khoa Paris đã thực hiện chuyển giao công nghệ nhổ răng nhờ kỹ thuật gây tê hiện đại an toàn, không đau răng để áp dụng tại Trung tâm.

Nhờ kỹ thuật gây tê hiện đại theo tiêu chuẩn Pháp, trong quá trình bạn thực hiện nhổ răng sẽ không hề có cảm giác đau nhức, bác sĩ Paris chỉ tác động vào phần cứng của răng, sau đó gắp răng ra dễ dàng hạn chế đau đớn và độ rộng vết thương. Từ đó còn giúp thời gian liền thương nhanh chóng.

Nếu bạn lo lắng răng khôn mọc lệch có sao không? Bạn có thể sắp xếp thời gian đến Nha khoa Paris để bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn hoặc liên hệ với hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn bên dưới để được các nha sỹ thăm khám cụ thể nhất. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng khôn mọc lệch có sao không? Ảnh hưởng gì không?【Giải Đáp】 trong CÁCH CHỮA ĐAU RĂNG KHI MỌC RĂNG KHÔN