HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Sâu răng có đi nghĩa vụ quân sự không – Bác sỹ trả lời

May 20, 2018

Câu hỏi:

Bác sỹ ơi! Cháu 19 tuổi, sức khỏe phù hợp để tham gia nghĩa vụ quân sự. Nhưng cháu mới phát hiện ra mình có 2 chiếc răng hàm bị sâu nên đang khoăn không biết bị sâu răng có đi nghĩa vụ quân sự không ạ? Cảm ơn bác sỹ! ( Trần Tuấn – Nam Định)

Trả lời :

Chào bạn Trần Tuấn!

Cảm ơn bạn đã gửi tin tưởng gửi thắc mắc sâu răng có đi nghĩa vụ quân sự không đến bác sỹ Nha khoa Paris. Với thắc mắc của bạn, qua tìm hiểu 1 số điều luật chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

sâu răng có đi nghĩa vụ quân sự không

Sâu răng có đi nghĩa vụ quân sự không là thắc mắc của nhiều người

Qua nguồn thông tin Nha khoa Paris tìm hiểu, theo quy định của nhà nước CHXHCN Việt Nam, nam thanh niên có độ tuổi từ 18-27 tuổi nếu không tham gia học tại các trường cao đẳng, đại học và đủ điều kiện về sức khỏe thì có trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

1. Liệu sâu răng có đi nghĩa vụ quân sự không?

Để biết cụ thể trường hợp của bạn sâu răng có đi nghĩa vụ quân sự không bạn cần biết rõ các điều khoản mà pháp luật quy định như sau:

Theo nội dung của điểm a khoản 3 điều 4 Thông tư số 167/2010/TT-BQP về tiêu chuẩn xét duyệt đi nghĩa vụ quân sự. Những công dân có sức khỏe loại 1, 2 và 3 sẽ đủ tiêu chuẩn để thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tại thông tư liên tịch số 36/2011/TTLT-BQP-BYT có quy định căn cứ vào số điểm chấm cho 8 chỉ tiêu trong phiếu sức khỏe nghĩa vụ quân sự để phân loại cụ thể xem sâu răng có đi nghĩa vụ quân sự không.

  • Răng sâu độ 1-2 không hoặc ít ảnh hưởng đến sức nhai phân loại sức khỏe loại 3
  • Có 3 răng sâu độ 3 phân loại sức khỏe loại 3
  • Có 4 -5 răng sâu độ 3 phân loại sức khỏe loại 4
  • Có 6 răng sâu độ độ 3 phân loại sức khỏe loại 4
  • Có 7 loại răng sâu độ 3 trở lên phân loại sức khỏe loại 5

Trong đó nêu rõ sức khỏe loại 1- loại 5 vẫn có thể tham gia nghĩa vụ quân sự được và tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể sẽ có sự phân bổ sắp xếp công việc phục vụ phù hợp. Còn đối với sức khỏe loại 6 thì có thể được miễn đi nghĩa vụ quân sự.

sâu răng có đi nghĩa vụ quân sự không 12

Sâu răng có đi nghĩa vụ quân sự không sẽ tùy thuộc vào mức độ bệnh lý cụ thể

Như vậy, qua các điều luật trên có thể thấy trường hợp sâu răng của Trần Tuấn, sức khỏe bình thường phù hợp thực hiện nghĩa vụ và công dân có nhỏ hơn hoặc bằng 3 răng sâu thì thuộc nhóm sức khỏe loại 2 vẫn đủ điều kiện để tham gia nghĩa vụ quân sự.

Nhưng để có kết luận chính xác sâu răng có đi nghĩa vụ quân sự không cần phải dựa vào nhiều chỉ tiêu để đánh giá nên tốt nhất bạn nên đi khám trực tiếp tại địa phương.

2. Sâu răng cần phải điều trị sớm dù không đi nghĩa vụ quân sự

Thay vì thắc mắc sâu răng có đi nghĩa vụ quân sự không thì bạn cần biết những tác hại mà bệnh gây ra nếu không được chữa trị kịp thời như:

  • Gây ra những cơn đau nhức răng dữ dội ảnh hưởng đến việc sinh hoạt thường ngày.
  • Răng bị vỡ lớn, có vết sâu đen làm suy giảm chức năng ăn nhai và mất thẩm mỹ.
  • Bệnh sẽ biến chứng nặng thành viêm tủy răng, viêm chóp răng, áp xe, nhiễm trùng máu… gây mất răng và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của toàn cơ thể.

sâu răng có đi nghĩa vụ quân sự không 13

Sâu răng cần điều trị sớm tránh dẫn đến biến chứng nguy hiểm 

Vì thế, ngay bây giờ bạn nên đến nha khoa để chữa sâu răng càng sớm càng tốt. Với bệnh sâu răng, tùy thuộc vào mức độ bệnh lý sau khi thăm khám bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp: Trám răng sâu hoặc bọc răng sứ.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc Sâu răng có đi nghĩa vụ quân sự không và những tác hại nếu không điều trị sâu răng kịp thời. Nếu còn bất kỳ thắc mắc về các vấn đề nha khoa xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900.6900 hoặc gửi thắc mắc theo form tư vấn dưới đây để được bác sĩ tư vấn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Sâu răng có đi nghĩa vụ quân sự không – Bác sỹ trả lời trong Tư vấn