HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao lại mọc răng khôn và mọc răng khôn có nguy hiểm không?

December 5, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Gần đây, em thấy hàm dưới của mình khá nhức và soi gương thấy dấu hiệu răng đang mọc nhưng là răng trong cùng hàm. Em có tham khảo mọi người thì được biết là đang mọc răng khôn. Em chỉ băn khoăn là tại sao lại mọc răng khôn và sao em hơn 20 tuổi rồi mà vẫn mọc răng khôn ạ? Mong bác sỹ tư vấn. (Trịnh Văn Hiếu – Hưng Yên).

Trả lời:

Chào bạn Hiếu!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chuyên mục tư vấn nha khoa Paris. Về thắc mắc của bạn “Tại sao lại mọc răng khôn và mọc răng khôn có nguy hiểm không?” chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1/ Tại sao lại mọc răng khôn?

☑ Nguyên nhân mọc răng khôn

Trên khuôn hàm của những người trưởng thành sẽ bao gồm 32 răng nhưng thực tế, 28 chiếc răng còn lại trong hàm hoàn toàn có thể thực hiện tốt chức năng ăn nhai dù không có 4 chiếc răng khôn. Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là răng cối lớn thứ 3, mọc cuối cùng trên cung hàm.

Thông thường khi mọc răng khôn hàm dưới hay có nhiều biến chứng hơn răng khôn hàm trên. Do mọc sau cùng, phía trước có răng số 7 nên răng khôn hàm dưới có thể bị thiếu chỗ dẫn đến mọc lệch, mọc ngầm. Thời gian mọc răng khôn thường kéo dài trong vài ngày, vài tháng, thậm chí có thể kéo dài đến vài năm răng khôn mới có thể mọc hoàn chỉnh.

Tại sao lại mọc răng khôn và răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không? 1

Tại sao lại mọc răng khôn và răng khôn có nguy hiểm không?

☑ Bao nhiêu tuổi thì mọc răng khôn?

Độ tuổi mọc răng khôn được tính từ khoảng từ 17 – 25 tuổi. Có lẽ do căn cứ vào thời gian mọc sau cùng mà răng số 8 này được gọi là răng khôn.

Răng khôn khi mọc thì dễ gây biến chứng đau răng hơn so với những răng khác. Nguy cơ viêm tủy và xương hàm tại vị trí răng khôn mọc ngang cao hơn gấp nhiều lần tại các vị trí khác. Ngoài ra, do vị trí mọc trong cùng nên việc vệ sinh răng khôn cũng khá khó khăn. Khi thức ăn bám giắt trong khoảng giữa của răng khôn và răng hàm bên cạnh khó làm sạch, đây là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn lưu trú và dễ gây nên hiện tượng viêm lợi trùm.

Hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ không còn băn khoăn tại sao lại mọc răng khôn. Nếu vẫn còn điều gì băn khoăn bạn vui lòng liên hệ với các bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn.

MÔ TẢ TÌNH TRẠNG CỦA BẠN VỚI BÁC SĨ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

2/ Mẹo chữa đau nhức răng khôn hiệu quả triệt để nhất hiện nay

Mọc răng khôn có nguy cơ gây biến chứng và viêm nhiễm rất cao, do đó trong đa phần các trường hợp răng khôn khi mọc nha sỹ đều khuyến cáo bệnh nhân nên nhổ bỏ.

Tại sao lại mọc răng khôn và răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không? 2

Răng khôn mọc rất dễ bị viêm trùm lợi, gây nhiều biến chứng nguy hiểm

Đối với trường hợp răng khôn không mọc lệch và chỉ gây đau nhức thì nha sỹ có thể kê toa thuốc kháng sinh và giảm đau cho bệnh nhân để điều trị. Trường hợp viêm trùm lợi thì phần lợi sẽ được phẫu thuật tách ra để răng khôn có khoảng trống mọc lên.

Do răng khôn mọc ở trong cùng và không có chức năng ăn nhai hay thẩm mỹ gì nên hầu hết các trường hợp răng khôn bị đau các bác sĩ thường khuyến cáo nhổ răng khôn.

Tại sao lại mọc răng khôn và răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không? 3

Nha khoa Paris là địa chỉ uy tín, đảm bảo nhổ răng khôn an toàn, nhẹ nhàng, không đau

Hiện nay, tại nha khoa Paris đang áp dụng thành công công nghệ nhổ răng bằng kỹ thuật gây tê hiện đại đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, ca nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng an toàn, không đau và thời gian lành thương nhanh chóng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện.

Mọi băn khoăn về tại sao lại mọc răng khôn cũng như tuổi mọc răng khôn, bạn vui lòng liên hệ tới Hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi tư vấn theo form đăng ký bên dưới, các bác sĩ sẵn sàng giải đáp miễn phí giúp bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tại sao lại mọc răng khôn và mọc răng khôn có nguy hiểm không? trong Tư vấn