Trang chủ Cách chữa răng nhạy cảm Tại sao răng bị mẻ? Tìm hiểu nguyên nhân để có cách khắc phục nhanh

Tại sao răng bị mẻ? Tìm hiểu nguyên nhân để có cách khắc phục nhanh

Bạn đang băn khoăn tại sao răng bị mẻ ư? Răng bị mẻ có rất nhiều nguyên nhân, cần phải tìm hiểu rõ để có cách khắc phục tình trạng này phù hợp, nhanh chóng và đơn giản nhất. Cùng tìm hiểu qua những chia sẻ ở bài viết dưới đây!

Răng bị mẻ là một hiện tượng khá phổ biến hiện nay, xuất phát từ nhiều nguyên nhân mà bạn không thể coi thường. Đây là dấu hiệu của cấu trúc răng kém hoặc việc chăm sóc răng không đảm bảo.

4 Nguyên nhân phổ biến trả lời tại sao răng bị mẻ dần?

Nền răng yếu: Có nhiều trường hợp nền răng yếu, thiếu hụt canxi nội bộ khiến cho liên kết nội bộ của răng lỏng lẻo làm cho răng cũng sẽ bị vỡ mẻ dần dần. Khi đó, việc bổ sung canxi và fluor là điều cần thực hiện trước tiên.

Tác động của lực nhai: Đây là nguyên nhân chính khiến răng vỡ mẻ mà chủ yếu là do tai nạn va đập và ăn nhai mạnh. Khi nhai với lực không phù hợp, các mặt răng chịu tiếp xúc lực không đồng đều nên gây ra những áp lực không thích hợp đối với răng.

Tại sao răng bị mẻ và cách khắc phục Nhanh Chóng - Hiệu Quả nhất 1

Nguyên nhân tại sao răng bị mẻ chủ yếu là do nền răng yếu hoặc tác động lực nhai mạnh

Tật nghiến răng khi ngủ: Những người có thói quen nghiến răng trong khi ngủ dần dần cũng khiến răng bị mẻ. Đối với những người có thói quen cắn chặt răng khi căng thẳng hoặc mắc chứng nghiến răng khi đang ngủ thì nên sử dụng dụng cụ bảo vệ hàm.

Do bệnh lý: Vi khuẩn tấn công làm mẻ răng thông qua các mảng bám tồn đọng trên răng không được làm sạch. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về nướu hoặc sâu răng. Khi cấu trúc răng bị vỡ mẻ mà không có biện pháp điều trị sẽ dẫn đến tình trạng mất răng.

Đó là 4 nguyên nhân trả lời tại sao răng bị mẻ dần. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ có ảnh hưởng lớn đến men răng, gây ra cảm giác ê nhức, nhất là khi ăn nhai và có các kích thích nóng lạnh đột ngột. Vì vậy cần phải có giải pháp chữa răng bị mẻ hiệu quả nhanh.

Tại sao răng bị mẻ và cách khắc phục Nhanh Chóng - Hiệu Quả nhất 2

Răng bị mẻ không được khắc phục triệt để sẽ gây ra tình trạng đau buốt kéo dài

Răng bị mẻ phải làm sao để khắc phục hiệu quả và bền chắc?

Có khá nhiều phương pháp khắc phục tình trạng mẻ răng hàm được áp dụng hiện nay và tùy thuộc vào mức độ mẻ của răng bạn có thể lựa chọn một phương pháp phù hợp.

☑ Hàn trám răng: Phương pháp này thực hiện khá đơn giản và được áp dụng phổ biến nhất đối với trường hợp răng bị vỡ mẻ. Vật liệu trám composite hoặc amalgam, GIC sẽ trám bít vào chỗ răng khuyết thiếu, giúp phục hình dần những chỗ răng bị mẻ vỡ. Với chất liệu composite, sau khi hàn vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ khá cao, hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp.

Tại sao răng bị mẻ và cách khắc phục Nhanh Chóng - Hiệu Quả nhất 3

Cách tốt nhất để khắc phục răng bị mẻ là nên đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám cụ thể

☑ Bọc răng sứ: Trong trường hợp răng bị vỡ mẻ quá mức và chân răng còn tốt thì có thể tiến hành bọc răng sứ. Mão sứ có độ chịu lực cao bọc bên ngoài răng thật sẽ giúp bảo vệ cho răng thật tối đa khỏi những tác động từ bên ngoài. Phương pháp này về cơ bản có độ bền khá cao và không bị bong bật khi ăn nhai.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về băn khoăn tại sao răng bị mẻ. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo Hotline 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký dưới đây, các bác sĩ sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN